ค้นหาหนัง

Afterlife of the Party อาฟเตอร์ไลฟ์ ออฟ เดอะ ปาร์ตี

Afterlife of the Party อาฟเตอร์ไลฟ์ ออฟ เดอะ ปาร์ตี
เรื่องย่อ : Afterlife of the Party อาฟเตอร์ไลฟ์ ออฟ เดอะ ปาร์ตี

แคสซี่ และ ลิซ่า สองสาวเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่แบเบาะ แคสซี่ เป็นสาวนักจัดปาร์ตี้ส่วน ลิซ่า เป็นเด็กเนิร์ด ในวันเกิดครบเบญจของเพศของแคสซี่ลิซ่าอยากให้ขลุกอยู่ในห้องด้วยกันมากกว่า และนั่นก็เป็นชนวนที่ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกัน และในวันเกิดวันนั้นเองที่แคสซี่จะ hangover จนสะดุดล้มหัวฟาดชักโครกตายในวันต่อมา และเรื่องราววุ่นวายก็ตามมา เรื่องราวจะเป็นยังไง เชิญไปติดตามและรับชมกันได้เลย.M.

IMDB : tt11742798

คะแนน : 6ภาพยนตร์คุณภาพจากเน็ตฟลิกซ์ที่พล็อตอาจสูตรสำเร็จ คาดเดาเรื่องได้ว่าจะจบอย่างไร แต่ไม่ได้ทำให้ความสนุกลดลง เพราะประเด็นการเล่าเรื่องที่หนักแน่นเรื่องความตาย การให้ความสำคัญกับตัวละครและขมวดปมได้อย่างสวยงามทำให้เป็นหนังที่จะไปอยู่ในใจคนดูได้ ด้วยการแสดงที่มีคุณภาพและเป็นธรรมชาติ ดนตรีประกอบที่สามารถบิ๊วอารมณ์ของเรื่อง แม้ว่าจะมีการถ่ายทำช่วงสุดท้ายของเรื่องที่ดูไม่สม่ำเสมอก็ตาม

หนังเรื่องนี้เล่นกับพล็อต “โอกาสที่ 2” เหมือนหนังหลาย ๆ เรื่องที่มาธีมเดียวกัน แต่เรื่องนี้ขยี้ปมแต่ละจุดได้ดีมาก ๆ

ในเรื่องของมิตรภาพที่สะท้อนระหว่างแคสซี่กับลิซ่า เราก็จะได้เห็นทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังครั้งสุดท้ายที่บาดหมางกัน ได้เห็นการสนับสนุนซึ่งกันและกัน ได้เห็นแคสซี่ช่วยลิซ่าให้มีความมั่นใจมากขึ้น ที่จะสานสัมพันธ์กับคนที่ชอบ และไล่ตามงานในฝัน จนเรารู้สึกเสียใจแทนไม่ได้ที่หลังจากนี้แคสซี่กับลิซ่าจะไม่ได้เจอกันอีกแล้ว

ทางด้านพ่อของแคสซี่ ที่ทั้งคู่ไม่ค่อยได้ติดต่อหากัน เมื่อแคสซี่เสียชีวิตพ่อก็เสียศูนย์ ไม่ทงไม่ทำงานทำการแล้ว จนกระทั่งแคสซี่กลับมาพยายามปรับจูนชีวิตพ่อให้ใหม่ ให้มีความสุข และพร้อมเปิดใจรับคนใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิต

และในฝั่งของแม่ที่แคสซี่มีปมฝังใจเรื่องแม่ทิ้งไป ลึก ๆ เธอยังสงสัยว่าทำไม และยังไม่ให้อภัยแม่ การสะสางอดีตครั้งนี้จึงเป็นเหมือนการนั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไป ผ่านการเล่าความในใจของแม่ที่แคสซี่อยากรู้มาตลอด

การได้กลับมายังโลกมนุษย์อีกครั้งหลังจากตายไป 1 ปี ทำให้แคสซี่ได้เห็นการใช้ชีวิตผ่านมุมมองของคนอื่น ๆ บ้างนอกเหนือจากตัวเอง เธอลดความเป็นศูนย์กลางของโลกลง พร้อมเปิดใจรับฟังคนอื่นมากขึ้น และทำให้ได้เห็นว่าคนอื่นก็มีปมของตัวเองที่ทุกข์ทรมานไม่แพ้เธอเลย