ค้นหาหนัง

A Nightmare on Elm Street 4: The Dream Master นิ้วเขมือบ 4

A Nightmare on Elm Street 4: The Dream Master นิ้วเขมือบ 4
เรื่องย่อ : A Nightmare on Elm Street 4: The Dream Master นิ้วเขมือบ 4

คริสเตน , โจอี้ และคินเคด ที่สามารถฆ่าเฟรดดี้และรอดชีวิตจากภาคก่อนหน้านี้ได้รักษาอาการบาดเจ็บจนหายและกลับมาใช้ชีวิตตามปกติอีกครั้ง แต่ คริสเตน ได้พยายามเตือนเพื่อน ๆ ของเธอว่าเฟรดดี้อาจฟื้นขึ้นมาอีก แต่เพื่อนคนอื่นกลับมองว่ามันไม่มีวันฟื้นได้อีกแล้ว คริสตินได้พบกับเพื่อนใหม่อย่าง อลิซ ซึ่งเป็นคนที่มีพลังคล้าย ๆ เธอ แต่ในที่สุดความกังวลของคริสเตนก็เป็นจริง เฟรดดี้ได้ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง มันได้กลับมาฆ่าลูกหลานของคนบนถนนเอลม์อีกครั้ง และ ริคพี่ชายของอลิสก็เป็นหนึ่งในเหยื่อของมันด้วย

IMDB : tt0095742

คะแนน : 7ภาคนี้เป็นหนังนิ้วเขมือบตอนที่ทำเงินสูงสุดนะครับผม แต่จะเป็นไงบ้าง ต้องมาว่ากันอีกที

ในภาคก่อน เหล่าวัยรุ่นที่ประกอบไปด้วย คริสเตน (Tuesday Knight), โจอี้ (Rodney Eastman) และ คินเคด (Ken Sagoes) สามารถสยบเฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund) ลงได้ พวกเขาก็ใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุขครับ ได้เรียนทีใหม่ ได้ทำงานที่ใหม่ ชีวิตดูจะไปได้สวย ครินเตนเองก็ได้พบกับเพื่อนซี้อย่างอลิซ จอห์นสัน (Lisa Wilcox) สาวน้อยน่ารักอีกราย ทุกอย่างคงจะดีถ้าหากว่า … เฟรดดี้มันไม่กลับมาอีกครั้ง

ใช่ครับ มันไม่ยอมตาย มันฟื้นมาอีกครั้งเพื่อสังหารลูกหลานของเหล่าผู้ปกครองบทถนนเอลม์ที่เผาเขาทั้งเป็นให้หมดสิ้น และมันก็ไม่หยุดแค่นั้นเพราะมันคิดจะใช้ความฝันของอลิซเป็นตัวช่วยดึงเพื่อนๆ ของเธอให้มาเป็นเหยื่อของมัน มันจะได้ฆ่าไปเรื่อยๆ แบบไม่จำกัด … แล้วอะไรจะหยุดมันได้ล่ะคราวนี้

เขามาอีกแล้วครับ เฟรดดี้เจ้าเก่า ซึ่งผมพูดตรงๆ นะครับ การคินชีพของพี่แกแมร่งหน้าด้านสุด  จู่ๆ ก็ลุกขึ้นมาเฉย เหมือนบทจะฟื้นตูก็จะฟื้นน่ะ ใครจะทำไมฟะ

แต่พอลองมาคิดดูอีกที ก็พอเข้าใจครับว่าการที่เขาฟื้นขึ้นมาเพราะ ยังตายตาไม่หลับ ก็ในเมื่อเขายังฆ่าพวกเด็กๆ บนถนนเอลม์ไม่หมดนี่ครับ ก็เลยต้องฟื้นมาล้างแค้นในหมดสิ้นไป (น้ำขุ่นๆ นะพี่นะ )

ถ้าไม่นับการฟื้นแบบหน้าด้านแล้ว เนื้อหาก็เรื่อยๆ ครับ มีสยองและตื่นเต้นเป็นพักๆ ช่วงแรกหนังถือว่าสนุกมากครับ มีการแนะนำตัวละครและทิ้งปม มีการสังหารตัวละครหลายตัวแบบชวนอึ้งทั้งนั้นเลย แล้วเรื่องทุกอย่างก็บีบมาที่อลิซ มากขึ้น เธอตัวคนเดียวมากขึ้นเรื่อยๆ แต่พอถึงช่วงกลางๆ หนังก็ไม่ค่อยไปไหนแล้วครับ อืดอยู่พักหนึ่งกว่าจะตีกับเฟรดดี้ในตอนท้าย และการกำจัดเฟรดดี้ในภาคนี้ก็ง่ายดายเกินคาด แม้จะมีฉากแอ๊คชั่นก็เหอะ (ตัวเอกเล่นกังฟูโซ้ยกับเฟรดดี้ครับ ระดับไหนแล้วนี่)

ผู้กำกับ Renny Harlin ก็ทำหนังในระดับเรื่อยๆ ครับ ช่วงแรกดี แต่ตอนหลังมาแผ่วไปหน่อยครับ น่าเสียดายเพระถ้าทำได้ดีตลอดตั้งแต่ต้นจนจบหนังคงดีในระดับรองๆ ภาคแรกเลยล่ะครับ

ผมรู้สึกว่าหนังชุดนี้ยิ่งมากตอนก็ยิ่งเล่นแต่ Effect จนลืมความสยองไปหมดเลยนะครับ ก็น่าเสียดายเหมือนกัน ก็ทำใจนิดหนึ่งครับ ภาคนี้สยองแบบแอ๊คชั่นครับ มีบู๊กับเฟรดดี้ด้วยและมันก็เริ่มฮามากขึ้นอีกต่างหาก พี่เฟรดดี้นี่ชักจะเล่นมุขเก่งแล้วครับ (แต่ยังโหดเหมือนเดิม)