ค้นหาหนัง

The Spirit

The Spirit
เรื่องย่อ : The Spirit

บนถนนที่โหดร้ายเหล่านี้ผู้ชายต้องเข้ามา ฮีโร่ที่เกิด ถูกฆ่า และเกิดใหม่ เมื่อตำรวจมือใหม่ชื่อ Denny Colt กลับมาจากแดนไกลในชื่อ The Spirit ฮีโร่ที่มีภารกิจในการต่อสู้กับกองกำลังชั่วร้ายจากเงามืดของ Central City ปลาหมึกยักษ์ที่ฆ่าใครก็ตามที่โชคร้ายพอที่จะเห็นหน้าของเขาที่มีแผนอื่น เขาจะกวาดล้างเมืองทั้งเมือง The Spirit ติดตามนักฆ่าผู้เย็นชาคนนี้ตั้งแต่โกดังร้างของเมือง ไปจนถึงสุสานใต้ดินที่เปียกชื้น ไปจนถึงริมน้ำที่มีลมพัดแรง ขณะเผชิญหน้ากับฝูงผู้หญิงสวย ๆ ที่อยากจะเกลี้ยกล่อม รัก หรือฆ่าผู้ทำสงครามที่สวมหน้ากาก

IMDB : tt0831887

คะแนน : 3ฉันต้องบอกว่าฉันค่อนข้างตื่นเต้นเมื่อเพื่อนบอกฉันว่าเธอได้ตั๋วเข้าชมรอบปฐมทัศน์ของ "The Spirit" โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันไม่เคยไปรอบปฐมทัศน์ที่แท้จริง มันเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนาน ยกเว้นตอนที่หนังฉาย

ฉันชอบ Sin City มาก และฉันคิดว่า 300 นั้นสร้างมาได้ดีและน่าสนุกมากทีเดียว สมมุติว่าเมื่อเทียบกับ 300 "The Spirit" ให้ความบันเทิงเหมือน Howard the Duck มากกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนเป็นเรื่องตลกทั้งหมด ซึ่งเป็นการล้อเลียนสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของมิลเลอร์ด้วยตัวเขาเอง เป็นเวลานานมากแล้วที่ฉันไม่ได้ดูหนังเรื่องที่มีหัวใจน้อยๆ (ถึงไม่มีเลย) และแทบจะไม่มีวิญญาณเลย ฉันต้องบอกว่า Sarah Paulson ให้การแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเหนือใคร ในฐานะแพทย์ที่ไม่ธรรมดาของพระวิญญาณ เธอเป็นแหล่งที่มาของความรู้สึกหรือความลึกเพียงอย่างเดียวในภาพยนตร์เรื่องนี้ มัคท์แสดงบทบาทนำได้ดีที่สุดเมื่อแชร์ฉากกับพอลสัน มิฉะนั้น เขาแทบจะไม่ได้เติมเต็มบทนี้เลย ฉันไม่รู้ว่านั่นเป็นความผิดของเขาหรือเปล่า เนื่องจากตัวละครตัวนี้มีความลึกโดยรวมน้อยมาก ฉันไม่เคยอ่านนิยายภาพมาก่อน แต่ฉันจะเดาต่อไปว่าเรื่องนี้ไม่ยุติธรรม ฉันจะพูดอย่างนั้นได้อย่างไร เนื่องจากนวนิยายสร้างตัวละครหลักให้กลายเป็น "ผู้คน" ที่คุณใส่ใจ ไม่ว่าคุณจะเกลียดหรือรักพวกเขา ตัวละครจะกระตุ้นความคิดของคุณในระดับใดระดับหนึ่ง สิ่งนี้อยู่ไกลจากกรณีในภาพยนตร์เรื่องนี้ มีการพัฒนาตัวละครที่แย่มาก ซึ่งผู้มีโอกาสเป็นผู้ชมส่วนใหญ่ไม่คุ้นเคย น่าเสียดายที่แซม แจ็คสันเลือกบทบาทที่น่ากลัวอีกอย่างหนึ่งในฐานะจอมวายร้ายที่ไม่น่าสนใจอย่างปลาหมึกยักษ์ อย่างไรก็ตาม แจ็คสันได้ให้การแสดงตลกบ้าๆ บอๆ ของเขาที่เราคุ้นเคย แม้ว่าตัวละครของเขาจะไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงสิ่งที่ตรงกันข้ามของเขาในจอ สการ์เล็ตต์ โจแฮนเซ่น ดูเหมือนว่ามิลเลอร์จะหลับอยู่ในฉากตอนที่ถ่ายทำฉากของเธอ เธอดูแย่ในหนังเรื่องนี้ ด้วยประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับแอนดรอยด์ Eva Mendes ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อช่วยไม่ให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องตลกที่สมบูรณ์ แม้ว่าจะค่อนข้างใกล้เคียงกับเรื่องนั้นก็ตาม เธอรับบทเป็นนักแสดงนำหญิงที่คลั่งไคล้ในการแสดงคู่กับมัคท์ ในตอนนี้ ตัวละครที่น่ารำคาญที่สุดที่เคยแสดงในภาพยนตร์ก็คือลูกน้องโคลนของ Octopus ซึ่งชวนให้นึกถึงระดับความรำคาญของ.......... กล้าพูดไหมจาร์ จาร์ บิงส์ หลานชายวัยสี่ขวบของฉันคงจะพบกับความบันเทิงที่มีค่าที่นั่นอย่างแน่นอน ค่อนข้างใกล้เคียงกับที่ เธอรับบทเป็นนักแสดงนำหญิงที่คลั่งไคล้ในการแสดงคู่กับมัคท์ ในตอนนี้ ตัวละครที่น่ารำคาญที่สุดที่เคยแสดงในภาพยนตร์ก็คือลูกน้องโคลนของ Octopus ซึ่งชวนให้นึกถึงระดับความรำคาญของ.......... กล้าพูดไหมจาร์ จาร์ บิงส์ หลานชายวัยสี่ขวบของฉันคงจะพบกับความบันเทิงที่มีค่าที่นั่นอย่างแน่นอน ค่อนข้างใกล้เคียงกับที่ เธอรับบทเป็นนักแสดงนำหญิงที่คลั่งไคล้ในการแสดงคู่กับมัคท์ ในตอนนี้ ตัวละครที่น่ารำคาญที่สุดที่เคยแสดงในภาพยนตร์ก็คือลูกน้องโคลนของ Octopus ซึ่งชวนให้นึกถึงระดับความรำคาญของ.......... กล้าพูดไหมจาร์ จาร์ บิงส์ หลานชายวัยสี่ขวบของฉันคงจะพบกับความบันเทิงที่มีค่าที่นั่นอย่างแน่นอน

ในที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ต้องยอมจำนนต่อการเขียนและทิศทางที่ไม่ดี ซึ่งเกือบจะถูกบดบังอย่างชาญฉลาดด้วยรูปแบบการมองเห็นอันเป็นเอกลักษณ์ของมิลเลอร์ ซึ่งบางครั้งก็ถูกสะกดจิต น่าเสียดายที่มันแทบจะไม่สะกดจิตมากพอที่จะปกปิดตัวตนที่แท้จริงและไร้วิญญาณของ "The Sprit"