ค้นหาหนัง

A Little Chaos

A Little Chaos
เรื่องย่อ : A Little Chaos

เรื่องราวของสาวนักออกแบบสวน มาดามซาบีน เดอ บาร์รา ที่ได้รับการว่าจ้างโดย อังเดร เลอ นอร์ต สถาปนิกชื่อดัง ให้ทำงานอันทรงเกียรติในการเนรมิตรสวนอันงดงามให้กับพระราชวังแวร์ซายของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ภายใต้เวลาที่แสนจำกัด นับเป็นภารกิจที่สร้างความกดดันให้กับ ซาบีน เป็นอย่างมาก ท่ามกลางอุปสรรครอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นกฏเกณฑ์ที่แสนเข้มงวดของราชสำนัก และเหล่าศัตรูที่แฝงกายอยู่รายล้อม ซาบีน จะทุ่มเทความสามารถและความมุ่งมั่นในตัวเอง พิสูจน์ให้เห็นว่าผลงานของเธอสามารถจะชนะใจกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่องค์นี้ได้.M.

IMDB : tt2639254

คะแนน : 7เขามีเพียงความโกลาหลที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ย้อนยุคที่ดูมีระเบียบและน่าเกรงขามเท่านั้นที่ตอนนี้ต้องกลายเป็นความโกลาหลในสำนักงานของตัวแทน ของ Matthias Schoenaerts บางทีแม้แต่ในเวลานี้ ดาราเบลเยี่ยมตัวอ้วนก็ปรากฏตัวขึ้นที่นั่นด้วยความโกรธ ทุบประตูถามว่าทำไมเขาถึงถูกผลักให้เล่นบทพูดภาษาอังกฤษที่ไร้สาระ หยาบคาย และไร้สาระ และเจ้าหน้าที่ก็ซ่อนตัวอยู่ใต้โต๊ะโดยปิดไฟ แสร้งทำเป็นว่ากลับบ้านแล้ว Schoenaerts เคยเขย่าโลกของเราด้วยความเซ็กซี่ในภาพยนตร์เช่นBullhead (2011) และRust and Bone(2012). เช่นเดียวกับทอม โจนส์ในความโอ่อ่าตระการของเขา ดูเหมือนว่าด้วยออร่าที่บริสุทธิ์ของความเป็นชาย Schoenaerts สามารถกระตุ้นการตั้งครรภ์ที่เกิดขึ้นเองได้โดยการเข้าไปในห้อง ตอนนี้เพิ่งเล่นเป็นเจ้าหน้าที่เยอรมันที่อ่อนไหวอย่างประหลาดในซูโครสSuite Françaiseและเปิดเผยสำเนียงเวสเซ็กซ์และภาษากายที่แปลกใหม่ของเขาในFar from the Madding Crowd เวอร์ชันใหม่ ที่นี่เขาอยู่ใน A Little Chaos ซึ่งตั้งอยู่ที่ศาลของ Louis XIV ในแวร์ซายเล่นเป็นนักออกแบบสวนที่มีผมยาวและมีนิสัยชอบร้องเพลงด้วยเสียงสูง

บางครั้งการหล่อแบบตอบโต้กลับได้ผลอย่างน่าสนใจ ไม่อยู่ที่นี่. ราวกับว่ามาร์ลอน แบรนโด เพิ่งออกจาก A Streetcar Named Desire ได้รับการบอกเล่าจากตัวแทนของเขาว่าเขาต้องเล่น Fotherington-Thomas ในการดัดแปลงหน้าจอใหม่ของหนังสือ Molesworth: เด็กชายผมสีทองที่อ่อนไหวและข้ามไปพูดว่า: “ฮัลโหล เมฆ ฮัลโหล สกาย”

Schoenaerts รับบทเป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ในชีวิตจริงของAndré Le Nôtreสถาปนิกภูมิทัศน์ชาวฝรั่งเศส ซึ่งเป็นคนทำสวนหลักของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 และเป็นผู้ออกแบบพื้นที่ในพระราชวังแวร์ซาย Matthias ได้เล็มตอซังและผมยาวเป็นมันอย่างเรียบร้อย เปล่งประกายราวกับว่าเขาอยู่ที่แพนทีนในเช้าวันนั้น ในฉากอันแสนเจ็บปวดฉากหนึ่ง เขาต้องร้องเพลงในเพลงอัลโต จับมือเขาราวกับพวงกล้วย เคทวินสเล็ตรับบทเป็น ซาบีน เดอ บาร์รา ตัวละครสวมบทบาทซึ่งเป็นนักออกแบบภูมิทัศน์ด้วย โดยมีเรื่องราวเบื้องหลังที่บอบช้ำถูกเปิดเผยในการย้อนอดีตที่ไม่สิ้นสุด ในที่สุดเธอก็ได้รับการว่าจ้าง หลังจากการออดิชั่นในสไตล์พบกันครั้งแรกแบบน่ารัก-ล้มเหลว ในตำแหน่งผู้ใต้บังคับบัญชาที่สร้างสรรค์ของ André ที่รับผิดชอบการออกแบบส่วนต่างๆ ของสวน สถานที่จัดงานสไตล์หอประชุมกลางแจ้งสำหรับสวมหน้ากากทุกประเภท

เรื่องใหญ่และจุดศูนย์กลางของหนังเรื่องนี้ก็คือ อังเดรกังวลเรื่องรูปแบบและระเบียบมากเกินไป แต่ซาบีนมีความรู้สึกถึงองค์ประกอบสำคัญของความวุ่นวายสร้างสรรค์ที่ยืนยันชีวิตได้ ซึ่งอาจทำให้แวร์ซายส์และหัวใจของอองเดรเปล่งประกายได้ . ระหว่างทางเข้าไปในวังเพื่อสัมภาษณ์ ซาบีนหยุดเพื่อย้ายต้นไม้ในกระถางของอังเดรไปตั้งโชว์เพื่อให้มันดูไม่เป็นระเบียบ – และการเล่นซอที่น่ารำคาญนี้น่าจะแสดงให้เห็นว่าเธอเป็นคนมีจิตใจอิสระอย่างไร อันที่จริงแล้วเป็นครั้งเดียวที่ซาบีนแสดงความสนใจในสิ่งที่ไม่เป็นระเบียบ: การออกแบบในท้ายที่สุดของเธอถึงแม้จะเป็นเรื่องผิดปกติ แต่ก็เป็นแผนผังที่เคร่งครัดและอยู่ภายใต้อุดมการณ์ของกษัตริย์ดวงอาทิตย์เฉกเช่นทุกสิ่งทุกอย่าง

Alan Rickmanรับบทเป็นกษัตริย์ด้วยสัมผัสแห่งความหลอนและความเปราะบาง: ฉากเปิดตัวของเขาใกล้จะหวานแล้ว และเขาเกือบจะดึงเคล็ดลับแปลก ๆ ในการทำให้ภาพยนตร์ของเขาโดดเด่น อันที่จริงเขาอาจเป็นเพียงการสัมผัสความโกลาหลเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เช่นเดียวกับสแตนลีย์ ทุชชี ที่รับบทฟิลิปป์ ดุก ดีออร์ลีนส์ น้องชายจอมโกงของหลุยส์ แต่พวกเขาถูกยับยั้งอย่างเต็มที่ในโลกอันเคร่งขรึมอันน่าสยดสยองนี้ของวิกผมและเสื้อโค้ตและขนด้านล่างโดยที่Helen McCroryสูญเสียบทบาทของมาดามเลอโนตร์ภรรยาที่ซ้ำซ้อนและใจร้อนของ André ซึ่ง Matthias ที่ต้องเผชิญกับพุดดิ้งดูเหมือนจะแยกจากกันมากจนเมื่อเขาเห็น เธออยู่บนบันได ในช่วงเวลาที่น่าจะวางอุบาย แววตาของเขาดูเฉยเมยและเฉยเมย เหมือนจำบุรุษไปรษณีย์ของคุณขณะซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ต

ในที่สุด ก็มีความโรแมนติกระหว่าง Sabine และ André ที่มีช่วงเวลาแห่งความโรแมนติกในสไตล์ Mr Darcy แต่จริงๆ แล้วเรื่องนี้ก็ชื้นพอๆ กับอย่างอื่น Schoenaerts อาจมุ่งหน้าสู่ช่วงวิกฤตในอาชีพการงาน เช่นเดียวกับที่ทำให้นักแสดงชาวฝรั่งเศสJean Dujardin ทุกข์ใจ หลังจากที่เขาแสดงในThe Artistในปี 2011 หรืออาจเป็นได้ว่า Matthias Schoenaerts คือคำตอบของเบลเยียมต่อMatthew McConaugheyนักแสดงที่เริ่มต้นได้ดี ผ่านบทละครโรแมนติกที่ยืดเยื้อมานานและกลับมาพร้อม McConaissance ที่ชนะรางวัลออสการ์ของเขา Matthias ต้องการ Schoenaissance อย่างมาก