ค้นหาหนัง

A Bad Moms Christmas | คริสต์มาสป่วนแก๊งแม่ชวนคึก

A Bad Moms Christmas | คริสต์มาสป่วนแก๊งแม่ชวนคึก
เรื่องย่อ : A Bad Moms Christmas | คริสต์มาสป่วนแก๊งแม่ชวนคึก

สามคุณแม่พันธุ์สตรองสุดตริงริงโก้ Amy, Kiki และ Carla ผู้อยากมีคริสต์มาสในครอบครัวที่เรียบง่ายและสนุกสุดเหวี่ยงตามประสา แต่ต้องรับมือกับแม่ๆ ของพวกเธอเองที่มาเยี่ยมช่วงคริสต์มาส พวกเธอยังต้องเอาใจแม่ๆ สุดป่วนของตัวเองอีกด้วย มันคือการค้นพบสายใยแม่กับลูกผ่านวันหยุดแสนหรรษา

IMDB : tt6359956

คะแนน : 6Bad Moms ภาคแรก ติด Top20 หนังที่เราที่สุดเรื่องหนึ่งในปี 2016 แน่นอนว่า เราต้องไม่พลาดที่จะดู A Bad Moms Christmas เพื่อตามติดชีวิตของสาว ๆ เหล่าตัวแม่ทั้งสามอีกครั้ง

สำหรับภาคนี้ จัดว่าเสื่อมและ 18+ หนักกว่าภาคแรกค่อนข้างมาก บ้าบอคอแตกจนบางทีแอบรับไม่ได้ (แต่ก็ยังไหวอยู่) ซึ่งพอความฮาเค้ามุ่งเน้นไปติดเรทมากขึ้น (ตลกบ้างไม่ตลกบ้าง) คุณค่าและสาระของตัวหนังก็ลดน้อยถอยลงจากภาคแรก (ภาคแรกก็ฮา แต่คุณค่าเรื่องครอบครัวและความเป็นแม่มันยังเข้มข้นกว่านี้)

ภาคแรก ทีมคุณแม่ของ Mila Kunis เป็นทีมหญิงแกร่ง เป็นทีมคุณแม่พันธุ์สตรอง และเป็นตัวอย่างของผู้หญิง+คุณแม่ที่เราอยากเป็น (และอยากให้สาว ๆ ยุคใหม่เอาเยี่ยงอย่าง) แต่ภาคนี้ความแกร่งและสตรองเหล่านั้นมันไม่ค่อยได้เห็นสักเท่าไหร่แล้ว สาว ๆ เมาปลิ้น ป่วนห้างฯ ขโมยของในช้อป ฯลฯ จนเราต้องปรับจูนใหม่… โอเค… ดูได้นะ แต่ต้องเลิกใช้สมองกับหนังมันละ…

ภาคนี้อาจเน้นดราม่าของแม่ลูก (หมายถึงของตัวละครเอกกลุ่มของ Mila Kunis กับคุณแม่ของพวกเธอ) เช่น คู่ของ Amy กับ Ruth อาจทำให้เห็นถึงว่าการเลี้ยงดูของแม่ส่งผลต่อลูกอย่างไร และความเห็นขัดแย้งกันของสองแม่ลูก หรือคู่ของ Kiki กับ Sandy ที่แม่ลูกสนิทกันเกินไปจนแทบไม่เหลือพื้นที่ส่วนตัวให้ครอบครัวใหม่ของลูก

โดยสรุปแล้ว ก็คงต้องบอกว่าชอบน้อยกว่าภาคแรก ภาคนี้ให้แค่ 7/10 ต้องไปดูแบบไม่คาดหวังอะ โดยรวมแล้ว เราแอบชอบ Daddy’s Home 2 มากกว่าพอสมควร (ว่าแล้วก็แอบอยากให้ฝั่ง Daddy’s Home มาปะทะกับฝั่ง Bad Moms ดูสักตั้ง ว่าฝั่งไหนจะเกรียนกว่ากัน)