ค้นหาหนัง

Sherlock Holmes: A Game of Shadows

หมวดหมู่ :
Sherlock Holmes: A Game of Shadows
เรื่องย่อ : Sherlock Holmes: A Game of Shadows

เมื่อดร.จอห์น วัตสันกำลังจะแต่งงานและยุติการเป็นหุ้นส่วนกัน เชอร์ล็อค โฮล์มส์ผู้ไม่สบายใจจึงใช้เวลาสืบสวนแผนการของศาสตราจารย์เจมส์ มอริอาร์ตี้ ศัตรูตัวฉกาจของเขา อย่างไรก็ตาม เมื่อมอริอาร์ตี้เตือนว่าเขาคิดว่าวัตสันเป็นเป้าหมายที่ถูกต้องสำหรับการแก้แค้นนักสืบ โฮล์มส์ต้องช่วยชีวิตพวกเขาและให้จอห์นเข้าไปพัวพันกับคดีสุดท้าย ในการทำเช่นนั้น พวกเขาเข้าร่วมภารกิจของมาดาม ซิมซา เฮรอนของสตรีชาวโรมาเพื่อค้นหาเรนี พี่ชายที่หายตัวไปของเธอ ซึ่งอาจเป็นกุญแจสำคัญในการเอาชนะมอริอาร์ตี้ ทั้งสามคนพบว่าตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสมคบคิดระหว่างประเทศที่เป็นอันตรายซึ่งนำโดยนโปเลียนแห่งอาชญากรรมซึ่งชะตากรรมของยุโรปทั้งหมดแขวนอยู่บนความสมดุล

IMDB : tt1515091

คะแนน : 8ฉันคิดว่าความหวังใด ๆ ของภาพยนตร์ Sherlock Holmes ที่แท้จริงนั้นเป็นเรื่องโง่เขลาในยุคนี้ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ ไม่ว่าเรื่องราวจะเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2438 ในลอนดอนยุควิกตอเรีย เรื่องราวจะต้องเต็มไปด้วยระเบิด เสียงปืน เทคนิคพิเศษ และการต่อสู้ที่ไม่อาจเทียบได้กับ "การชกต่อย" ของยุคนั้น ในฐานะที่เป็นแองโกลฟิล ฉันรู้สึกอิ่มเอมใจในบรรยากาศอันแสนอบอุ่นของเรื่องราวของโคนัน ดอยล์ ที่ซึ่งได้ยินเสียงก้าวขึ้นบันได ลูกค้าเล่าเรื่องของเขา และโฮล์มส์ก็ถอนตัวไปที่ห้องเพื่อพิจารณาคดีใหม่ของเขาระหว่างการทำสมาธิ ( ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องช่วยศึกษา เช่น ฝิ่น)
เราเห็นวิคตอเรียลอนดอน (และปารีสและสวิตเซอร์แลนด์) มากมายใน "Sherlock Holmes: A Game of Shadows" แต่เราต้องดูอย่างรวดเร็ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปอย่างไม่หยุดยั้งในตอนต่างๆ ที่จะเป็นเรื่องราวสบายๆ ของโฮล์มส์แบบดั้งเดิม นี่คือภาพแอคชั่นสมัยใหม่ที่เล่นในชุด ฉันรู้ว่ามันจะเป็น หลังจากที่ "Sherlock Holmes" ของ Guy Ritchie (2009) กับ Robert Downey Jr. และ Jude Law ทำรายได้ราวครึ่งพันล้านดอลลาร์ นี่ไม่ใช่เวลาที่จะคิดใหม่เกี่ยวกับแนวทางนี้ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่พวกเขาทำคือเพิ่มระดับของความประณีตและการประดิษฐ์ขึ้นใหม่ และฉันก็ชอบหนังเรื่องนี้มากกว่าภาคก่อนๆ เสียอีก

"Sherlock Holmes: A Game of Shadows" เปิดตัวพร้อมกับเหตุฉุกเฉินที่คุกคามโลกของโฮล์มส์: ดร. วัตสัน (ลอว์) กำลังจะแต่งงาน ในภาพยนตร์เรื่องแรก เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับการหมั้นหมายของเขากับแมรี่ วัตสัน (เคลลี่ ไรล์ลีย์) และตอนนี้ก็ได้นัดเดทกับหญิงสาวผู้น่าสงสารแล้ว โฮล์มส์ (ดาวนีย์) ผู้ซึ่งคิดว่าตัวเองเป็นเพื่อนที่ดีพอๆ กับที่แพทย์ต้องการ รู้สึกเสียใจกับการพัฒนานี้ และจริงๆ แล้วยังร่วมเดินทางไปกับคู่รักแสนสุขในการเดินทางด้วยรถไฟฮันนีมูน มีอยู่ช่วงหนึ่ง เขาไล่แมรีออกจากรถไฟ แต่พูดตรงๆ คือช่วยชีวิตเธอ
ภาพยนตร์ส่วนใหญ่เน้นที่จุดไคลแม็กซ์ในความขัดแย้งอันยาวนานระหว่างโฮล์มส์และศาสตราจารย์เจมส์ มอริอาร์ตี (จาเร็ด แฮร์ริส) ซึ่งอยู่ภายใต้การปกปิดของเขาในฐานะชาวอ็อกซ์ฟอร์ด เป็นผู้บงการของแผนการอนาธิปไตยที่จะใช้ระเบิดและการลอบสังหารเพื่อผลักดันยุโรปเข้ามา สงคราม. มอริอาร์ตี้จะได้กำไรอย่างงามจากการนั้นเพราะเขามีโรงงานผลิตอาวุธลับขนาดมหึมา เปลี่ยนทุกอย่างตั้งแต่ปืนพกกลไปจนถึงปืนใหญ่ขนาดมหึมา ชีวิตของประมุขแห่งรัฐในยุโรปจำนวนมากถูกคุกคาม และโฮล์มส์เป็นความหวังเดียวที่จะรักษาสันติภาพ