ค้นหาหนัง

Rogue One: A Star Wars Story

Rogue One: A Star Wars Story
เรื่องย่อ : Rogue One: A Star Wars Story

จิน เออโซ หญิงสาวผู้พลัดพรากจากครอบครัว หลังจากพ่อของเธอถูกฝ่ายจักรวรรดิจับตัวไปเพื่อพัฒนาอาวุธอันทรงพลัง ‘เดธสตาร์’ ที่สามารถทำลายล้างดาวทั้งดวง หลังจากนั้นเมื่อจิน เติบโตขึ้นเธอได้รับข้อความจากพ่อ ถึงแผนการบางอย่างที่จะสามารถหยุดยั้งการทำลายล้างของเดธสตาร์ได้และเธอมีหน้าที่จะสานต่อให้สำเร็จ โดยมีกองกบฎ และ เพื่อนอุดมการณ์เข้าร่วมภารกิจนี้ ซึ่งตอนสุดท้ายทีมโร้ควันไม่มีใครรอดแต่ทำภารกิจสำเร็จลุล่วงด้วยการส่งแปลนเดธสตาร์ไปถึงมือเจ้าหญิงเลอาห์

IMDB : tt3748528

คะแนน : 8ตัวอย่างแรกสำหรับ "Rogue One: A Star Wars Story" สัญญาการทำงานในเส้นเลือดของ "The Bridge on the River Kwai", "The Magnificent Seven" และ "The Dirty Dozen" - ภาพยนตร์ภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ที่ไม่กลัวที่จะฆ่า จากตัวละครที่สดใสที่พวกเขาสร้างขึ้น หนังเกี่ยวกับกลุ่มโจรที่ขโมยแผนการไปสู่เดธสตาร์เรื่องแรกเป็นงานประเภทนั้น มันจบลงด้วยฉากสุดท้ายอันน่าสยดสยองที่รวมการต่อสู้ในอวกาศที่น่าประทับใจที่สุดในซีรีส์ด้วยการโจมตีภาคพื้นดินเป็นเวลานานบนป้อมปราการของจักรวรรดิซึ่งผู้บาดเจ็บมีทั้งน้ำหนักทางร่างกายและอารมณ์ (ซึ่งเป็นสิ่งที่ "Star Wars" ไม่เคยมีมาก่อน) แต่ยังเชื่อมโยงความสิ้นหวังในเทพนิยายของภาคก่อนกับความเพ้อฝันของ rah-rah ของไตรภาคดั้งเดิม ทำให้เกิดช่องว่างทางตรรกะที่มีอายุหลายสิบปีในขณะที่มันดำเนินไป (บทของคริส ไวตซ์และโทนี่ กิลรอย แม้แต่วิศวกรย้อนยุคก็เป็นคำตอบสำหรับคำถามที่ว่าทำไมจักรวรรดิกาแล็กซี่จึงสร้างอาวุธพิเศษที่สามารถระเหยได้ด้วยการยิงเพียงนัดเดียว) "Rogue One" เป็นจุดอ่อนในด้านอื่นๆ และมีการตัดสินใจที่สร้างสรรค์ซึ่งคิดไม่ดีจนนำคุณออกจากเรื่องราว แต่อย่างใดสิ่งเหล่านี้ไม่เพียงพอที่จะจมภาพยนตร์ซึ่งประสบความสำเร็จในฐานะบริการแฟน ๆ ที่ยอดเยี่ยมและเป็นรายการแรกนับตั้งแต่ต้นฉบับปี 1977 ที่จะสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ที่ไม่เคยเห็นภาพยนตร์ "Star Wars"

เฟลิซิตี้ โจนส์ รับบทเป็น จิน เออร์โซ ลูกคนเดียวของนักวิทยาศาสตร์จักรพรรดิกาเลน (แมดส์ มิคเคลเซ่น) ผู้คิดค้นดาวมรณะ เธอเข้าร่วมกับกลุ่มคนที่ไม่เหมาะสมซึ่งรวมถึงนักฆ่ากบฏเลือดเย็นชื่อ Cassian Andor (Diego Luna); นักบวชนักรบตาบอดแต่ยังตายได้ชื่อ Chirrut Îmwe (ดอนนี่ เยน); เบซ มัลบัส (เจียง เหวิน) เพื่อนซี้ผู้อดทน บ้าๆ บอๆ แต่จงรักภักดีของ ชิรุต นักแม่นปืนในตำนาน อดีตนักบินจักรวรรดิ โพธิ รุก (ริซ อาห์เหม็ด) ผู้ซึ่งอ้างว่าเขาแปรพักตร์กับพวกกบฏหลังจากตระหนักถึงพลังของเดธสตาร์ และทหารผ่านศึกสงครามโคลน ซอว์ เกอร์เรรา (ฟอเรสต์ วิทเทเกอร์) นักปฏิวัติที่มีขาหุ่นยนต์และระบบช่วยหายใจ ทำให้เขาเป็นคำตอบที่เฉียบขาดของเหล่าวายร้ายอย่างดาร์ธ เวเดอร์และนายพลกรีวัส ผู้ขโมยฉากที่ไม่มีปัญหาของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ K-2SO (ให้เสียงโดย Alan Tudyk) ซึ่งเป็นหุ่นยนต์บังคับของ Imperial ที่ได้รับการตั้งโปรแกรมใหม่ ซึ่งสามารถหักคอของสตอร์มทรูปเปอร์ได้ด้วยการสะบัดหมัดของเขาแต่ก็ขี้โมโหและหน้าตาบูดบึ้งเหมือน C-3PO และมีแนวโน้มที่จะโพล่ง ออกสิ่งที่มั่นใจน้อยที่สุดในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุด (เมื่อเพื่อนร่วมงานที่เป็นมนุษย์กังวลว่าพวกเขาจะไม่รอดจากการถูกไล่ออกสู่อวกาศ เขาพูดว่า "ฉันจะทำ")