ค้นหาหนัง

The Lucky One

The Lucky One
เรื่องย่อ : The Lucky One

โลแกนเป็นนาวิกโยธินประจำการในอิรัก ขณะอยู่ที่นั่น เขาพบรูปเด็กผู้หญิงที่มีข้อความว่า "ให้ปลอดภัย" ด้านหลัง เขาชื่นชมมันเมื่อหน่วยของเขาถูกโจมตี เขารอดชีวิตและให้เครดิตภาพในการช่วยชีวิตเขา เขาพยายามตามหาเจ้าของแต่ไม่พบ สมมติว่าเขาถูกฆ่าตาย เมื่อเขากลับไปอเมริกา เขาพบว่ามันยากที่จะปรับตัวและยังคงถูกหลอกหลอนจากสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อวิเคราะห์ภาพถ่าย เขาพบว่าเบื้องหลังมีจุดสังเกตที่บอกว่าเธออยู่ในหลุยเซียน่า จากนั้นเขาก็ไปที่นั่นและพบเธอ เขารู้ว่าเธอชื่อเบธ เขาพยายามจะบอกเธอว่าเกิดอะไรขึ้นแต่ไม่สามารถพูดออกมาได้ เธอคิดว่าเขาอยู่ที่นั่นเพื่อสมัครงานที่พวกเขาโฆษณาโดยมองหาใครสักคนเพื่อช่วยในธุรกิจของครอบครัว นั่นคือโรงเลี้ยงสุนัข เขาพูดใช่ แต่ในตอนแรกเธอรู้สึกไม่สบายใจจากเขา แต่คุณยายของเธอตัดสินใจที่จะให้โอกาสเขา ไม่นานเขาก็ติดต่อกับลูกชายของเธอ จากนั้นเขาก็พบว่าเป็นน้องชายของเธอที่มีรูปแต่เขาจำไม่ได้ เขาเห็นว่าการตายของพี่ชายของเธอมีผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อเธอ ในที่สุดพวกเขาก็ได้ใกล้ชิดกันซึ่งทำให้ยายของเธอมีความสุข แต่ไม่ใช่อดีตรองนายอำเภอที่มักขู่ว่าจะพาลูกชายไปจากเธอ

IMDB : tt1327194

คะแนน : 8นาวิกโยธินเห็นรูปถ่ายเกือบถูกฝังอยู่ในซากปรักหักพังกลางฉากการต่อสู้ เขาก้าวเข้าไปหยิบมันขึ้นมา และด้วยการเคลื่อนไหวเล็กๆ นั้น เขาช่วยชีวิตเขาไว้ การระเบิดในบริเวณใกล้เคียงจะทำให้เขาหายไป ภาพถ่ายยังคงอยู่กับเขาตลอดการเดินทางครั้งที่สาม และเมื่อเขากลับมาถึงบ้าน เขาตั้งใจที่จะตามหาหญิงสาวในภาพถ่าย เขาไม่รู้จักชื่อของเธอหรือว่าเธออาศัยอยู่ที่ไหน แต่คุณไม่รู้หรอกว่าผ่านโอกาสอันมีความสุขที่เขาบังเอิญผ่านรัฐลุยเซียนา และเธอก็มาถึงแล้ว!

ฉันจะไม่พูดอะไรเลยเกี่ยวกับโอกาสที่จะเกิดขึ้น อัตราต่อรองเป็นอย่างท่วมท้นกับสิ่งที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ใด ๆ ดังนั้นฉันควรหุบปากและให้ความสนใจ นี่เป็นเรื่องราวความรักอีกเรื่องหนึ่งที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายของนิโคลัส สปาร์กส์ และได้รับการคัดเลือกนักแสดงนำในแนวโรแมนติกที่น่าดึงดูด จอมวายร้ายเจ้าเล่ห์ที่มีปัญหาเรื่องการดื่ม คุณยายผู้มีสัญชาตญาณที่ไม่ผิดเพี้ยน และสุนัขที่น่ารักมากมาย นอกจากนี้ยังมีใบไม้ที่ผลิบานเป็นสีสดใสในฤดูใบไม้ร่วง และทะเลสาบที่เหมาะกับคู่รักที่จะขโมยไปเพื่อพูดคุยอย่างเงียบๆ บนเรือพาย
Nicholas Sparks มีแนวเรื่องราวที่ดีเช่นนี้ พวกเขามักจะเกี่ยวข้องกับชัยชนะของความรักเหนือความทุกข์ยาก มักจะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สวยงามตามธรรมชาติ มักจะเกี่ยวข้องกับความบังเอิญเช่นการค้นหาข้อความในขวด และมักจะทำให้ฉันกระสับกระส่าย เพราะการหลบหนีดังกล่าวไร้ยางอาย ยังคงต้องให้เครดิตกับภาพยนตร์ที่ส่งมอบสินค้าและถ้าคุณเคยชอบภาพยนตร์ Nicholas Sparks คุณน่าจะชอบเรื่องนี้ ฉันเคยเห็นเขาในการสัมภาษณ์ว่าเขาดูดีกว่าผู้ชายชั้นนำบางคนและจริงใจ ฉันคิดว่าเขาเชื่อในเรื่องราวของเขาจริงๆ และฉันคิดว่าผู้อ่านรู้สึกอย่างนั้น

นาวิกโยธินคือโลแกน (แซค เอฟรอน) นักแสดงที่มีส่วนร่วมและเป็นธรรมชาติบนจอภาพยนตร์ ปราศจากความมั่นใจในตัวเองอย่างเหลือล้นจากเหล่าดาราชั้นนำมากมาย ถ้าเขาได้รับความรักจากผู้หญิง เขามีพระคุณที่ดูเหมือนแปลกใจเล็กน้อย เด็กผู้หญิงในหลุยเซียน่าคือเบธ (เทย์เลอร์ ชิลลิง) ซึ่งดูน่าเชื่อถือในฐานะเจ้าของและผู้ดูแลสุนัขคุณภาพเยี่ยมในชนบทที่งดงาม และไม่มีตัวละครตัวไหนที่รักสุนัขจะมีปัญหากับฉัน เบธค่อนข้างสมบูรณ์แบบ แต่เธอทำผิดพลาดครั้งใหญ่เมื่อเธอแต่งงานกับคีธ เคลย์ตัน (เจย์ อาร์. เฟอร์กูสัน) รองนายอำเภอในท้องที่ซึ่งเป็นคนพาลที่ทนไม่ได้กับความขัดแย้งที่ด้อยกว่า อย่างไรก็ตาม คีธทำหน้าที่เป็นบิดาของเบ็ธ ลูกชายที่น่ารักและกล้าหาญของเบ็ธ (ไรลีย์ โธมัส สจ๊วร์ต) ทันทีที่เขาเห็นโลแกนแขวนอยู่รอบๆ อดีตภรรยาของเขา แน่นอนว่าเขาเริ่มขู่ว่าจะดูแลลูกของเธอ

 

การเดินทางที่พาโลแกนไปที่คอกสุนัขในป่านั้นเป็นโอกาสที่ดีครั้งหนึ่ง แต่เบธจะสงสัยว่าเขาเป็นสตอล์กเกอร์หรือเปล่า? ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่ติดตามคนเพียงคนเดียวจากจำนวนประชากรทั้งหมดโดยไม่ต้องหมกมุ่น นอกจากนี้ นาวิกโยธินที่ถือรูปถ่ายของเธอคือใคร และทำไม? โชคดีที่โลแกนไม่ต้องตอบคำถามดังกล่าว เพราะเบธคิดว่าเขาปรากฏตัวขึ้นเพื่อตอบสนองต่อโปสเตอร์ที่ต้องการความช่วยเหลือ เขาไม่เคยไปไหนมาไหนเพื่ออธิบายความผิดพลาดของเธอ ตัวตนที่ผิดพลาดแบบนั้นเป็นเรื่องธรรมดาในภาพยนตร์และหายากในชีวิต และสำหรับเรื่องนั้น Lucille Ball ถูกเข้าใจผิดอย่างไม่หยุดหย่อนว่าเธอจำเป็นต้องเป็นหรือไม่?