ค้นหาหนัง

The Abandoned

The Abandoned
เรื่องย่อ : The Abandoned

ครอบครัวชาวนารัสเซียรับประทานอาหารค่ำเมื่อรถบรรทุกจอดอยู่หน้าลาน พ่อเปิดประตูรถบรรทุกเพื่อหาหญิงชราและทารกสองคนร้องไห้ในที่นั่งข้างๆเธอ มารีโจนส์หญิงชาวอเมริกันคนหนึ่งกำลังเห็นอยู่ในห้องของโรงแรมรัสเซียเพื่อโทรไปหาลูกสาวของเธอ จากนั้นเธอก็ไปพบกับทนายความในท้องถิ่นซึ่งบอกว่าเธอได้รับมรดกบางอย่างแล้วและควรไปเยี่ยมชม เมื่อเธอถูกนำตัวไปที่เกาะที่เป็นป่าเธอพบว่าบ้านนี้ทรุดโทรมและอาศัยอยู่โดยสัตว์ที่มีผีดิบซึ่งหนึ่งในนั้นดูเหมือนเธอ หลังจากพยายามหลบหนีเธอได้พบกับ Nikolai ผู้ซึ่งบอกว่าเป็นลูกแฝดซึ่งเป็นบุตรบุญธรรมหลังจากการฆาตกรรมมารดา

IMDB : tt0475937

คะแนน : 6The Abandoned (2006) สัมผัสอำมหิต เดิมรู้จักกันในชื่อ Los Abandonados ซึ่งเล่นในเทศกาลภาพยนตร์ซิตเกส เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ร่วมเขียนบทและกำกับการแสดงโดย Nacho Cerdà และนำแสดงโดย Anastasia Hille, Carlos Reig, Valentin Ganev และ Karel Roden

           เรื่องราวของหญิงคนหนึ่งที่เดินทางมารับมรดกของครอบครัวและต้องการตามสืบหาครอบครัวของตน จึงได้จ้างคนขับรถให้พาเธอมายังบ้านพ่อแม่ของเธอ แต่เมื่อขับมาถึงคนขัยรถก็ลงจากรถและหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เธอจึงออกตามหาและเดินเข้าไปในบ้าน เมื่อเธอเดินเข้าไปก็ได้เจอกับตัวเธออีกคนและน้องชายฝาแฝด ตัวเธออีกคนคือใคร เกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวของเธอ แล้วคนขับรถหายไปไหน

 

            เปิดเรื่องจะพูดเกริ่นน่ำคร่าว ๆ ผ่านตัวละครหลักและทิ้งท้ายเป็นปริศนาก่อนตัดเข้าเรื่องช่วง 40 ปีต่อมา ดำเนินเรื่องเรื่อย ๆ ช่วงแรกค่อนข้างน่าเบื่อไปหน่อย โดยจะฉายตัดสลับกับเรื่องราวในอดีตเกี่ยวกับครอบครัวที่ตัวละครหลักสัมผัสถึงบ้าง บางช่วงเน้นบรรยากาศมืด ๆ หลอน ๆ ดี สถานที่ก็ดูรกร้างน่ากลัว ค่อย ๆ น่าสนใจขึ้นเรื่อย ๆ ชวนติดตามดี มีช่วงให้ลุ้นบ้าง มีช่วงน่าเบื่อบ้าง โดยในช่วงแรกหนังยังไม่ได้เปิดเผยเรื่องราวอะไรมากนัก แต่จะค่อย ๆ เปิดเผยในช่วงท้าย ๆ เรื่อง ซึ่งบางจุดไม่ได้เปิดเผยทั้งหมด