ค้นหาหนัง

The Astronaut Farmer

The Astronaut Farmer
เรื่องย่อ : The Astronaut Farmer

Texan Charles Farmer ออกจากกองทัพอากาศในฐานะชายหนุ่มเพื่อช่วยฟาร์มของครอบครัวเมื่อพ่อของเขาเสียชีวิต เช่นเดียวกับเจ้าของฟาร์มชาวอเมริกันส่วนใหญ่ เขาเป็นหนี้ธนาคารของเขา ต่างจากคนส่วนใหญ่ เขาเป็นนักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ที่มีจรวดอยู่ในยุ้งฉาง ซึ่งเขาสร้างขึ้นและต้องการจะเข้าสู่อวกาศ มันเป็นความฝันของเขา เอฟบีไอทำให้เขาอยู่ภายใต้การเฝ้าระวังเมื่อเขาพยายามซื้อเชื้อเพลิงจรวด FAA ขัดขวางเขาเมื่อเขายื่นแผนการบิน - มันเป็นหลัง 9/11 หลังจากทั้งหมด ภรรยาของเขาโกรธจัดเมื่อรู้ว่าธนาคารกำลังเริ่มการยึดสังหาริมทรัพย์ ชาร์ลีกลัวความล้มเหลวและตัดสินใจเปิดฉากอย่างรวดเร็ว ความฝันแบบอเมริกันในศตวรรษที่ 21 เป็นเพียงสัญญาณของความวิกลจริตหรือไม่? คนที่เชื่อในคนช่างฝันเป็นคนโง่เท่านั้นหรือ?

IMDB : tt0469263

คะแนน : 8"ถ้าเราไม่มีความฝัน เราก็ไม่มีอะไร" Charles Farmer

คุณนำเรื่องราวที่น่าสนใจโดยเนื้อแท้เกี่ยวกับอดีตนักบินและนักบินอวกาศที่ลาออก ผู้ซึ่งปล่อยตัวเองเข้าสู่วงโคจร และทำให้เรื่องราวนั้นช้า น่าเบื่อ และซ้ำซากได้อย่างไร พี่น้องชาวโปแลนด์ (ผู้กำกับ, นักเขียน) บรรลุถึงสถานะนั้น อาจเป็นเพราะงบประมาณเพียง 13 ล้านดอลลาร์ยังคงมากกว่าที่เคยมีมา และแนวทางของพวกเขาก็เคารพฮีโร่มากเกินไป ซึ่งโดยมาตรฐานใดก็ตามที่แสวงหาเป้าหมายที่แปลกประหลาดในการเสี่ยงภัย จากการทิ้งครอบครัวและเพื่อนสนิท

ชาร์ลส์ ฟาร์เมอร์ (บิลลี บ็อบ ธอร์นตัน) ตั้งใจแน่วแน่ที่จะบรรลุเป้าหมายเมื่อต้องเผชิญกับการสูญเสียฟาร์มที่มีระเบียบและสะอาดเกินไป รวมถึงออเดรย์ (เวอร์จิเนีย แมดเซ่น) ภรรยาที่รัก ซื่อสัตย์ และยอมรับมากเกินไป ธอร์นตันที่เล่นไม่เก่งและเป็นคนนอกที่พัฒนามาอย่างดี ทำงานที่น่าเชื่อถือในการฝันฝันที่เป็นไปไม่ได้ของเขาโดยไม่แสดงอาการไม่มั่นคงหรือโรคจิต แม้ว่าแมดเซ่นจะมีเสน่ห์ดึงดูดใจอยู่เสมอ แต่ก็มีส่วนคิดโบราณในฐานะคู่ครองที่ทนทุกข์ทรมานนานจนตัวละครนี้ดูไม่สมจริงยิ่งกว่าสามีของเธอเสียอีก

ลูกสาวคนเล็กสองคนเหยาะกล้องหรือทำให้มีความสุขมากจนน่าเชื่อถือ มีเพียงสองตัวละครเท่านั้นที่เป็นจริงตลอดเวลา: ลูกชายของชาวนา Shephard (Max Thierot) ผู้ซึ่งเจ๋งในฐานะผู้ควบคุมภารกิจวัยรุ่น และบรูซ วิลลิสผู้ไม่น่าเชื่อถือซึ่งเล่นเป็นอดีตนักบินอวกาศของ Farmer ที่พยายามจะพูดคุยกับเขาเกี่ยวกับการเปิดตัวที่อาจเกิดหายนะ คนอื่น ๆ ล้วนเป็นภาพล้อเลียน เนื่องจากตัวภาพยนตร์เองเกือบจะล้อเลียนความฝันแบบอเมริกัน: มันอาศัยขนบธรรมเนียมของปัจเจกนิยมแบบอเมริกัน แม้ว่าจะต้องแลกด้วยค่าใช้จ่ายของผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ฝันมากที่สุดก็ตาม นั่นเป็นโศกนาฏกรรมของอเมริกา