ค้นหาหนัง

The Fourth Kind

The Fourth Kind
เรื่องย่อ : The Fourth Kind

ฉันเชื่อเรื่องโลกภายนอก แต่ถึงกระนั้นฉันก็ยังต้องเชื่อในหนังเรื่องนี้ด้วยเกลือเล็กน้อย มีบางส่วนในหนังเรื่องนี้ที่จะทำให้คุณกระเด็นออกจากที่นั่ง และในช่วงเวลาที่เหลือ คุณก็ติดอยู่ที่หน้าจอ ฉันจะพูดอะไรเกี่ยวกับมิลลา โจโนวิช? เธอได้รับการตอกย้ำการแสดงอย่างแน่นอน บางคนอาจบอกว่าเธอทำได้ดีพอๆ กันในภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนกับที่เธอเคยอยู่ใน 'Faces In The Crowd' การกลับมาที่หนัง มันทำให้คุณสงสัย ทำให้คุณอยากจะเชื่อ และทำให้พวกเขากลายเป็นคนขี้โกงอยากจะหัวเราะเยาะมัน กับฉัน มันทำให้ฉันต้องการค้นหาสิ่งต่างๆ ทางออนไลน์ ฉันหวังว่าฉันจะพูดอะไรได้ แต่นั่นอาจถือว่ารีวิวของฉันเป็นการสปอยล์ ไม่ว่าหนังเรื่องนี้จะอิงจากเหตุการณ์จริงหรือไม่ก็ตาม มันเป็นหนังระทึกขวัญและมีคุณสมบัติเป็น 'ต้องดู' อย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบภาพยนตร์ประเภท Thriller และ Sci-Fi

IMDB : tt1220198

คะแนน : 6หนุ่มน้อยชื่อโนม อะแลสกา หอการค้าจะต้องโกรธเมื่อเห็น "ประเภทที่สี่" คุณไม่อยากไปที่นั่น คุณไม่สามารถขับรถไปที่นั่นได้อย่างแน่นอน ทางเดียวที่จะเข้าไปได้คือ ทางทะเล ทางอากาศ ทางสุนัขลากเลื่อนหรือทางคลอด เหตุใดมนุษย์ต่างดาวจึงเลือกชุมชนนี้จำนวน 9,261 คนเพื่อลักพาตัวคนจำนวนมากจึงเป็นปริศนา ทำไมนกฮูกถึงจ้องไปที่หน้าต่างห้องนอน

Nome เป็นศูนย์กลางของการหายตัวไปอย่างน่าตกใจที่เราเรียนรู้ เอฟบีไอได้ส่งตัวแทนไปที่นั่นมากกว่าที่แองเคอเรจที่ใหญ่กว่าถึง 10 เท่า "ประเภทที่สี่" มีพื้นฐานมาจากคำให้การของนักจิตวิทยาคนหนึ่งซึ่งพบว่าประมาณปี 2000 ผู้ป่วยของเธอจำนวนมากรายงานว่าตื่นตอนตี 3 ด้วยความรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติและเห็นนกฮูกจ้องตาพวกเขา
ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลานานมากเพื่อให้สมจริง “ฉันคือนักแสดงสาว มิลลา โจโววิช” โจโววิชบอกเราตั้งแต่แรก โดยอธิบายว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอรับบทนักจิตวิทยา อบิเกล ไทเลอร์ ซึ่งบันทึกพยานในวิดีโอเทปไว้ ตัวละครจากข้อเท็จจริงอื่นๆ ได้แก่ เพื่อนร่วมงานของเธอ (Elias Koteas) นายอำเภอในท้องที่ (Will Patton) และศาสตราจารย์ที่สัมภาษณ์เธอ (Olatunde Osunsanmi) “ทุกฉากในหนังเรื่องนี้ได้รับการสนับสนุนโดยฟุตเทจที่เก็บถาวร” เธอกล่าว และเพื่อพิสูจน์ว่าโอซุนซานมิ ซึ่งเป็นผู้กำกับด้วย ใช้หน้าจอแยกเพื่อแสดงโจโววิชและอาบิเกลตัวจริงพูดเกือบพร้อมกัน ชื่อของนักจิตวิทยาตัวจริงเปลี่ยนไปแล้ว แต่เนื่องจากเธออยู่ตรงนั้นในจอ เธอจึงมีความลึกลับในโนมได้มากแค่ไหน?

ด้วยความผิดหวังอย่างยิ่งที่งานวิจัยของฉันค้นพบว่าทั้งหมดนี้ประกอบด้วยผ้าทั้งหมด รวมถึง Abigail ตัวจริงด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ถ่ายทำใน Nome แต่ส่วนใหญ่ในบัลแกเรีย และดัลลัส แมสซี ทหารเกษียณราชการซึ่งเป็นผู้บัญชาการตำรวจในเมืองโนม บอกว่าเขาไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวมาก่อน

 

ฉันเรียนรู้ทั้งหมดนี้จากบล็อกของ Kyle Hopkins นักข่าวของ Anchorage Daily News ซึ่งบอกว่ามีคนหายตัวไปประมาณ 20 คนในพื้นที่นี้ตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1960 และเขียนว่า: "FBI เข้ามาตรวจสอบสองโหล และสุดท้ายก็ตัดสินว่าเกินความจำเป็น การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสภาพอากาศในฤดูหนาวเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงกันในหลายกรณี คนตายบางคนถูกฆ่าตายโดยการสัมผัสหรือตกจากท่าเทียบเรือลงไปในแม่น้ำงูที่เย็นยะเยือก" เอาล่ะ "The Fourth Kind" เป็นสารคดีเทียมเช่น "Paranormal Activity" และ "The Blair Witch Project" แต่ต่างจากกล้องสองตัวนี้ที่ก้าวล้ำหน้าด้วยกล้องวิดีโอในบ้าน กล้องนี้ขัดขวางการไหลของมันด้วยการเตือนอย่างไม่หยุดหย่อนว่ามันเป็นการจำลองเหตุการณ์จริง ตัวอย่างเช่น เมื่อเราเห็น Will Patton คำบรรยายบอกเราว่า "Will Patton นักแสดง" โอ้! ฉันรู้ดีอยู่แล้วว่า Will Patton และ Elias Koteas เป็นนักแสดง และ Jovovich ระบุตัวเองตั้งแต่เริ่มต้น ฉันหวังว่าพวกเขาจะได้ดาราดังจริงๆ อ่าน "บรูซ วิลลิส: นักแสดง" คงจะตลกดี