ค้นหาหนัง

Revolutionary Road

Revolutionary Road | ถนนแห่งฝัน สองเรานิรันดร์
เรื่องย่อ : Revolutionary Road

คู่รักไททานิค ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และเคท วินสเล็ต กลับมาพบกันอีกครั้งที่ Revolutionary Road เรื่องราวชีวิตปลอดเชื้อในเขตชานเมืองในช่วงปีไอเซนฮาวร์ ไม่ใช่ว่านี่จะเป็นเรื่องใหม่ หัวข้อนี้ทำในรูปแบบตลกและเป็นละครในภาพยนตร์ที่หลากหลายเช่น Rally Round The Flag Boys และ Strangers When We Meet เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่ใช่เรื่องที่ฉันสามารถทำได้อย่างมาก ดังนั้นเลโอนาร์โดจึงทำงานให้กับบริษัทแห่งหนึ่งในฐานะตัวแทนฝ่ายขาย และเป็นงานที่เขาเกลียด ดีสำหรับเขา 90% ของแรงงานอเมริกันอยู่ในงานที่ได้รับเงินเดือนเพียงเพื่อเลี้ยงดูตนเองและครอบครัว ซึ่งลีโอและเคทเพิ่มขึ้นสองคนในระหว่างการถ่ายทำ เมื่อเห็นว่าตัวเองกำลังแย่ เคทจึงเสนอคำแนะนำที่ยอดเยี่ยมว่าเขาเพิ่งจะลาออกและย้ายไปปารีส ไม่เพียงแต่เขาควร 'ค้นหาตัวเอง' แล้วเธอจะทำงานสนับสนุนและเลี้ยงดูลูกๆ และเขาด้วย ลีโอชอบแนวคิดนี้ แต่แล้วเท้าเย็นชาและตกต่ำจากที่นั่น ลีโอและเคทก็สบายดี แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นไปตามมาตรฐานที่ไททานิคกำหนดไว้ ฉันแน่ใจว่าสนใจแจ็คและโรสมากกว่าที่ฉันทำเกี่ยวกับวีลเลอร์คนใดคนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม Revolutionary Road ซึ่งเป็นชื่อถนนที่ Wheelers อาศัยอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สามครั้งรวมถึงหนึ่งรางวัลสำหรับ Michael Shannon ในฐานะลูกชายสองขั้วของ Kathy Bates เพื่อนบ้านของ Wheeler ที่ขายบ้านให้พวกเขา ทุกวันนี้แชนนอนจะกินยาและมีชีวิตที่มีประสิทธิผลมากกว่าที่เขาอยู่ที่นี่ แชนนอนแพ้นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมให้กับฮีธ เลดเจอร์จาก Dark Knight Revolutionary Road นั้นสนุกสนาน แต่แทบจะไม่แหวกแนว

IMDB : tt0959337

คะแนน : 8"ถนนแห่งการปฏิวัติ" แสดงให้เห็นความฝันแบบอเมริกันที่ตื่นขึ้นจากฝันร้าย มันเกิดขึ้นในปี 1950 ทศวรรษที่ไม่ใช่แค่ของ Elvis แต่ของ The Man in the Grey Flannel Suit แสดงให้เห็นคู่หนุ่มสาวที่พบกันในงานปาร์ตี้ แต่งงานและสร้างชีวิตชานเมืองด้วยบ้านสวย สนามหญ้าที่ตกแต่งอย่างสวยงาม เฟอร์นิเจอร์ "ทันสมัย" ลูกสองคน งานในเมืองสำหรับเขา งานบ้านสำหรับเธอ และมาร์ตินี่ บุหรี่ ความเบื่อหน่ายและความสิ้นหวังของทั้งคู่
วงล้อ แฟรงค์ และเอพริล ถูกความรักบดบังให้เชื่อชีวิตร่วมกัน จะช่วยให้พวกเขาเติมเต็มจินตนาการได้ ปัญหาของพวกเขาคือ พวกเขาไม่มีจินตนาการ แต่พวกเขากลับมีความทะเยอทะยาน มีความกระหายในบางสิ่งมากกว่าคำขวัญที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อเข้าสู่วัยกลางคน Billy Wilder สร้างภาพยนตร์ในปี 1955 ชื่อ "The Seven Year Itch" เกี่ยวกับความกระสับกระส่ายที่เกิดขึ้นในการแต่งงานบางอย่างเมื่อคู่หูรู้ว่าการฮันนีมูนสิ้นสุดลงและพวกเขาแต่งงานกันอย่างดีและมีที่ว่างตรงกลาง

แฟรงค์ (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) และเอพริล (เคท วินสเล็ต) มองไม่เห็นอนาคตที่น่าดึงดูดสำหรับตัวเอง แฟรงค์เข้าร่วมการเดินขบวนในตอนเช้าของผู้ชายในชุดสูทและหมวกจากแกรนด์เซ็นทรัลและเข้าสู่งานที่พวกเขาเป็น "ผู้บริหาร" ที่ทำงานที่ไม่มีความหมาย ในกรณีของแฟรงค์ เขาอยู่ใน "เครื่องจักรในสำนักงาน" เขาอาจจะเป็นที่หนึ่งก็ได้ เมษายนแนะนำให้เขาลาออก เพื่อให้พวกเขาสามารถย้ายไปปารีสได้ เธอสามารถสนับสนุนพวกเขาในฐานะนักแปลที่สถานทูตอเมริกัน และเขาสามารถคิดออกว่าจริงๆ แล้วเขาต้องการทำอะไร การแปลจะไม่สนับสนุนไลฟ์สไตล์คอนเนตทิคัต แต่ ... ปารีส! แล้วลูก ๆ ของพวกเขาล่ะ? ลูก ๆ ของพวกเขาเป็นเหมือนรถที่คุณไม่เคยนึกถึงเมื่อคุณไม่ได้ขับรถที่ไหนสักแห่ง
แฟรงค์เห็นด้วย และพวกเขาคิดว่าพวกเขาพร้อมที่จะหนี ทันใดนั้นเขาก็ได้รับการเลื่อนตำแหน่งและขึ้นเงินเดือน เขาไม่มีทางเลือกใช่ไหม เขาจะทุกข์ยากเหมือนกัน แต่ได้เงินดีกว่า ในช่วงเวลาที่ยากลำบากของวันนี้ ฟังดูจำเป็น แต่บางทีก็ยากทุกครั้งเมื่อคุณเกลียดชีวิตของคุณ แฟรงค์และเอพริลทะเลาะกันอย่างดุเดือดเกี่ยวกับการตัดสินใจของเขา และเราตระหนักดีว่าเอพริลได้รับแรงกระตุ้นจากความต้องการของเธอเองเป็นส่วนใหญ่ ดีกว่าที่จะสนับสนุนแฟรงก์ที่ทำหมันในปารีสด้วยงานที่สถานทูตซึ่งเธออาจพบคนที่น่าสนใจมากกว่าเพื่อนบ้านที่คัดลอกคาร์บอนและ "หญิงอสังหาริมทรัพย์" เฮเลนกิฟเว่นส์ (เคธีเบตส์)
เฮเลนยื่นคำขอเบื้องต้น เธอและสามีพาจอห์น (ไมเคิล แชนนอน) ลูกชายของพวกเขามาทานอาหารด้วยกันได้ไหม? เขาอยู่ในสถาบันจิตเวช และบางทีบางเวลากับคู่รักธรรมดาๆ ดีๆ อย่าง Wheelers ก็อาจจะดีสำหรับเขา จอห์นมาทานอาหารเย็น และเราพบว่าผู้พิการที่แท้จริงของเขากำลังพูดความจริง ด้วยคำพูดที่โหดร้ายและการสังเกตอย่างไร้ความปราณี เขาได้ตัดส่วนหน้าของพวกเขาและเยาะเย้ยความหลงผิดของพวกเขา มันเป็นงานทำลายล้าง
จำไว้ว่านี่คือปี 1950 หลังจากช่วงเวลาของภาพยนตร์เรื่องนี้เพียงเล็กน้อย นิตยสาร Life จะนำเสนอเรื่องราวที่โด่งดังเกี่ยวกับ Beatniks "The Only Rebellion Around" มีรูปถ่ายของบีทนิกกับลูกไก่ของเขานั่งอยู่บนพื้นและฟังแผ่นเสียงแจ๊สสมัยใหม่ที่เท่และฮิป และฉันรู้สึกถึงความปรารถนาของตัวเอง ฉันจำได้ว่าคืนหนึ่งระหว่างทางกลับจากร้าน Steak 'n Shake พ่อของฉันขับรถผ่านร้านกาแฟ Turk's Head ในมหาวิทยาลัยอย่างช้าๆ “นั่นคือที่ที่พวกบีทนิกยืนบนโต๊ะและท่องบทกวีของพวกเขา” เขาบอกกับแม่ของฉัน และเธอก็พูดว่า “ฉัน ของฉัน” และฉันอยากจะลงจากรถนั้นแล้วสวมเสื้อคอเต่าสีดำแล้วเดินเข้าไปในนั้นและอยู่ต่อ .
ตัวละคร John ไม่ได้บ้า แค่ Beatnik เร็วกว่ากำหนดเล็กน้อย เขาเป็นคลื่นจู่โจมในช่วงต้นทศวรรษ 1960 ซึ่งจะกวาดล้างย่านชานเมืองและสร้างรุ่นที่พ่อแม่ไม่เข้าใจ สิ่งที่เขาทำเพื่อ Wheelers คือการถอดการปฏิเสธของพวกเขาออกและมองเห็นได้ชัดเจน คุณรู้จักเนื้อเพลงของ John Prine เหล่านี้หรือไม่?
ระเบิดทีวีทิ้งกระดาษทิ้ง
ไปที่ประเทศสร้างบ้านให้คุณ
ปลูกสวนเล็กๆ กินลูกพีชเยอะๆ
ลองค้นหาพระเยซูด้วยตัวคุณเอง
แฟรงค์และเอพริลรับบทโดยดิคาปริโอและวินสเล็ตในตอนจบอันแสนเศร้าของความรักใน "ไททานิค" และเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ทั้งหมดที่มีพื้นฐานมาจาก ... ความโรแมนติก พวกเขาเก่งมาก พวกเขาเลิกเป็นนักแสดงและกลายเป็นคนที่ฉันเติบโตขึ้นมา อย่าคิดว่าพวกเขาสูบบุหรี่มากเกินไปในหนังเรื่องนี้ ในปี 1950 ทุกคนสูบบุหรี่ทุกที่ตลอดเวลา ชีวิตเป็นโรคและการสูบบุหรี่ทำให้สงบลงชั่วคราว และดื่ม? ผู้บริหารโฆษณาทุกคนในละแวกบ้านจะมุ่งหน้าไปที่ Wrigley Bar ในเวลาอาหารกลางวันเพื่อพิสูจน์คติพจน์: มาร์ตินี่หนึ่งแก้วถูกต้อง สองมากเกินไป สามไม่เพียงพอ