ค้นหาหนัง

The Boy in the Striped Pyjamas

The Boy in the Striped Pyjamas
เรื่องย่อ : The Boy in the Striped Pyjamas

บรูโน เด็กชายอายุแปดขวบจากเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ย้ายไปอยู่กับแม่ พี่สาว พ่อของหน่วยเอสเอส ไปยังชนบทในยุโรปที่พ่อของเขามีอำนาจเหนือค่ายกักกันสำหรับชาวยิว วันหนึ่งบรูโน่ไป "สำรวจ" และได้ผูกมิตรกับเด็กวัยเดียวกับเขาที่ชื่อชมูเอล ชมูเอลเป็นชาวยิว เด็กชายกลายเป็นเพื่อนที่ดีจนกระทั่งบรูโน่ถูกกำหนดให้ย้ายไปอยู่ที่ใหม่

IMDB : tt0914798

คะแนน : 9"The Boy in the Striped Pajamas" ของ Mark Herman ขึ้นอยู่กับผลกระทบอันทรงพลังว่าทำไม และเมื่อใดที่มันถ่ายทอดมุมมองของภาพยนตร์ เกือบตลอดทาง เราเห็นเหตุการณ์ผ่านสายตาของเด็ก 8 ขวบที่ร่าเริงสดใส จากนั้นเราก็เริ่มมองออกไปผ่านสายตาของพ่อแม่ของเขา เหตุใดและเมื่อใดที่การถ่ายโอนนั้นเกิดขึ้น รวบรวมความตึงเครียดที่พันกันแน่นหนาของภาพยนตร์และคลายความตึงเครียดอย่างทารุณ ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นกับเด็กชายซึ่งฉันจะไม่บอกคุณ มันคือ - ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ทั้งหมดทั้งก่อนและหลัง
บรูโน่ (เอซา บัตเตอร์ฟิลด์) เป็นเด็กชายที่เติบโตในครอบครัวที่อบอุ่นในเบอร์ลิน ประมาณปี 1940 พ่อของเขา (เดวิด ธิวลิส) ออกไปทำงานที่สำนักงานทุกวัน เขาเป็นเจ้าหน้าที่นาซี บรูโน่ไม่ได้คิดมากขนาดนั้น แต่เขาประทับใจในมุมมองระดับพื้นดินเกี่ยวกับความสูงของพ่อของเขา วันหนึ่งบรูโน่ได้ข่าวที่ไม่น่ายินดีว่าพ่อของเขาได้งานใหม่ และพวกเขาทั้งหมดจะย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด

มันจะเป็นฟาร์มพ่อแม่ของเขาทำให้เขามั่นใจ ความสนุกสนานมากมาย. บรูโน่ไม่ต้องการทิ้งเพื่อนเล่นและบ้านอันเป็นที่รักของเขา คุณยายของเขา (ชีล่า แฮนค็อก) ก็ไม่เห็นด้วยกับการเคลื่อนไหวเช่นกัน ดูเหมือนจะมีหลายอย่างที่เธอไม่เห็นด้วย แต่เด็กๆ รู้สึกไม่สบายใจจากความตึงเครียดในครอบครัวและพยายามหลีกเลี่ยง
มีบ้านหลังใหญ่ในประเทศล้อมรอบด้วยกำแพงสูง มันดูสิ้นเชิงและทันสมัยที่จะเป็นบ้านไร่ เจ้าหน้าที่กองทัพมาและไป พวกเขาเติมห้องด้วยควันในขณะที่อภิปรายนโยบายและขั้นตอน บรูโน่สามารถมองเห็นทุ่งนาได้จากหน้าต่างห้องนอนของเขา เขาถามพ่อแม่ว่าทำไมชาวนาจึงใส่ชุดนอนลายทาง พวกเขาให้คำตอบที่หลีกเลี่ยงได้ข้อหนึ่งแก่เขา ซึ่งมีแต่ผลักดันให้เด็กฉลาดเท่านั้นที่จะค้นพบด้วยตัวเอง

ที่ฟาร์มหลังลวดหนาม เขาได้พบกับเด็กชายอายุราวๆ เขา พวกเขาทำให้เพื่อน พวกเขามาเยี่ยมบ่อยเท่าที่จะทำได้ เด็กชายอีกคนไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นมากกว่าบรูโน่ เรื่องราวของพวกเขาได้รับการบอกเล่าในนวนิยายวัยรุ่นชื่อเดียวกันในปี 2550 โดย John Boyne ซึ่งกลายเป็นหนังสือขายดี ฉันเรียนรู้ว่านวนิยายเรื่องนี้บอกเล่าเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เด็กคิดว่าเขาได้ยินและรู้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สามารถแสดงให้เห็นได้ว่าความอยากรู้อยากเห็นของเขานำพาเขาไปที่ใด