ค้นหาหนัง

The X Files: I Want to Believe

The X Files: I Want to Believe
เรื่องย่อ : The X Files: I Want to Believe

Fox Mulder (David Duchovny) และ Dana Scully (Gillian Anderson) ทำงานที่ FBI ในฐานะหุ้นส่วน ความผูกพันระหว่างพวกเขาที่ทำให้พวกเขากลายเป็นคู่รัก แต่ตอนนี้พวกเขาออกจาก FBI และได้เริ่มอาชีพใหม่แล้ว สกัลลีทำงานเป็นแพทย์ประจำโรงพยาบาลคาทอลิกแห่งหนึ่ง เธอให้ความสำคัญกับเด็กหนุ่มที่เป็นโรคทางสมองที่รักษาไม่หาย ฝ่ายบริหารต้องการที่จะยอมแพ้กับเขา สกัลลีที่รู้สึกผูกพันเป็นพิเศษกับเด็กชายคนนี้ไม่รับรู้ ในขณะเดียวกัน Mulder มุ่งเน้นไปที่การตัดบทความในหนังสือพิมพ์ ขว้างดินสอไปที่เพดานของเขา และเขียนเกี่ยวกับอาถรรพณ์ สกัลลีและมุลเดอร์กลับมาเป็นหุ้นส่วนกันอีกครั้งเมื่อมีกรณีพิเศษที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญของมัลเดอร์ และสกัลลีก็ได้รับชัยชนะในการโน้มน้าวให้เขาช่วย คดีนี้เกี่ยวข้องกับนักบวชเฒ่าหัวงูที่อ้างว่าเขามีวิสัยทัศน์ทางจิตเกี่ยวกับที่อยู่ของ F.

IMDB : tt0443701

คะแนน : 5ไม่ยากเลยที่จะจินตนาการว่าเวลาจะผ่านไปอย่างรวดเร็วเพียงใด เมื่อคุณรู้ว่าหนึ่งในซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่คุณรักที่สุดตลอดกาลได้จบลงไปแล้ว และคุณหวนนึกถึงช่วงเวลาในคืนวันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณที่วนเวียนอยู่บนเตียงกับกองทัพของคุณ เพื่อนร่วมทีม ทุกคนต่างติดอยู่กับสิ่งที่ Chris Carter คิดไว้เป็นการผจญภัยของเจ้าหน้าที่ FBI สองคนที่รู้จักกันเป็นอย่างดีคือ Fox Mulder (David Duchovny) และ Dana Scully (Gillian Anderson) ในขณะที่เราจำเป็นต้องเพิ่มระดับเสียงอยู่เสมอเพื่อพยายามทำความเข้าใจกับเสียงพึมพำเกี่ยวกับรัฐบาลเงาและการสมรู้ร่วมคิดที่เป็นความลับ แต่ตอนที่เราชอบเกือบจะเป็นเอกฉันท์นั้นเป็นตอนที่เกิดขึ้นครั้งเดียวซึ่งเรียกว่าตอน "สัตว์ประหลาด"

และเป็นเวลา 6 ปีแล้วที่ The End และ 10 ปีตั้งแต่ภาพยนตร์ X-Files เรื่องแรกเข้าฉาย ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนั้นเชื่อมโยงกับหัวข้อสมรู้ร่วมคิดที่สำคัญอย่างซับซ้อน ภาพยนตร์เรื่องนี้ในขณะที่ตัวอย่างทำให้เราเชื่อว่าเป็นตอนสัตว์ประหลาดเพียงครั้งเดียวหรืออย่างที่ฉันคิด แม้ว่าจะเป็นตอนเดียวจริงๆ แต่ก็ไม่ใช่สัตว์ประหลาดในตอนที่เป็นแบบฉบับของซีรีส์ทางโทรทัศน์ แม้ว่าจะรู้สึกเหมือนเป็นตอนพิเศษที่ขยายออกไปและแยกออกมาต่างหาก ซึ่งทำให้เรามองเชิงลึกมากขึ้นเล็กน้อยเกี่ยวกับพลวัตของเรา คู่หูที่รัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเขาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา พวกเขาออกจากเรดาร์ของเอฟบีไอ แต่อย่างคำกล่าวที่ว่า คุณไม่สามารถวางผู้ชายที่ดีและผู้หญิงลงได้นานเกินไป

นี่คือเรื่องราวเกี่ยวกับความหลงใหล อย่างที่เราทราบกันดีว่า Mulder หมกมุ่นอยู่กับทุกสิ่งที่ X-classifiable และในช่วงหลายปีที่หายไป นี่ก็เป็นโอกาสสำหรับสูดอากาศบริสุทธิ์เมื่อเจ้าหน้าที่ Dakota Whitney (Amanda Peet) มาเคาะเพื่อขอความเชี่ยวชาญของเขา ในขณะที่ FBI มี คดีที่อยู่ในมือของพวกเขาและโรคจิตเฒ่าหัวงูของพ่อคาทอลิกโจเซฟ Crissman (บิลลี่คอนนอลลี่) ที่อาสาข้อมูลสำคัญเพื่อช่วยในกรณีนั้น เอฟบีไอไม่แน่ใจว่า Father Crissman เป็นคนโกหกหรือแย่กว่านั้นคือเกี่ยวข้องกับอาชญากรรม และด้วยเหตุนี้ความช่วยเหลือของ Mulder คือการเป็นผู้จับเท็จของพวกเขา ด้วยศาสนาและความเห็นถากถางดูถูกตามปกติของเธอ สกัลลีรู้สึกเบื่อหน่ายกับการปรากฏตัวของคนร้ายทางศาสนา และด้วยเหตุนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นของความขัดแย้งกับเจ้าสาวของเธอ

เช่นเดียวกับคู่สามีภรรยาเก่าที่ทะเลาะกันซึ่งดูเหมือนจะไม่สามารถหลีกทางให้กันและกันได้ ปรัชญาของพวกเขาขัดแย้งกันตามความสนใจของพวกเขา - สกัลลีต่อสู้กับระบบโรงพยาบาลเพื่อช่วยผู้ป่วยโรคเรื้อรังที่อายุน้อยของเธอ - แตกต่างและขู่ว่าจะแยกทั้งคู่ออกจากกัน เขาคิดว่าเธอไม่ได้สนับสนุนการบุกเข้าไปในคดี X แม้ว่าตอนนี้พวกเขาจะเป็นพลเรือนแล้วก็ตาม ในขณะที่เธอคิดว่าเขากำลังจับตัว Father Crissman เพื่อใช้ความสามารถของเขา หากพิสูจน์แล้วเป็นจริง เพื่อค้นหา Samantha Fox ซึ่งฉันคิดว่าน่าจะสร้างพล็อตย่อยที่ยอดเยี่ยม แต่อนิจจาศักยภาพนั้นห้อยลงเหมือนแครอทที่อยู่ตรงหน้าเราแล้วก็เสียไปโดยสิ้นเชิง

อย่าคาดหวังกับฉากใหญ่หรือพล็อตย่อยที่สลับซับซ้อนที่นี่ เพราะมันดูเหมือนทำเสร็จด้วยงบประมาณที่จำกัด ด้วยรูปลักษณ์และความรู้สึกของตอนทางโทรทัศน์คลาสสิกทั่วไป อันที่จริงเป็นสองส่วน แน่นอนว่ามีความคลาดเคลื่อนแปลกๆ อยู่บ้าง แต่ทั้งหมดนี้ไม่สามารถอธิบายได้ และคุณรู้ว่ามันจะต้องถูกมองข้ามไปเพราะทุกอย่างจะจบลงเมื่อสิ้นสุดเครดิต อย่างไรก็ตาม มีช่วงเวลาที่เพียงพอที่จะทำให้คุณนั่งไม่ติดเก้าอี้ และพัฒนาการบางอย่างก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้คุณอ้าปากค้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับการใช้ยาขั้นรุนแรง

David Duchovny ดูสบายใจกว่าที่จะได้รับบท Mulder อีกครั้ง แต่ Gillian Anderson ตามที่การสัมภาษณ์ได้เปิดเผยนั้นต้องใช้เวลามากขึ้นในการพยายามกลับเข้าสู่ตัวละคร และความไม่สะดวกนี้ปรากฏบนหน้าจออย่างน่าเสียดาย เคมียังคงไม่ขาดหาย แต่เนื่องจากตัวละครของพวกเขานั้นแก่ขึ้นและสบายใจขึ้นเมื่ออยู่ด้วยกัน ความตึงเครียดระหว่างพวกเขาหายไป แม้ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นที่นี่จะพยายามจุดไฟความขัดแย้งบางส่วนที่พวกเขารู้สึกในระหว่างที่พวกเขาทำ ซีรีย์วิ่งยาว

Chris Carter และ X-Files นักเขียนประจำ Frank Spotnitz ได้รวมเอาเซอร์ไพรส์ดีๆ ไว้ในหนังด้วย ดังนั้นอย่ามองตาปริบๆ เพราะคุณจะเชียร์อย่างเงียบๆ เมื่อมันเกิดขึ้น แต่ฉันคิดว่าวิธีอำลาที่น่าสยดสยองคือ coda ตัวเล็ก ๆ ที่จุดสิ้นสุดของเครดิตซึ่งค่อนข้างส่งสัญญาณตอนจบของทุกสิ่งแม้ว่าจะดูไม่เรียบร้อยก็ตาม อย่างไรก็ตาม X-Files ภาคนี้ในหนังจะไม่ชนะใจแฟนใหม่ แต่สำหรับ X-philes ฉันพนันได้เลยว่าเราน่าจะพอใจกับฮีโร่ของเราที่ปรากฏตัวในเซลลูลอยด์อีกครั้งไม่ว่าจะอย่างไร เวเฟอร์บางพล็อตก็คือมันจะไม่ทำให้จิตวิญญาณของแฟน ๆ ของเราแย่ลง

และเพื่อเป็นการขอบคุณดารานำโชคของเราที่เพลงประกอบของมาร์ค สโนว์ ไม่ได้เล่นในภาพยนตร์ภายใต้การแปลเทคโนอันน่าสยดสยอง