ค้นหาหนัง

Valkyrie

Valkyrie
เรื่องย่อ : Valkyrie

ในนาซีเยอรมนีในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อกระแสน้ำหันไปหาฝ่ายสัมพันธมิตร กลุ่มเจ้าหน้าที่อาวุโสของเยอรมนีและนักการเมืองได้วางแผนอย่างยิ่งที่จะโค่นล้มระบอบนาซีก่อนที่ประเทศจะถูกทำลายด้วยความพ่ายแพ้ที่แทบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ พันเอกคลอส ฟอน ชเตาเฟนแบร์ก เจ้าหน้าที่กองทัพบกเชื่อว่าเขาต้องช่วยเยอรมนีจากอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้บงการแผนที่แท้จริง ในการทำเช่นนั้น เขาได้จัดให้มีมาตรการฉุกเฉินภายใน Operation: Valkyrie เพื่อเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เพื่อนๆ ของเขาสามารถยึดครองเบอร์ลินได้หลังจากการลอบสังหาร Der Führer อย่างไรก็ตาม แม้แผนจะถูกนำไปใช้จริง การรวมกันของความโชคร้ายและความล้มเหลวของมนุษย์ก็สมคบคิดกันเพื่อสร้างโศกนาฏกรรมที่จะยืดเยื้อยุโรปที่ยิ่งใหญ่กว่า

IMDB : tt0985699

คะแนน : 8เป็นช่วงเวลาที่น่าแปลกที่จะเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ในวันคริสต์มาส อย่างที่ David Letterman พูดพูดคนเดียวเมื่อคืนนี้: "ไม่มีอะไรบอกว่าวันหยุดเหมือนแผนการตายของนาซีที่ดี"

กำหนดเวลาเผยแพร่ไม่ได้ นี่เป็นภาพยนตร์ที่ทรงพลังมาก และโดยทุกบัญชีก็รวมเข้ากับบันทึกประวัติศาสตร์ มีการตกแต่งเล็กน้อยสำหรับเอฟเฟกต์ที่น่าทึ่งที่นี่ ละครสมรู้ร่วมคิดเกี่ยวกับการฆาตกรรมของฮิตเลอร์มีอยู่มากมายในฮอลลีวูด แต่เรื่องนี้เกิดขึ้นจริงและเกือบจะประสบความสำเร็จ เรื่องราวมีความโลดโผนและถึงแม้จะรู้ผลอยู่แล้ว (อย่างน้อยก็สำหรับผู้ที่มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สอง) ระดับความตื่นเต้นยังคงอยู่โดยไม่รู้จังหวะเวลาที่แน่นอนของเหตุการณ์จริงๆ หรือที่สำคัญกว่านั้นคือใครจะรอด ในที่สุด.

ทอม ครูซ ทำได้ดีมากในบทนำในฐานะหัวหน้าผู้สมรู้ร่วมคิด (พ.อ. ฟอน ชเตาเฟินแบร์ก) นักแสดงที่เหลือเป็นนักแสดงอันดับหนึ่ง รวมถึงทอม วิลกินสันในบท Gen'l Fromm, หัวหน้ากลุ่มนาซีที่เล่นทั้งสองด้านของรั้ว และนักแสดงที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย เช่น Kenneth Branagh และ Terence Stamp ล้วนยอดเยี่ยม

สำหรับแฟน ๆ ของ "Downfall" ภาพยนตร์เยอรมันที่บันทึกสัปดาห์สุดท้ายของฮิตเลอร์ในบังเกอร์ (หนึ่งในภาพยนตร์สงครามโลกครั้งที่สองที่ยอดเยี่ยมตลอดกาลและอันดับที่ 75 ใน IMDb 250 อันดับแรก) มีนักแสดงสองคนจากภาพยนตร์เรื่องนั้นเล่นอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Thomas Kretschmann และ Christian Berkel เป็นบุคคลสำคัญใน Downfall ที่มีบทบาทสนับสนุนในภาพยนตร์เรื่องนี้

สำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือประวัติศาสตร์โดยทั่วไป นี่เป็นหนังเรื่องหนึ่งที่ควรค่าแก่การดู