ค้นหาหนัง

A Cure for Wellness | ชีพอมตะ

A Cure for Wellness | ชีพอมตะ
เรื่องย่อ : A Cure for Wellness | ชีพอมตะ

ล็อคฮาร์ท นายหน้าค้าหุ้นในวอลล์สตรีท เขาถูกบริษัทส่งไปยังสถานบำบัดอันห่างไกลในเทือกเขาแอลป์ เพื่อนำตัว เพมโบรค ประธานบริหารบริษัทกลับมา ล็อคฮาร์ทเดินทางมาถึงสถานพักฟื้นอันสงบสุขซึ่งบรรดาผู้อยู่อาศัยดูเหมือนจะได้รับการรักษาอันน่ามหัศจรรย์ ทว่าในความเป็นจริงแล้วคนเหล่านี้กลับดูป่วยหนักยิ่งขึ้น ขณะที่เขาสืบสวนความลับอันดำมืดเบื้องหลังสปาแห่งนี้ เขาก็ได้พบกับหญิงสาวผู้งดงาม ฮานนาห์ ซึ่งเป็นคนไข้ของที่นี่ เขายังได้รู้จักคนไข้อย่าง คุณนายวัตคินส์ ผู้แปลกประหลาด ซึ่งลงมือสืบสวนด้วยตัวเองมาแล้วเช่นกัน ไม่นานล็อคฮาร์ทก็ได้รับการวินิจฉัยโดยผู้อำนวยการสถาบัน ดร.โวลเมอร์ ว่าป่วยเป็นโรคเดียวกันกับคนไข้รายอื่นๆ และเขาก็ต้องมาติดอยู่ที่สถานพักฟื้นในเทือกเขาแอลป์แห่งนี้ ล็อคฮาร์ทเริ่มหลุดออกจากโลกความเป็นจริง และต้องรับการทดสอบอันเกินจินตนาการระหว่างกระบวนการรักษาครั้งนี้!!!

IMDB : tt4731136

คะแนน : 6ผลงานล่าสุดจาก กอร์ เวอบินสกี้ ผู้กำกับที่โดดเด่นด้านวิสัยทัศน์ด้านภาพอย่างมากคนหนึ่งของฮอลลีวูดนะครับ จากการทำหนังสยองขวัญรีเมคอย่าง The Ring ให้ออกมาเป็น Ringu เวอร์ชั่นฮอลลีวูดได้อย่างเนียน หรือ Pirates of the Caribbean สามภาคแรก ให้เป็นหนังโจรสลัดที่สนุกและมีสเน่ห์มาก หรือหนังอนิเมชันล้อหนังคาวบอยแบบ Rango ที่มีเอกลักษณ์ในตัวแบบสุดๆ หรือแม้แต่งานเจ๊งแบบ The Lone Ranger ที่ถ้ามองแบบไม่อคติ หนังก็มีการกำกับศิลป์สไตส์พีเรียดที่สวยงามไม่เสียชื่อเฮียกอร์

และผลงานล่าสุดของแกอย่าง A Cure For Wellness ก็เป็นการกลับมาจับงานสยองขวัญอีกครั้งในรอบหลายปี ...หนังเล่าเรื่องราวของ ล็อคฮาร์ต นักธุรกิจหนุ่มผู้ได้รับมอบหมายงานให้ไปตามเอาตัว CEO ของบริษัท ที่หายตัวไปอย่างลึกลับในสถานบำบัดโรคแห่งหนึ่งบนเทือกเขาแอลป์ และเมื่อล็อคฮาร์ตไปถึงที่นั่น เขาก็ได้ประสบอุบัติเหตุจนขาหัก และต้องกลายเป็นหนึ่งในคนไข้ของสถานที่แห่งนั้นซะเอง

...และเมื่อล็อคฮาร์ตมาติดอยู่ในสถานที่แห่งนี้ เขาก็ได้พบกับ ความจริงอันน่ากลัว ที่อาจทำให้เขาไม่ได้กลับออกไปอีก...

สรุป A Cure For Wellness เป็นหนังที่พล็อตน่าสนใจมาก แต่มันพาตัวเองไปยังไม่สุดเท่าที่ควรจะเป็น สิ่งที่เป็นข้อดีที่สุดของหนังเลยก็คือ การถ่ายทอดเรื่องราวด้วยภาพที่สวยอย่างกับงานศิลป์ มีความเป็นหนังดาร์คแฟนตาซียุโรปที่หาชมได้ยากในหนังฮอลลีวูด ช่วยทำให้รู้สึกเหมือนถูกดูดเข้าไปในสถานบำบัดพิลึกพิลั่นแบบเดียวกับที่ล็อคฮาร์ตพระเอกของเรื่อง ต้องมาติดอยู่ในที่แห่งนี้ เสียอย่างเดียวจริงๆคือพอมามองดูภาพรวมของหนัง กับไคลแม็กส์ของหนัง ที่มันดูไม่ซัพพอร์ทกันเอาซะเลย