ค้นหาหนัง

A Nightmare on Elm Street 3: Dream Warriors นิ้วเขมือบ 3

A Nightmare on Elm Street 3: Dream Warriors นิ้วเขมือบ 3
เรื่องย่อ : A Nightmare on Elm Street 3: Dream Warriors นิ้วเขมือบ 3

สำหรับภาคนี้ เฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund) ได้มาก่อกวนการนอนของเด็กวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งในสถานบำบัดทางจิตซึ่งวัยรุ่นที่ว่าก็มี คริสเตน พาร์คเกอร์ (Patricia Arquette), โรแลน คินเคด (Ken Sagoes), ไทแรน ไวท์ (Jennifer Rubin)แล้วก็โจอี้ (Rodney Eastman) พวกเขาต้องมาเผชิญกับการรังควานของจอมปีศาจนิ้วเขมือบ จนเพื่อนๆ ในสถาบันของเขาค่อยๆ โดนฆ่าไปทีละคนโดยที่ดร.นีล กอร์ดอน (Craig Wasson) ผู้ดูแลไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย จนกระทั่งได้มีผู้เชี่ยวชาญทางจิตอีกคนยื่นมือมาช่วยเหลือ...เธอคือ แนนซี่ ทอมพ์สัน (Heather Langenkamp) นางเอกภาคแรกที่ตัดสินใจกลับมาเจอกับเฟรดดี้อีกครั้ง มาดูกันครับว่างานนี้แนนซี่จะเล่นงานเฟรดดี้ได้อีกหรือไม่ และใช้วิธีใด!!

IMDB : tt0093629

คะแนน : 8สำหรับภาคนี้ เฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund) ได้มาก่อกวนการนอนของเด็กวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งในสถานบำบัดทางจิต ซึ่งวัยรุ่นที่ว่าก็มี คริสเตน พาร์คเกอร์ (Patricia Arquette), โรแลน คินเคด (Ken Sagoes), ไทแรน ไวท์ (Jennifer Rubin) แล้วก็โจอี้ (Rodney Eastman) พวกเขาต้องมาเผชิญกับการรังควานของจอมปีศาจนิ้วเขมือบ

จนเพื่อนๆ ในสถาบันของเขาค่อยๆ โดนฆ่าไปทีละคน โดยที่ดร.นีล กอร์ดอน (Craig Wasson) ผู้ดูแลไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย จนกระทั่งได้มีผู้เชี่ยวชาญทางจิตอีกคนยื่นมือมาช่วยเหลือ … เธอคือ แนนซี่ ทอมพ์สัน (Heather Langenkamp) นางเอกภาคแรกที่ตัดสินใจกลับมาเจอกับเฟรดดี้อีกครั้ง

มาดูกันครับว่างานนี้แนนซี่จะเล่นงานเฟรดดี้ได้อีกหรือไม่ และใช้วิธีใด

บทหนังภาคนี้ได้ Wes Craven กับ Bruce Wagner เขียนเรื่อง ก่อนที่ Craven, Wagner กับ Chuck Russell ผู้กำกับภาคนี้พร้อมด้วย Frank Darabont (เจ้าเดียวกับที่ทำ The Shawshank Redemption นั่นแหละครับ) จะมาช่วยกันเกลาบทอีกรอบ ผลที่ได้ก็เลยน่าพอใจกว่าภาคก่อนพอตัวครับ แต่ก็ยังไม่เด็ดเท่าภาคแรก เอาน่า อย่างน้อยผมว่าหนังโอเคเลยครับ สยองและน่าติดตามขึ้น ไม่น่าเบื่อเท่าตอนก่อนแล้ว เพราะภาคนี้หนังได้ใส่ลูกเล่นเด็ดๆ ลงไป นันคือการที่ให้เฟรดดี้ใช้อำนาจในฝันมากขึ้น ซึ่งตอนก่อนๆ เราจะเห็นแค่เฟรดดี้วิ่งไล่ฆ่าคนในฝันเท่านั้นใช่มั้ยฮะ แต่ภาคนี้เฟรดดี้สามารถสร้างโลกหลอกล่อเหยื่อก่อนตายก็ได้ อีกทั้งมันยังแปลงร่างเป็นตัวบ้าอะไรก็ได้เช่นกัน (เล่น Effect กระจายครับจุดเนี้ย)

แต่ครับ แต่ขณะเดียวกันหนังก็เพิ่มความมันส์ลงไปโดยให้บรรดาตัวเอกสามารถใช้พลังในความฝันได้ด้วย เอามาตีกับเฟรดดี้ได้ครับ การสุ้กันระหว่างตัวเอกกับเฟรดดี้เลยออกจะมันส์ขึ้น เพราะคราวนี้เฟรดดี้ไม่ได้เป็นฝ่ายทำอย่างเดียวอีกต่อไป ผแต่ยังไงก็เถอะ พอเอาเข้าจริงๆ เฟรดดี้ก็เหนือกว่าใครอยู่ดี)

เหล่าดาราภาคนี้ดีขึ้นครับ แต่ละคนมีคาแร็คเตอร์น่าจดจำดีมาก Englund ก็ขี้เล่นมากขึ้น สยองน่ากลัวตามเคย แต่การที่พี่แกเริ่มขี้เล่นนี่แหละเลยทำให้ความขลังแบบภาคแรกออกจะลดลงไปบ้าง, Langenkamp นี่ดูสูงอายุขึ้นเยอะครับ อาจเป็นเพราะทรงผมที่ทำซะป้าเชียว แต่ก็เข้าใจครับ ถ้าไม่ทำให้เจ๊แกดูแก่ วัยก็อาจจะดูใกล้กับเด็กๆ ในสถานบันจนเกินไปก็ได้ และยังได้ John Saxon กลับมารับบทเดิมจากภาคแรก เป็นพ่อของแนนซี่ครับ ตามด้วย Nan Martin ในบทซิสเตอร์แมรี่ เฮเลน่า แม่ชีลึกลับผู้กุมความลับของเฟรดดี้เอาไว้

หนังภาคนี้ก็จัดว่าสนุกครับ เพราะผมและเรื่องราวมันน่าติดตาม และจุดที่น่าสนใจของตอนนี้คือมันจะมีการพูดถึงที่มาของเฟรดดี้ตอนเป็นมนุษย์เอาไว้ด้วยครับ ส่วนการปราบเฟรดดี้ก็มีลุ้นตามเคย เล่นเอาเหนื่อยไปตามๆ กันเลยล่ะ

พอจะแก้ความผิดหวังจากหนังภาคสองได้ครับ