ค้นหาหนัง

A Hologram for the King | ผู้ชาย หัวใจไม่หยุดฝัน

A Hologram for the King | ผู้ชาย หัวใจไม่หยุดฝัน
เรื่องย่อ : A Hologram for the King | ผู้ชาย หัวใจไม่หยุดฝัน

อลัน เซลส์แมนวัยดึกที่อยู่ในบริษัทไอทีชั้นนำของอเมริกา แต่ชีวิตกำลังลงเหว หย่ากับเมียแล้วต้องหาเงินส่งเสียลูกสาวเข้ามหาลัย นายก็ไม่รักเพราะไม่มีผลงาน แต่แล้วเขาก็ไปพบเส้นสายเป็นเชื้อราชวงศ์ของกษัตริย์ซาอุฯ เลยติดต่อขอเสนอระบบสื่อสารด้วยภาพโฮโลแกรม เดินทางไปที่ซาอุดิอาระเบีย เพื่อปิดจ็อบที่สำคัญที่สุดในชีวิต แต่แล้วก็ต้องเจออุปสรรคครั้งใหญ่เมื่อวัฒนธรรมการดีลงานธุรกิจนั้นแตกต่างจากที่เขาเคยเจอมาอย่างสิ้นเชิง การเดินทางที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความท้าทายที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่กำลังจะสิ้นหวัง นี่คือหนังอีกเรื่องที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้สำหรับคนที่กำลังหมดไฟ.M.

IMDB : tt2980210

คะแนน : 5หนังอีกเรื่องที่สร้างจากนิยายชื่อเดียวกัน ออกจำหน่ายเมื่อปี 2012 “ของ เดฟ เอกเกอร์ ผู้ประพันธ์ “Where The Wild Things Are” ฉบับภาษาไทยชื่อ “หัวใจไม่หยุดฝัน” ตัวนิยายได้รางวัลมากมายและน่าจะไปถูกใจตัวทอม แฮงค์ ถึงกับทวิตรีวิวถึงนิยายเรื่องนี้ ซึ่งทอม ก็ซื้อลิขสิทธิ์มาให้ Playtone บริษัทหนังของเขามาสร้างเป็นหนัง

หนังใช้งบสร้างหมดไป 30 ล้านเหรียญ น่าจะหมดไปกับการยกกองไปถ่ายทำที่โมร็อคโค แล้วเนรมิตให้เป็นซาอุฯ แทน เพราะหนังไม่มีซีจี ไม่ใช้บริการดารามีชื่อเลย ขายแค่ชื่อทอม แฮงค์ล้วน ๆ มีเบ็น วิชอว์ โผล่มาแจมแค่ไม่ถึง 5 นาที หนังออกฉายแบบจำกัดโรงเมื่อเมษายน แล้วก็ตระเวนฉายนอกอเมริกา ถึงวันนี้ได้เงินกลับมาแค่ 4 ล้านเหรียญ เจ็บตัวกันยกใหญ่ล่ะ สรุปได้ว่าเป็นหนังที่พอดูได้เพลิน ๆ ไม่ถึงกับแย่ ผู้จัดจำหน่ายในไทยก็คงไม่คาดหวังมากละ ถึงได้เอาหนังออกมาชนกับ ID4 เผื่อว่าได้แฟนประจำของทอม แฮงค์ มาดูมั่ง