ค้นหาหนัง

Red Tails

Red Tails
เรื่องย่อ : Red Tails

อิตาลี ค.ศ. 1944 ขณะที่สงครามส่งผลกระทบกับกองกำลังพันธมิตรในยุโรป ในที่สุด ฝูงบินนักบินผิวสีที่เรียกว่า Tuskegee Airmen ก็ได้รับโอกาสในการพิสูจน์ตัวเองบนท้องฟ้า แม้ว่าพวกเขาจะต่อสู้กับการเลือกปฏิบัติบนพื้นดินก็ตาม เป็นการแสดงความเคารพต่อฮีโร่ที่ไม่ได้ร้องซึ่งอยู่เหนือความท้าทายที่ไม่ธรรมดาและทะยานสู่ประวัติศาสตร์ในท้ายที่สุด

IMDB : tt0485985

คะแนน : 4Tuskegee Airmen เป็นกลุ่มนักบินรบชาวแอฟริกัน - อเมริกันที่ได้รับการฝึกฝนแม้ว่าจะมีการเหยียดเชื้อชาติที่ยึดมั่นในการให้บริการติดอาวุธของสหรัฐฯในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง พวกเขาถูกนำไปใช้ในการปฏิบัติจริงและได้รับชื่อเสียงและเครื่องประดับมากมายสำหรับทักษะของพวกเขาในการต่อสู้กับนักบินชาวเยอรมันซึ่งรวมถึงการมีส่วนร่วมและการยิง Messerschmitt Me 262s ซึ่งเป็นเครื่องบินขับไล่ไอพ่นลำแรก พวกเขาประสบความสำเร็จในการคุ้มกันเครื่องบินทิ้งระเบิดอเมริกันที่นักบินผิวขาวร้องขอ - ขัดแย้งกับ "การศึกษา" ในเวลาที่อ้างว่า "พวกนิโกรขาดสติปัญญาในการใช้งานเครื่องจักรกลหนัก"
เรื่องราวของ Tuskegee Airmen ได้รับการบอกเล่ามาก่อนแล้ว ในภาพยนตร์เรื่อง HBO ปี 1995 ที่ติดอยู่กับข้อเท็จจริงและรวมเนื้อหามากมายเกี่ยวกับการฝึกนักบินในพื้นที่เหยียดผิวทางตอนใต้ของทศวรรษ 1940

ตอนนี้ จอร์จ ลูคัส ได้จัดหาเงินทุนให้กับภาพยนตร์แอคชั่นกระแสหลักที่มีงบประมาณสูงเกี่ยวกับ Tuskegee Airmen เป็นการส่วนตัวโดยหวังว่าจะเข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้น เขามี "Red Tails" ที่กำกับโดย Anthony Hemingway ในการพัฒนาเป็นเวลา 23 ปีและเครดิตเป็นเพราะความอุตสาหะของเขา จุดเน้นที่นี่คือ "การกระทำ" และนี่ไม่ใช่เอกสารทางสังคมหรือประวัติศาสตร์มากนักในฐานะหนังระทึกขวัญสงคราม ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นไปที่การต่อสู้ทางอากาศ โดยมีช็อต POV ของการไล่ตามนักสู้ของศัตรู บทสนทนาเกี่ยวกับการสู้รบเกิดขึ้นกับนักบินหลายคนที่สวมหน้ากากบิน เป็นการเห่าคำสั่งสั้นๆ ฉากที่น่าทึ่งบนพื้นดินในยุโรปมีเนื้อหาไม่มาก แม้ว่าจะมีฉากที่มีประสิทธิภาพที่แสดงการต่อสู้ประจัญบานของข้าราชการที่ด้านบนสุดของสายการบังคับบัญชาของกองทัพอากาศ

 

ลูคัสเป็นที่รู้จักจากความกระตือรือร้นในการสู้รบอุตลุดและได้รับการกล่าวขานว่าเคยศึกษาเรื่อง "Wings" ผู้ชนะรางวัลออสการ์ของ William Wellman (1927) และวิดีโอการสู้รบทางอากาศในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เขาใช้เป็นแม่แบบในการสร้างการต่อสู้อุตลุดในอวกาศในภาพยนตร์ "Star Wars" ตอนนี้ใช้ยานอวกาศแทนเครื่องบินรบจากทศวรรษที่ 1940 ขยับพวกมันเข้าไปใกล้โลกมากขึ้น และคุณได้รับความสนใจจากผู้ชมในภาพยนตร์เรื่องนี้ นักแสดงมีขนาดใหญ่และโดดเด่น นำโดยเทอร์เรนซ์ ฮาวเวิร์ดและคิวบา กู๊ดดิ้ง จูเนียร์ (ซึ่งเคยแสดงในภาพยนตร์ภาคก่อนด้วย) หลายๆ อย่างสร้างจากเขาในภาพยนตร์ HBO ซึ่งอิงตามข้อเท็จจริงมากกว่า ตัวละครเดียวในยศนายพลใน "Red Tails" คือ (ตัวละคร) พล.อ. ลันทซ์ รับบทโดยเจอรัลด์ แมครานีย์ หนึ่งในนักแสดงผิวขาวไม่กี่คนในภาพยนตร์เรื่องนี้

"หางแดง" เป็นเรื่องบันเทิง ผู้ชมมักจะสนุกกับมัน ฉากการต่อสู้ทางอากาศนั้นทำได้อย่างชำนาญและน่าตื่นเต้น มันทำให้เห็นว่านักบินมีทักษะและความกล้าหาญ และมีบทบาทสำคัญในการบูรณาการบริการติดอาวุธของเราในที่สุด "หางแดง" สามารถทำได้มากกว่านั้นด้วยการสร้างบรรยากาศของ Jim Crow South ที่ล้อมรอบนักบินส่วนใหญ่ในวัยเด็กให้แน่นยิ่งขึ้น พวกเขามีภูเขาที่สูงกว่าให้ปีนกว่านักบินผิวขาวหลายคนและขึ้นไปบนเนินเขาได้สูงขึ้น

 

ในรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์ของเขา และอีกครั้งใน "The Daily Show" ลูคัสกล่าวว่าเขาให้เงินสนับสนุนภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเขาเองเพราะฮอลลีวูดไม่ต้องการจัดหาเงินทุนสำหรับภาพยนตร์ราคาแพงที่มีนักแสดงผิวดำทั้งหมด “พวกเขาไม่เชื่อว่าจะมีตลาดต่างประเทศสำหรับมัน และนั่นเป็น 60 เปอร์เซ็นต์ของกำไรของพวกเขา” เขากล่าวกับ Jon Stewart พิธีกรรายการ Daily Show “ฉันแสดงให้ทุกคนดู แล้วพวกเขาก็พูดว่า 'ไม่ เราไม่รู้วิธีทำการตลาดให้กับหนังแบบนี้' นอกจากนี้ เขายังอ้างถึงภาพการต่อสู้ทางอากาศโดยเฉียงว่า "นี่ใกล้เคียงกับที่คุณจะได้รับ ["Star Wars"] Episode VII" จริงอยู่ ไม่ต้องสงสัยเลย แต่ลูคัสถามคำถาม: นี่ต้องเป็นหนังราคาแพงหรือเปล่า? มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างบล็อกบัสเตอร์หรือเพื่อให้คำแถลงหรือไม่? ฉันจินตนาการถึงภาพยนตร์ที่มีประวัติศาสตร์และละครมากกว่า — และนั่นก็ทำให้โกรธมากขึ้น

หลายปีก่อน พ่อของฉันมีเพื่อนคนหนึ่งซึ่งบินทิ้งระเบิดไปทั่วเยอรมนี เขาพูดถึงความเป็นจริงในทันทีว่าแต่ละภารกิจน่าจะเป็นครั้งสุดท้าย ที่นี่ ฉันไม่รู้สึกกลัวเมื่อนักบินออกบิน พวกเขามีความภาคภูมิใจ ความรักชาติ และความกระตือรือร้น ใช่ แต่มือของพวกเขาต้องเหงื่อออกและความกล้าของพวกเขาต้องปั่นป่วน ฉันจะชื่นชมการสนทนารอบดึกที่รอบคอบเกี่ยวกับความหมายของมันทั้งหมด

ใน "ปาฏิหาริย์ที่เซนต์แอนนา" ของสไปค์ ลี (2551) ซึ่งมีความโกรธอยู่บ้าง มีการย้อนรำลึกถึงฉากของทหารอเมริกันผิวสีในภาคใต้ตอนล่างที่ถูกปฏิเสธการให้บริการโดยร้านอาหารที่ยอมรับพวกนาซีจากเชลยศึกที่อยู่ใกล้เคียง ค่าย.