ค้นหาหนัง

A Frozen Flower

A Frozen Flower
เรื่องย่อ : A Frozen Flower

คงจะงงกับชื่อหนังเรื่อง Frozen Flower หรือที่รู้จักในชื่อ Frozen Flower Shop ในภาษาเกาหลี แม้ว่าชื่อจะเกี่ยวข้องกับเพลงที่แสดงในภาพยนตร์ แต่พล็อตเรื่องก็ยังห่างไกลจากสิ่งที่ดูเหมือน ตั้งอยู่ในราชวงศ์โครยอ ราชา (จูจินโม) และฮงลิม (โจอินซอง) หัวหน้าผู้พิทักษ์เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดสองคนที่เติบโตมาด้วยกัน Hong Lim อุทิศชีวิตให้กับกษัตริย์ ในขณะที่พระราชาทรงเห็นว่าเขาเป็นเพื่อนสนิทที่เขาวางใจได้ ซึ่งรวมถึงความใกล้ชิดทางกายที่พวกเขาแบ่งปันให้กันและกัน ภายใต้แรงกดดันจากอาณาจักรหยวนของจีนที่ไม่สามารถมีลูกชายเป็นทายาทได้ พระราชาทรงมีวิธีแก้ปัญหา: เพื่อให้ราชินี (Song Ji-Hyo) ตั้งครรภ์โดย Hong Lim หลังจากแบ่งปันความใกล้ชิด

IMDB : tt1155053

คะแนน : 7หนังเรื่องนี้เป็นหนังอีโรติกสัญชาติเกาหลีใต้ที่พล็อตและบทดีมากค่ะ โดยได้ผู้กำกับและผู้เขียนบทอย่าง Yoo Ha มาควบคุมการสร้าง ฉายครั้งแรกเมื่อ 30 ธันวาคม 2008ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสร้างอิงจากเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์ของช่วงปลายราชวงค์โครยอ หนังได้รับกระแสตอบรับที่ดีมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงบวกมากมาย เรียกได้ว่า ฮอตแบบสุด ๆ ยิ่งไปกว่านั้นหนังเรื่องนี้ยังได้รับรางวัลมากมายจากหลายเวที อีกทั้งยังได้รับคะแนนความนิยมจาก IMDB ไปถึง 7.1/10 คะแนน ถือว่าเป็นคะแนนที่สูงมากเลยค่ะ เพราะเป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกที่เล่นประเด็น ชายรักชาย จึงมีการพูดถึงไปในวงกว้าง ถือว่าหนังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

เป็นภาพยนตร์อีโรติคที่เน้นเรื่องดราม่าและแสดงความกดดันทางอารมณ์มากกว่า ทำให้ฉากอีโรติคเป็นฉากที่ช่วยขับเรื่องให้น่าดู ไม่ได้แค่ขายอีโรติคอย่างเดียวแต่พล็อตและบทน่าสนใจและชวนติดตามมาก การดำเนินเรื่องดีไม่ช้าและไม่เร็วจนเกินไปเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน ไอเดียแปลกใหม่มากสำหรับสังคมเกาหลี หนังเรื่องนี้ถือว่าเปิดโลกทัศน์ของ XiaoJay มาก ไม่คิดว่าหนังเกาหลีจะสร้างออกมาแนวนี้ได้ นักแสดงเข้าถึงบทบาทมากแสดงซีนอารมณ์ได้ดี หน่วยองครักษ์แต่ละคนงานดีมากค่ะ ในส่วนของฉากอีโรติกก็สมจริง ส่วนของบทดราม่าก็เรียกน้ำตาได้สุด ๆ ไปเลย บรรยากาศและโลเคชั่นเหมาะสม เพลงประกอบฟังตอนแรกก็เพราะมากแต่พอมาฟังตอนปิดนี่เศร้าอย่างบอกไม่ถูก ฉากจบทำออกมาเพื่อทำร้ายคนดูจริง ๆ XiaoJay ปวดใจซะเหลือเกินร้องไห้ไปยกใหญ่ หนังเรื่องนี้ XiaoJay ขอแนะนำเลยค่ะ หนังอีโรติกที่มีมากกว่าความอีโรติก คอหนังเกาหลีห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ