ค้นหาหนัง

The Hollow Point

The Hollow Point
เรื่องย่อ : The Hollow Point

วอลเลซ นายอำเภอหนุ่มที่เพิ่งย้ายมาใหม่ในแถบรอยต่อระหว่างอเมริกากับเม็กซิโกเมืองเล็กๆห่างไกลผู้คน แต่เมืองเล็กๆแห่งนี้กลับอันตรายกว่าที่เขาจะคาดคิด ในระหว่างที่เขาเริ่มขุดคุ้ยคดีต่างๆ ทำให้เขาเหยียบเท้าผู้มีอิทธิพล ชีวิตของเขาก็เริ่มเข้าใกล้ความตายมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว แต่ความตั้งใจและทุ่มเทอย่างไม่คิดชีวิตของวอลเลซ ทำให้ ลีแลนด์ นายอำเภอท้องถิ่นคนก่อนที่ดูแลเมืองแห่งนี้มายาวนานต้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ เพราะนี่อาจเป็นโอกาสสุดท้ายที่พวกเขาจะปิดบัญชีวายร้ายแห่งเมืองนี้ !.M.

IMDB : tt2918606

คะแนน : 6สำหรับ The Hollow Point ตัวเนื้อเรื่องก็น่าสนใจครับ นายอำเภอตงฉินกะจะทำให้บ้านเมืองของตนสะอาด แต่เสือสิงห์กระทิงแรดในเมืองก็พร้อมจะกวาดเขาออกจากเมืองเช่นกัน ดังนั้นพล็อตมันเอื้อให้เกิดความสนุกได้ไม่ยาก

แต่ผลที่ได้กลับไม่มีอะไรนักครับ แอ็กชันนี่ตัดไปเลย อาจจะมีบ้างบางฉากที่ทำออกมาได้โอเค แต่ก็ไม่เยอะครับ ตัวหนังออกจะเน้นไปที่ดราม่าแล้วก็ความระทึกขวัญมากกว่า แต่กระนั้นหนังก็ทำได้ไม่ถึง ไม่ว่าจะดราม่าหรือระทึกขวัญ

ตอนแรกก็แอบลุ้นเหมือนกันครับว่าวอลเลซจะได้เฉือนคมกับผู้ร้ายไหม ประเภทว่าเอาแผนมาสู้ เอาสมองมาปราบพวกมัน แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรในกอไผ่ครับ สู้กันแบบเรื่อยๆ ตายกันแบบเรื่อยๆ ไปๆ มาๆ ก็ไม่มีอะไรระทึกใจ

จริงๆ ดาราน่าสนใจนะครับ Wilson จริงๆ เล่นหนังได้ดี แล้วก็ยังมี Ian McShane มาแจม ไหนจะ John Leguizamo ตามด้วย Jim Belushi ที่ระยะหลังๆ ไม่ค่อยเจอเท่าไร แต่หากพี่ท่านเล่นหนังเรื่องไหน ก็เล่นได้ดีตามบทเสมอ

แม้ดาราจะหน้าคุ้นสำหรับคอหนังยุค 90 แต่ตัวหนังออกมาเรื่อยๆ เกินไปหน่อยครับ การกวาดล้างทรชนของนายอำเภอมันไม่ได้ชวนติดตามอะไร จริงๆ ก็ทำใจเรื่องแอ็กชันอยู่พอสมควรแล้วน่ะครับ คิดว่ายังไงก็มีไม่เยอะหรอก แต่ขอให้เนื้อหามันเข้มข้น ก็น่าจะทดแทนกันได้

แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีอันไหนเข้มข้นพอที่จะทำให้เราอยากติดตามน่ะครับ บางจังหวะก็นึกว่าจะมันส์ขึ้น อย่างตอนวอลเวซพลาดท่า เราก็นึกว่าจะมีอะไรที่มันส์มากขึ้นเกิดตามมา แต่เอาเข้าจริงก็ไม่ได้มันส์ขึ้นเท่าไรหรอก

ระหว่างดูผมยังแอบนึกถึงหนัง Steven Seagal หรือหนังพี่ Arnold กับพี่สไลสมัยก่อนน่ะครับ แม้เนื้อเรื่องจะไม่มีอะไร แต่ความมันสก็จะยังบังเกิดได้ด้วยแอ็กชัน มันจะมีความสะใจมากำนัลให้เราสนุกได้บ้าง (ถ้าเรื่องไหนเนื้อเรื่องดีก็ยิ่งดีขึ้นไปอีก)

รู้สึกคิดถึงหนังสมัยก่อนขึ้นมาเหมือนกันนะครับ คือแม้มันจะไม่มีอะไร แต่มันก็ยังดูเพลินได้ ในขณะที่หนังยุคใหม่ที่ดูจะมีออกมาเยอะนะ แต่คุณภาพกับความน่าสนใจมันไม่มากเท่าหนังสมัยเก่าจริงๆ ครับ ไม่ว่าจะแนวแอ็กชัน, ทริลเลอร์ หรือเฉือนคมก็เถอะ