ค้นหาหนัง

The King of the Streets

The King of the Streets
เรื่องย่อ : The King of the Streets

Yue Feng (Yue Song) เป็นอันธพาลหนุ่มที่มีความสามารถในการต่อสู้บนท้องถนนที่ยอดเยี่ยม เขาจะไม่ยอมหยุดเพื่อเอาชนะผู้ท้าชิงทั้งหมด จนกระทั่งในอุบัติเหตุอันน่าสลดใจ เขาสังหารเพื่อนร่วมทีมและถูกส่งตัวเข้าคุก แปดปีต่อมา Yue Feng กลายเป็นชายที่เปลี่ยนไป เขาไม่ได้ต่อสู้อีกต่อไปและกำลังมองหาชีวิตใหม่แห่งสันติภาพและการเติมเต็ม แต่มันโหดร้ายบนท้องถนน และการไถ่ถอนไม่ได้มาง่ายๆ ภราดรภาพของเขาถูกทำลาย สมาชิกในครอบครัวถูกฆาตกรรม และคนที่คุณรักถูกขายหน้า ปฏิกิริยาลูกโซ่ที่อันตรายถึงตายทำให้เขาไม่มีทางเลือกนอกจากต้องปลดปล่อยพลังของเขาในนามของความยุติธรรม

IMDB : tt3433170

คะแนน : 5จากชื่อหลักที่มีฉากแอ็กชันแบบสต็อปเฟรม ไปจนถึงโครงเรื่องเปล่า โดยมีนักศิลปะการต่อสู้ปกป้องสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเด็กจากนักพัฒนาที่ชั่วร้าย มีรสชาติแบบฮ่องกงแบบเก่าสำหรับนักสู้ราคาต่ำแผ่นดินใหญ่The King of the Streets街头之王 ภาพยนตร์เรื่องแรกโดยนักศิลปะการต่อสู้ซานตงวัย 27 ปี Yue Song 岳松 ผู้อำนวยการสร้าง ร่วมกำกับ เขียน ออกแบบท่าเต้น และตัดต่อ เป็นภาพยนตร์ประเภทที่ Li Xiaolong 李小龙 [Bruce Lee] หนึ่งใน Yue's ไอดอลสามารถสร้างขึ้นเมื่อ 40 ปีที่แล้วด้วยบทบรรยายที่เข้มแข็งทางศีลธรรม ฮีโร่ที่มีข้อบกพร่อง นางเอกที่มีเสน่ห์ (Li Yufei 李宇菲 ในบทบาท Miao Kexiu 苗可秀 [Nora Miao]) และการต่อสู้มากมายในโกดังและห้องเปล่า

ในบทบาทนำครั้งแรกของเธอ หลี่ (ผู้ที่ให้เครดิตกับโปสเตอร์อย่างไม่ถูกต้องว่า 李雨妃) ไม่เป็นไร แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากนอกจากการดูน่ารักและมีฉากแอคชั่นสั้นๆ เพียงฉากเดียว ตัว Yue ไม่ได้แสดงความสามารถพิเศษบนหน้าจอและต้องการผู้กำกับแอ็คชั่นที่มีประสบการณ์เพื่อฝึกฝนความสามารถที่ดิบที่แสดงในวิดีโอสาธิตของเขา แต่ซีเควนซ์การต่อสู้ที่เข้มข้นและรวดเร็วในช่วงครึ่งหลังและเป็นศิลปะการต่อสู้แบบสตรีทอาร์ตแบบพื้นฐาน โดยไม่ต้องใช้ลวด เทียบเท่ากับภาพยนตร์แอคชั่นที่ไม่เคยมีใครรู้จักของฮ่องกงในการแสดงละคร การตัดต่อ และการแสดงและทิ้งขยะกับเพื่อนของ Yue จากโลกแห่งการต่อสู้เช่นนักมวย Hou Xu 侯旭และ Kang En 康恩และนักสู้ MMA Yang Jianping 杨建平 ผู้ร่วมภาพยนต์ Liu Zhangmu 刘章目 ( Insistence守株人, 2012) ได้รับเครดิตที่โดดเด่นในเรื่อง "การวางแผนด้านศิลปะ" และนำภาพลักษณ์ที่ดูเท่และเยือกเย็นมาสู่ภาพจริง

คิงไม่ได้ก้าวไปข้างหน้าอย่างยิ่งใหญ่ในฐานะการแสดงจากภาพยนตร์สั้นเรื่อง The Mars Affair战神事件 (2009) ทางอินเทอร์เน็ต 39 นาทีของ Yue ซึ่งสร้างโดยทีม Chang Long Stunt ด้วย แต่เป็นการฝึกฝนย้อนยุคที่ชวนให้นึกถึงอดีตจึงเป็นวิดีโออาหารสัตว์ที่ดี . หนึ่งในผู้ผลิตคือ Kong Lingchen ผู้สร้างภาพยนตร์จากแผ่นดินใหญ่ ซึ่งกำกับภาพยนตร์ parkour เรื่องแรกของจีนCity Monkey玩酷青春 (2010)