ค้นหาหนัง

Absolutely Anything : พลังเพี้ยน เอเลี่ยนส่งข้ามโลก

Absolutely Anything : พลังเพี้ยน เอเลี่ยนส่งข้ามโลก
เรื่องย่อ : Absolutely Anything : พลังเพี้ยน เอเลี่ยนส่งข้ามโลก

เรื่องราวของครูหนุ่มของโรงเรียนประถมเล็กๆ แห่งหนึ่ง ที่มีชีวิตที่สุดแสนจะน่าเบื่อ ไม่มีอะไรน่าสนใจ เขามีเพื่อนสนิทแค่คนเดียว ที่สำคัญเขายังโสด ยังไม่ได้แต่งงาน เขาอาศัยอยู่ในอพาร์ตเม้นท์กับหมาตัวผู้ตัวหนึ่ง และเขายังแอบชอบสาวสวยร่วมอพาร์ตเมนต์ แต่ไม่กล้าบอกเธอและไม่เคยชวนออกเดทด้วยกันเลย วันหนึ่งเขาได้รับพลังวิเศษจากมนุษย์ต่างดาว ที่จะทำให้เขาสามารถเสกอะไรก็ได้ตามใจคิด เขาจึงเสกอะไรต่างๆ มากมาย เสกให้หมาของเขาพูดได้และยังเสกให้สาวสวยที่เขาตกหลุมรักหันมารักเขาอีกด้วย และนี่ทำให้เกิดปัญหาตามมาอีกมากมายที่วุ่นวายกันยกใหญ่

IMDB : tt1727770

คะแนน : 8เราขอยกให้ Absolutely Anything เป็นหนังคลายเครียดเบาสมองประจำวีคนี้ไปเลย ไอเดียหลักของเรื่องอาจจะไม่ใหม่มาก แต่มุกตลกทั้งหลายในหนังสร้างสรรค์และปล่อยมาแบบไม่จำกัดกันเลยทีเดียว

การแสดงของ Simon Pegg ก็น่ารักเป็นธรรมชาติ ไม่รู้ทำไม แค่เราเห็นหน้าเขาเราก็ฮาแล้ว แถมเจ้าหมา Dennis ยังได้ Robin Williams ดาราตลกชื่อดังมาพากย์เสียงไว้เป็นผลงานสุดท้ายก่อนล่วงลับ ก็ยิ่งช่วยการันตีเข้าไปอีกว่า Absolutely Anything ต้อง Absolutely fun อย่างแน่นอน

ถึงแม้ภาพรวมจะเป็นหนังตลกโปกฮา แต่ทว่าเขาก็ไม่ได้ไร้สาระ เขาแอบแฝงข้อคิดคติธรรมมาในเรื่อง ภายใต้คอนเซปต์ที่ว่า “ถ้าคุณมีพลังวิเศษ เป็นอะไรก็ได้ หรือทำอะไรก็ได้ตามใจนึก คุณจะเป็นอะไร คุณจะทำอะไร”

ซึ่งตรงนี้ก็วัดใจวัดคุณธรรมกันไปเลยว่า เราจะใช้พลังนั้นไปในทางดีหรือทางเลว และ เราจะใช้พลังนั้นเพื่อตัวเองหรือเพื่อสังคมหมู่มาก แล้วถ้าพลังอำนาจดังกล่าวตกไปอยู่ในมือของคนชั่ว โลกเราจะวินาศขนาดไหน (อย่างในเรื่อง โลกเราโชคดี ที่พระเอกไม่ใช่คนโลภมากหรือเห็นแก่ตัว เป็นแค่คนขี้เกียจรักสบายคนหนึ่งทั่วไป)

อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องคิดต่อไปอีกว่า การเปลี่ยนแปลงโลก มันง่ายแค่โบกสะบัดมือแค่นั้นจริงๆ หรือ? เพราะอะไร… การที่เราจะเปลี่ยนแปลงสังคมหรือเปลี่ยนแปลงโลกใบน้อยใบนี้ได้ เราต้องไม่ลืมตระหนักเสมอว่า เราเองก็เป็นส่วนหนึ่งในโลกใบนี้ คนสัตว์สิ่งของที่เราเปลี่ยนก็เป็นส่วนหนึ่งในโลกใบนี้ การที่เราเปลี่ยนฟันเฟืองอันใดอันหนึ่งในกลไก ย่อมส่งผลกับกลไกอื่นๆ เป็นโดมิโนหรืออาจทำให้ระบบเสียความสมดุลก็เป็นได้