ค้นหาหนัง

The Forger

The Forger
เรื่องย่อ : The Forger

เรื่องราวของหัวขโมยยอดฝีมือ (รับบทโดย ทราโวต้า) ที่วางแผนจะปล้นงานศิลปะของโมเน่ต์ จึงได้รวบรวมทีมระดับพระกาฬ ที่ไม่ใช่ใครที่ไหนไกล แต่เป็น พ่อ และ ลูกชาย ของเขาเอง ซึ่งงานโจรกรรมครั้งนี้ เขาวางแผนไว้ว่าจะให้มันเป็นการปล้นที่ยิ่งใหญ่ และไร้ข้อผิดพลาดจนประวัติศาสตร์ต้องจารึก

IMDB : tt2376218

คะแนน : 6จอห์น ทราโวลตาได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ยอดเยี่ยมหลายเรื่องที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งจะคงอยู่ในพงศาวดารของประวัติศาสตร์ภาพยนตร์—"Saturday Night Fever", "Blow Out" และ "Pulp Fiction" ผุดขึ้นมาในทันที นอกจากนี้ เขายังกล่าวอย่างเป็นกุศลว่าตนมีความพยายามอันน่าสะพรึงกลัวจนต้องอ้าปากค้างตลอดหลายปีที่ผ่านมา แทนที่จะขุดความทรงจำอันเจ็บปวด ให้ฉันบอกว่า " Battlefield Earth " ที่น่าอับอายนั้นไม่ได้ใกล้เคียงกับจุดต่ำสุดด้วยซ้ำ ของผลงานของเขา ยานพาหนะล่าสุดของเขา "The Forger" ตกลงไปที่ไหนสักแห่งที่อยู่ตรงกลางของทั้งสองสุดขั้ว ไม่มีอะไรที่ใกล้เคียงกับการเป็นสิ่งที่แย่ที่สุดที่เขาเคยทำมา แต่ไม่เคยมีช่วงเวลาเดียวที่จะทำให้เกิดกรณีที่เป็นไปได้สำหรับการดำรงอยู่ของมันเอง

ทราโวลตารับบทเป็นเรย์มอนด์ คัตเตอร์ โจรและนักปลอมงานศิลปะจากบอสตัน ซึ่งเหลือเวลาอีก 10 เดือนในการรับโทษจำคุก เขาทำข้อตกลงกับคราเกน (แอนสัน เมาท์) อันธพาลคนเดียวกันที่ทำให้เขาตกตะลึงในตอนแรก เพื่อให้เขาได้รับการปล่อยตัวก่อนกำหนด แน่นอนว่าอดีตคู่ต่อสู้ของเขาไม่ได้ทำสิ่งนี้ด้วยความปรารถนาดีจากใจของเขาเอง—เขาต้องการให้เรย์มอนด์ใช้ทักษะเฉพาะของเขาเพื่อดึงงานสุดท้ายที่เป็นสุภาษิต เมื่อสิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นอันนี้ก็ดูน่าเบื่อ เพื่อที่จะชำระหนี้ของเขาเอง Kragen บังคับให้ Raymond วาดภาพ "The Promenade, Woman with a Parasol" ของ Monet ปลอมก่อนแล้วจึงบุกเข้าไปในพิพิธภัณฑ์ในท้องถิ่นเพื่อขโมยภาพวาดจริงและแทนที่ด้วยของปลอมเพื่อให้ จะไม่มีใครสงสัยในสิ่งใด เพื่อทำให้สิ่งต่าง ๆ ซับซ้อนยิ่งขึ้น เจ้าหน้าที่ DEA นอกเครื่องแบบ (Abigal Spencer) หยิบเส้นทางของเขาขึ้นมา

เหตุใดเรย์มอนด์จึงพยายามทำทุกอย่าง ปรากฎว่าเขาต้องการออกจากคุกเร็วเพื่อจะได้ใช้เวลากับวิลล์ ( ไท เชอริแดน ) ลูกชายวัย 15 ขวบที่เหินห่างซึ่งป่วยด้วยเนื้องอกในสมองที่ผ่าตัดไม่ได้ และอาศัยอยู่กับตัวเขาเอง พ่อขี้โมโห ( คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ ) ในระหว่างที่เขาเหยียดตัวอยู่ เรย์มอนด์ตัดสินใจที่จะทำหน้าที่เป็นมูลนิธิ Make-a-Wish ส่วนตัวของวิลล์และเสนอที่จะให้ความปรารถนาสามข้อแก่วิล สองคนแรกนั้นง่ายพอในทางทฤษฎี—เขาจัดการประชุมครั้งแรกระหว่างเด็กกับแม่ของเขา ( เจนนิเฟอร์ เอห์ล) ขี้ยาขี้ยาที่ประกันตัวทันทีที่เขาเกิด แล้วจัดการให้วิลปลดเปลื้องความบริสุทธิ์ของเขา ความปรารถนา #3 ฉันไม่ฝันที่จะเปิดเผย แต่ฉันมีความสงสัยแอบแฝงว่าถ้าคุณอ่านมาถึงตอนนี้ คุณอาจจะเดาได้ว่ามันคืออะไร

โดยพื้นฐานแล้ว "The Forger" เป็นการปะทะกันระหว่างสองประเภทภาพยนตร์ที่ได้รับเกียรตินิยมมายาวนาน ได้แก่ ภาพยนตร์ระทึกขวัญการปล้นและภาพยนตร์โศกนาฏกรรมที่น่าเศร้า แต่ในกรณีนี้ Reese's Cup ในภาพยนตร์ที่ตามมานั้นแทบจะย่อยไม่ได้เนื่องจากทั้งสองส่วนไม่เคยทำงานจริงๆ ไม่ว่าจะแยกกันหรือรวมกัน ตอนดูก็รู้สึกว่าคนเขียนบทRichard D'Ovidioรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้คิดค้นกลไกในการรวมองค์ประกอบการเล่าเรื่องทั้งสองนี้เข้าด้วยกัน ซึ่งเขาไม่เคยคิดที่จะทำให้มันกลายเป็นเนื้อหาที่น่าพึงพอใจอย่างมาก รายละเอียดของโจรกรรมนั้นไร้สาระมากจนทำให้ภาพยนตร์ "Ocean's Eleven" ดูตึงเครียดและน่าเชื่อถือเมื่อเปรียบเทียบกัน และพวกเขาไม่ได้เสนออะไรให้ผู้ชมที่ไม่เคยเห็นมาก่อน นอกเหนือจากรายละเอียดที่น่าสนใจสองสามรายละเอียดเกี่ยวกับกลไกพื้นฐานที่จำเป็น เพื่อสร้างผลงานศิลปะชิ้นใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้น เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับตัวแทนของ DEA นั้นฟุ่มเฟือยอย่างมาก และตอนจบก็ลดลงแม้แต่กับมาตรฐานภาพยนตร์ที่น่าเบื่อหน่าย