ค้นหาหนัง

Southland Tales

Southland Tales
เรื่องย่อ : Southland Tales

Southland Tales เป็นผลงานของทั้งมวลที่ตั้งอยู่ในภูมิทัศน์แห่งอนาคตของลอสแองเจลิสเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2008 ในขณะที่มันยืนอยู่บนขอบของภัยพิบัติทางสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม Boxer Santaros เป็นดาราแอคชั่นที่มีอาการความจำเสื่อม ชีวิตของเขาเกี่ยวพันกับ Krysta Now ดาราภาพยนตร์ผู้ใหญ่ที่กำลังพัฒนาโปรเจ็กต์เรียลลิตี้ทีวีของเธอเอง และ Ronald Taverner เจ้าหน้าที่ตำรวจ Hermosa Beach ที่ถือกุญแจสำคัญในการสมรู้ร่วมคิดที่ยิ่งใหญ่

IMDB : tt0405336

คะแนน : 9ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะมากกว่าเรื่องอื่นๆ ที่ฉันเคยเห็น เป็นความมุ่งมั่น ถ้าคุณคิดว่า 144 นาทีเป็นสิ่งที่ต้องทำกับภาพยนตร์มาก เวลาทำงานเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของภูเขาน้ำแข็งเท่านั้น

ในดีวีดีที่ตัดต่อของภาพยนตร์ มีหลายสิ่งบดบัง: ภาพใหญ่คืออะไร เหตุใดตัวละครจึงมีแรงจูงใจให้ทำบางสิ่ง เหตุใดอัตลักษณ์ที่หลากหลายจึงเป็นธีมที่เกิดซ้ำ เหตุใดตัวละคร/การกระทำบางอย่างจึงจำเป็น

สิ่งที่อยู่ในการตัดดีวีดีนั้นเป็นโลกทางเลือกที่มีรายละเอียดมากมาย น่าเสียดาย ในการทำให้การกระทำในโลกทางเลือกนั้นสมเหตุสมผล โดยพื้นฐานแล้ว คุณต้องดูหนังหลาย ๆ ครั้งหรืออย่างน้อยก็รู้ว่าคุณกำลังเผชิญกับอะไร

ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมีอย่างน้อย 4 ชั้น: 1) บทวิจารณ์ทางการเมือง/สังคมเกี่ยวกับสังคมอเมริกันร่วมสมัยและกระแสโลกที่เลวร้ายในนั้น 2) การอ้างอิงวัฒนธรรมป๊อปประชดประชัน/กัดกร่อน (Philip K. Dick เป็นเรื่องใหญ่ แต่ก็เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนเช่นกัน ... ตัวอย่างเช่น The Rock เป็นผู้พิทักษ์ของ Sean William Scott ใน "The Rundown" และมีบทบาทที่คล้ายกันที่นี่); 3) ความประหม่าหรือการอ้างอิงตนเอง: นักแสดงที่ต่อต้านประเภทเนื้อหาที่คล้ายกับ Donnie Darko การกระทำที่เล่นในภาพยนตร์ส่วนใหญ่มาจากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดยตัวละครตัวใดตัวหนึ่ง (ตามที่เห็นในกราฟิก) นวนิยายพรีเควล); 4) โครงเรื่องที่แท้จริงของภาพยนตร์ซึ่งมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ Book of Revelation และเหมาะสมกว่ามากหากอ่านนิยายภาพก่อน

เลเยอร์เหล่านี้ค่อนข้างเกี่ยวพันกันอย่างสมบูรณ์ นี่เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าสนใจพอที่จะทำให้ฉันต้องใช้ความพยายามที่จำเป็น ภาพมันยั่วยวนใจ และเนื่องจากริชาร์ด เคลลี่ได้สร้างโลกที่มีชั้นหนาทึบสำหรับตัวเขาเอง การใช้เวลาให้คุ้มค่าอย่างเหลือเชื่อ

ควรกล่าวด้วยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ เช่น Blade Runner หรือ There Will Be Blood ไม่ยอมให้พล็อตเรื่องกำหนดขอบเขตของเนื้อหาหรือเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร หากคุณเจาะลึกในสิ่งที่ผู้กำกับคิดว่าขอบเขต/วัตถุประสงค์ของมันคืออะไร คุณจะชื่นชมได้ง่ายขึ้นมาก

ฉันไม่แน่ใจว่าจะให้คะแนนหนังเรื่องนี้อย่างไรดี เพราะเป็นหนังเดี่ยวมันเป็นความล้มเหลว แต่ถ้าคุณใช้เวลาในการเข้าไปอยู่ในใจของเคลลี่ มันก็คุ้มค่า ดังนั้น. คำแนะนำของฉัน? มองว่าเป็นการลงทุนหรือไม่ได้ดูเลย อย่าโยนมันเพื่อความบันเทิงในตอนเย็น หากคุณทำเช่นนั้น คุณอาจได้รับความบันเทิง แต่คุณอาจจะสับสนและโกรธ