ค้นหาหนัง

SuperFly

SuperFly
เรื่องย่อ : SuperFly

Youngblood Priest พ่อค้าโคเคน ตระหนักดีว่าถึงเวลาที่ต้องออกจากเกมหลังจากรอดชีวิตจากการจู่โจมอย่างรุนแรงจากคู่ต่อสู้ที่บ้าคลั่ง ด้วยความหวังที่จะได้คะแนนสุดท้าย นักบวชและคู่ของเขาจึงเดินทางไปเม็กซิโกเพื่อจัดการข้อตกลง ตอนนี้อาชญากรในอาชีพการงานพบว่าตัวเองกำลังพยายามเอาชนะกลุ่มพันธมิตร เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทุจริตสองคน และผู้ขวางทางคู่ต่อสู้ทั้งหมดที่คุกคามเส้นทางสู่อิสรภาพของเขา เมื่อพบว่าใกล้ถึงวาระสุดท้ายในชีวิตตนเองแล้ว ไม่เข้าคุก ก็เสียชีวิตเขาจึงตัดสินใจที่จะหลีกหนีจากชีวิตตนเองโดยจะทำการค้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เขาเคยทำมา

IMDB : tt7690670

คะแนน : 7"Super Fly" คลาสสิกของ Gordon Parks Jr. มักถูกมองว่าเป็น "Citizen Kane" ของประเภทนี้ สคริปต์เรื่องราวอาชญากรรมที่เฉียบคมด้วยวาจาของ Philip Fenty นั้นแสดงโดยนักแสดงที่มีบุคลิกเช่น Carl Lee, Julius Harris และ Ron O'Neal นักแสดงนำของเรื่อง O'Neal รับบทเป็น Youngblood Priest พ่อค้าโคเคนที่อ่อนโยนและใหญ่กว่าชีวิตซึ่งทำเงินได้ค่อนข้างดี แต่ก็ยังไม่แยแสกับไลฟ์สไตล์ เขาต้องการทำคะแนนสุดท้ายเพื่อที่เขาจะได้ออกจากเกมโดยไม่ต้องกังวล ถ้าเขาสามารถขายโค้กมูลค่าล้านเหรียญและป้องกันตำรวจทุจริตและมาเฟียให้พ้นจากผมที่น่าหลงใหลของเขา นักบวชจะรู้สึกได้รับพรอย่างแท้จริง กิจกรรมของ Priest ได้รับการเน้นย้ำ และบางครั้งก็ขัดแย้งกันโดยเพลงประกอบที่แต่งโดย Curtis Mayfield ตำนานเพลงโซล

การรีเมค “SuperFly” ของผู้กำกับเอ็กซ์ทำให้คำคุณศัพท์มีคำเดียว แต่โดยทั่วไปแล้วจะยึดติดกับเรื่องราวของเฟนตี้ ในบางครั้งมีทางโค้งเล็กน้อยตามแผน—ตัวละครถูกใช้เพื่อจุดประสงค์ที่ต่างออกไป เช่น และมีคนร้ายให้ต่อสู้มากขึ้น แต่ส่วนใหญ่เป็นการดัดแปลงที่ซื่อสัตย์ ใหญ่กว่าแต่ไม่ดีกว่า มีความรุนแรงมากขึ้นในการทำซ้ำ "SuperFly" นี้และมีงบประมาณที่ Parks และ บริษัท ไม่สามารถจับคู่ในฝันที่ดุร้ายที่สุดของพวกเขาได้ ถึงกระนั้นก็ตาม แม้จะมีเรื่องอื้อฉาวที่ให้ความบันเทิงเป็นครั้งคราวและภาพยนตร์อาชญากรรมยุค 90 อย่าง braggadocio แต่เรื่องนี้กลับกลายเป็นเรื่องที่ตื้นเขินอย่างน่าประหลาดใจสำหรับต้นฉบับที่ดูเคร่งขรึมและไร้ศีลธรรม อย่าเข้าใจฉันผิด: หนังไม่เลว อันที่จริง มันสามารถรับชมได้แม้จะยาวไปอย่างน้อย 20 นาทีก็ตาม แต่ถ้าฉันต้องการสิ่งที่หนังเรื่องนี้ขายได้ ฉันก็อาจจะอยู่บ้านและดูหนังเรื่อง "Belly" หรือ "New Jack City" ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ดีกว่า ดึงดูดสายตามากกว่า และมีความรู้สึกที่ชัดเจนเกี่ยวกับฉากนั้นๆ

โดยบังเอิญ หนังที่อาจเริ่มต้นยุคของภาพยนตร์อย่าง “SuperFly” ที่กล่าวถึงข้างต้นคือ “The Return of SuperFly” ในปี 1990 ภาพยนตร์เรื่องนั้นนำแสดงโดยนาธาน เพอร์ดี ทหารผ่านศึกละครโทรทัศน์ในฐานะนักบวช ซึ่งการเอารัดเอาเปรียบได้รับแรงหนุนจากคะแนนของเคอร์ติส เมย์ฟิลด์อีกครั้ง Mayfield ร่วมมือกับแร็ปเปอร์อย่าง Ice-T เพื่อสร้างการส่งต่อคบเพลิง ซึ่งเราสามารถวาดเส้นตรงไปยังเพลงประกอบภาพยนตร์แนวฮิปฮอปที่หนักหน่วงของ Future ได้ ตอนนี้ Future ไม่ใช่ Curtis Mayfield และแตกต่างจากอัลบั้ม "Super Fly" ของ Mayfield ดนตรีของเขาจะไม่เปลี่ยนวิธีที่ภาพยนตร์ใช้เพลงอย่างมาก อย่างไรก็ตาม การจับคู่นักดนตรีที่ประสบความสำเร็จของ Sony กับผู้สร้างภาพยนตร์เชิงทัศนศิลป์เป็นเครื่องบ่งชี้ชัดเจนว่าพวกเขากำลังพยายามเรียกสายฟ้าในขวดที่สร้างภาพยนตร์ต้นฉบับกลับคืนมา ดังนั้น การเปรียบเทียบระหว่างภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องจึงเป็นเกมที่ยุติธรรม