ค้นหาหนัง

Addams Family Values อาดัม แฟมิลี่ 2 ตระกูลนี้ผียังหลบ

Addams Family Values อาดัม แฟมิลี่ 2 ตระกูลนี้ผียังหลบ
เรื่องย่อ : Addams Family Values อาดัม แฟมิลี่ 2 ตระกูลนี้ผียังหลบ

เล่าเรื่องราวของครอบครัวสุดประหลาดที่อยู่ในคฤหาสถ์โอ่โถงมืดมัวราวบ้านผีสิง สมาชิกแต่ละคนในบ้านก็จะมีความชื่นชอบต่อสิ่งน่ากลัวๆ หรือความรุนแรงต่างๆ แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ถูกถ่ายทอดออกมาให้ดูตลกขบขันอย่างที่เรารู้กัน สำหรับหนังภาคนี้ ได้เริ่มเล่าถึงปัญหาหนี้ของทัลลี่ ทนายประจำตระกูล Addams เขาตัดสินใจแก้ปัญหาเมื่อเห็นว่าเจ้าหนี้เขามีลูกชายนามว่ากอร์ดอนที่รูปลักษณ์เหมือนคุณลุงเฟสเตอร์ สมาชิกบ้าน Addams ที่หายตัวไป 25 ปีแล้ว ทัลลี่วางอุบายให้กอร์ดอนทำตัวเป็นเฟสเตอร์ กลับไปที่บ้าน Addams เพื่อค้นหาห้องเก็บของมีค่าของตระกูล จะได้นำมาปลดหนี้ได้ งานหนักจึงตกมาอยู่ที่กอร์ดอน เพราะต้องเผชิญกับความประหลาดของครอบครัวนี้ แล้วถ้าเขาถูกจับได้ว่าปลอมตัวมา จะโดนเล่นงานอะไรบ้างก็ไม่รู้ บรรยากาศโดยรวมของหนังมีความอึมครึมสมชื่อครอบครัว Addams นอกจากนี้ดนตรีประกอบก็ทำได้เข้ากับซีนแต่ละซีนมากๆ ให้บรรยากาศเหมือนบ้านผีสิงในสวนสนุก คือมันไม่ได้มาแบบหลอนๆ แต่จะมาแบบบันเทิงๆ มากกว่า ด้วยโปรดักชั่นหนังหน้าตาแบบนี้ ไม่แปลกใจเลยที่ตอนแรกเกือบจะได้ Tim Burton มากำกับแล้ว แต่ Burton ก็ส่งไม้ต่อให้กับ Barry Sonnenfeld แทน

IMDB : tt0106220

คะแนน : 7Addams Family Values เป็นภาคต่อที่เน้นฮามากขึ้นครับ โดยโทนแล้วถือว่าใกล้เคียงกับสมัยการ์ตูนและสมัยซีรี่ส์ยุค 60 มากกว่าภาคแรก หลายอย่างเลยออกแนวเว่อร์ๆ ฮาๆ ต๊องๆ แต่โดยรวมก็ถือว่าเพี้ยนได้ใจเช่นเคย

คราวนี้โกเมซ (Raul Julia) และมอร์ติเชีย (Anjelica Huston) มีลูกอีกคนชื่อพิวเบิร์ตครับ และเฟสเตอร์ (Christopher Lloyd) ก็พบรักกับเด็บบี้ (Joan Cusack) พี่เลี้ยงสุดสวยของพิวเบิร์ต แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าแท้จริงแล้วเด็บบี้สาวนักขุดทองที่ชอบแต่งกับผู้ชายรวยๆ ก่อนจะลงมือฆ่าเขาซะ เพื่อฮุบสมบัติทั้งหมด

อย่างที่บอกครับภาคนี้การ์ตูนขึ้น ดังนั้นถ้าใครชอบสไตล์กึ่งทึมกึ่งจริงกึ่งเสียดสีแบบภาคแรกก็อาจรู้สึกถูกใจน้อยลงบ้าง แต่ถ้าไม่คิดมากหนังก็ยังฮาอยู่ครับ อันที่จริงแล้วฮาขึ้น เสียดสีแสบขึ้น โดยเฉพาะตอนเวนส์เดย์กับพั๊กส์ลี่ย์โดนจับไปเข้าค่ายชิพพิวาน่ะครับ ทั้งฮาทั้งต๊อง อันนี้ขอชมทุกคนที่แสดงเป็นชาวค่้ายครับ เล่นได้ไร้สติมากๆ (5555)

อีกตอนที่ฮาเยอะหน่อยก็ตอนที่พิวเบิร์ตเปลี่ยนไป แล้วคุณยายก็บอกว่าถ้ายังปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปแกอาจได้เป็นทนายความหรือประธานาธิบดี ฉากนั้นต๊องสมสไตล์ผู้กำกับ Barry Sonnenfeld ไม่น้อยเหมือนกัน

โดยรวมยังได้ใจอยู่ครับ แม้จะชอบภาคแรกกว่าหน่อย แต่ก็ไม่ผิดหวังสำหรับภาคนี้