ค้นหาหนัง

Safe

Safe
เรื่องย่อ : Safe

ในประเทศจีน เด็กผู้หญิง Mei เป็นอัจฉริยะที่ดูเหมือนคอมพิวเตอร์เป็นตัวเลข เธอถูกลักพาตัวโดย Chinese Triads และหัวหน้า Han Jiao พา Mei ไปที่ไชน่าทาวน์ของนิวยอร์กเพื่อช่วยเขาในกิจกรรมอาชญากรรมของเขา ในขณะเดียวกัน นักสู้ลุค ไรท์ได้ทำลายชีวิตของเขาเมื่อเขาชนะการต่อสู้กับเจตจำนงของมาเฟียรัสเซียและฆ่าคู่ต่อสู้ของเขาโดยไม่ตั้งใจ นักเลงชาวรัสเซียฆ่าภรรยาของเขาและลุคที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ก็เดินไปตามถนนและที่พักพิงไร้บ้านอย่างไร้จุดหมาย อยู่มาวันหนึ่ง Han Jiao ขอให้ Mei ท่องจำตัวเลขยาวๆ และในไม่ช้า Russian Mafia ก็ลักพาตัวหญิงสาวจากกลุ่มคนจีน เธอหนีจากพวกมาเฟียและถูกพวกรัสเซียไล่ตาม โดยนักสืบที่ทุจริตจาก NYPD; และโดย Triads เมื่อลุคเห็นเด็กสาวหนีจากฝูงรัสเซียในรถไฟใต้ดิน เขาปกป้องเด็กสาวและพบว่าตัวเลขที่เธอจำได้คือตู้นิรภัยที่กลุ่ม Triads เก็บเงินไว้ 30 ล้านดอลลาร์ ลุคเป็นสายลับชั้นยอดและใช้ทักษะของเขาเพื่อปกป้องหญิงสาว

IMDB : tt1656190

คะแนน : 6มีบางอย่างเกี่ยวกับสำเนียงอังกฤษของ Michael C Hall ที่ไม่ค่อยจะดังนัก แต่ฉันพบว่ามันยากที่จะเข้าใจ เป็นสำเนียงอังกฤษแน่นอน หากคุณได้ยินจากบริบทและถูกถามว่ามาจากไหน คุณจะตอบว่าอังกฤษ ที่ใดในสหราชอาณาจักร แม้ว่าในเชิงภูมิศาสตร์ในลำดับชั้นทางสังคม จะระบุได้ยากกว่า มันเหมือนกับสำเนียงอังกฤษทั่วไปที่ Hall ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็น Dexter ฆาตกรต่อเนื่องของไมอามีได้ผลิตขึ้น ให้เสียงทางเทคนิคแต่สังเคราะห์ แทนที่จะให้เสียงเหมือนจริง

สำเนียงของ Hall อาจไม่ใช่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับ Safe แต่อาจเป็นอาการของสภาพแวดล้อมได้อย่างแน่นอน ชุมชนชนชั้นนายทุนที่มีรั้วรอบขอบชิดบางแห่งในอังกฤษ เป็นสถานที่ที่ดีในการสร้างละคร และในแวบแรกดูเหมือนว่าคุณจะจินตนาการถึงสถานที่เหล่านั้น: ห้องครัวขนาดใหญ่ที่มีประตูคอนแชร์ตินาไปยังพื้นที่กลางแจ้งที่สวยงาม สระว่ายน้ำ Audis และ Range Rovers บาร์บีคิวในชุมชน การล่วงประเวณีเล็กน้อย วัยรุ่นที่แก่แดดจัดปาร์ตี้อย่างหนักในขณะที่พ่อแม่ของพวกเขาออกจากประตู ยา และเบียร์พงษ์
แต่ในไม่ช้ามันก็ชัดเจนว่าพฤติกรรมนั้นรุนแรงกว่านั้น เมื่อพบศพลอยคว่ำหน้าในสระในงานปาร์ตี้บ้านเจ้าหญิงยอดนิยม พ่อแม่ของเธอ – คู่รักตลก ที่น่าสยดสยองและน่าเอ็นดูในเวลาเดียวกัน – อย่าไปหาตำรวจอย่างที่คุณคาดหวัง แต่พวกเขาเลือกที่จะนำศพไปแช่ในช่องแช่แข็งในโรงรถแทน (เสี่ยน้อยเอาร่างออกมาจากสระด้วยตัวเธอเองได้อย่างไร?)

อ้อ พอพูดถึงเรื่องเอานิ้วจิ้มๆ แล้วพวกเขาก็ละลายมือของคนตายด้วยกระติกน้ำร้อน พวกเขาทำอย่างนั้นเพื่อใช้นิ้วโป้งเพื่อปลดล็อกโทรศัพท์และโพสต์บางอย่างบนโซเชียลมีเดีย เพื่อให้รู้สึกว่าเขายังไม่ตาย Marshalls เป็นอาชญากรหลักและทำให้ Corleones ดูเหมือนมือสมัครเล่น จากนั้นเสี่ยก็เอาขวดเหล้าใส่หัวคนอื่น
และไม่ใช่แค่พวกมาร์แชลเท่านั้นที่มีเรื่องต้องปิดบัง ทุกคนทำ. มันเหมือนกับทุ่งสังหารนองเลือดที่นั่น ทอม ศัลยแพทย์ ตัวละครของฮอลล์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของภรรยาของเขา เราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น มันเป็นสิ่งที่เจนนี่ลูกสาววัย 17 ปีของเขาไม่สามารถยกโทษให้เขาได้ แฟนสาวคนปัจจุบันของทอมคือหัวหน้าตำรวจท้องที่ โซฟี (อแมนดา แอบบิงตัน) ซึ่งสามีของเขาเป็นชาวไอริชขี้เมา (โห่โฮป เตือนสติแบบเหมารวมทางเชื้อชาติ) อาศัยอยู่ในกองคาราวานระหว่างทาง ตำรวจคนใหม่ เอ็มมา ซึ่งย้ายมาจากเมืองใหญ่ ใช้เวลาว่างในการถ่ายภาพเพื่อนซี้ของทอมด้วยเลนส์ยาว ใครจะไปรู้ว่าเธอกำลังทำอะไรอยู่ แต่ดูเหมือนไม่ดีเลย และพีทเป็นคนสุดท้ายที่จะได้เห็นเจนนี่ ... มาถึงเรื่องนั้นแล้ว มันค่อนข้างสำคัญ
เราไม่ได้พูดถึง Chahals ด้วยซ้ำ เขาเป็นคนที่โกรธที่สุดในโลก เธอเป็นครูสอนภาษาฝรั่งเศสที่ถูกกล่าวหาว่ามีชู้กับลูกศิษย์ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ คริส ลูกชายของพวกเขากำลังสบายๆ ... ในช่องแช่แข็งของมาร์แชล

ไม่ค่อยมีเสียงเรียกเข้าจริงเกิดขึ้นมากนัก มันค่อนข้างดี ซึ่งอาจไม่สำคัญ แต่สิ่งที่มองไปในจุดหนึ่งอาจเป็น Broadchurch ของ Netflix – การหายตัวไปของวัยรุ่น ความปวดร้าวของพ่อแม่ ผลกระทบต่อชุมชน การสืบสวนของตำรวจ – ในไม่ช้าก็เริ่มดูเหมือนแม่บ้านที่สิ้นหวังมากขึ้น ฉันสนุกกับคนเหล่านี้มากโดยไม่สนใจพวกเขาจริงๆ
สิ่งที่เซฟมี - โดยพลั่ว - เป็นพล็อต อย่างที่คุณคาดหวังจากไอเดียจากนักเขียนอาชญากรรมชาวอเมริกันที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง Harlan Coben (จากนั้นนำมาฉายโดย Danny Brocklehurst) ไอเดียนี้จะปูพื้นตั้งแต่แรกแล้วบิดผ่านกลลวงและกิ๊บติดผมเพื่อให้คุณติดอยู่กับชีวิตที่รัก .

เจนนี่หายตัวไปจากบาร์บีคิวชุมชน เธอกินพอแล้ว เธอวิ่งหนีด้วยความรักที่คริสสนใจหรือเปล่า? ไม่ เพราะเป็นคริสที่คว่ำหน้าลงในสระ ตอนนี้หงายหน้าอยู่ในช่องแช่แข็ง ยังคงอินสตาแกรมอยู่ห่างจากสวรรค์ พีทเป็นคนรับเธอจากงานปาร์ตี้ เขาบอกว่าเขาเป็นเกย์ แต่เขาเหรอ? โซฟีอยู่ในคดีกับเอ็มม่าที่หลบๆ ซ่อนๆ แต่ดูเหมือนทอมจะไม่ค่อยไว้ใจพวกเขา แม้ว่าโซฟีจะเป็นแฟนสาวของเขาก็ตาม เขาเริ่มการสืบสวนของตัวเองด้วยสำเนียงของเขาเองซึ่งไม่เป็นความจริงเลย แท้จริงทุกคนเป็นผู้ต้องสงสัย

ดังนั้นในขณะที่คุณอาจนอนไม่หลับตอนกลางคืน นอนอยู่บนเตียงกังวลเกี่ยวกับความเศร้าโศกของพ่อแม่ หรือเสรีภาพที่วัยรุ่นควรได้รับ หรือครุ่นคิดถึงความเป็นจริง – และบางทีอาจจะเป็นศีลธรรม – ของชุมชนที่มีรั้วรอบขอบชิด ... พูดตรงๆ คุณอาจจะไม่ได้นอนอยู่บนเตียงเลยก็ได้ คุณจะตื่นขึ้น ดื่มสุรา คลั่งไคล้ตอนต่างๆ ทำสิ่งนั้น: งานเลี้ยง Net-night เที่ยงคืน