ค้นหาหนัง

Air : อึด ยื้อนาทีนรก

Air : อึด ยื้อนาทีนรก
เรื่องย่อ : Air : อึด ยื้อนาทีนรก

โลกที่อากาศไม่พอให้คนหายใจครับอีกแล้ว มนุษย์ส่วนใหญ่เลยถูกแช่แข็งเอาไว้ ในขณะที่ 2 ตัวเอกต้องทดลองเพื่อหาทางรอดให้กับมนุษย์ที่เหลืออยู่.M.

IMDB : tt2091478

คะแนน : 5Air หนังไซไฟโลกอนาคต ว่าด้วยโลกที่อากาศไม่พอให้คนหายใจครับอีกแล้วครับ มนุษย์ส่วนใหญ่เลยถูกแช่แข็งเอาไว้ ในขณะที่ 2 ตัวเอกของเรา (Norman Reedus และ Djimon Hounsou) ต้องทดลองเพื่อหาทางรอดให้กับมนุษย์ที่เหลืออยู่

หนังมันน่าสนใจก็เพราะ Robert Kirkman ผู้อำนวยการสร้างซีรี่ส์ The Walking Dead โดดมาสร้างหนังเป็นครั้งแรก แล้วก็ให้ Christian Cantamessa ผู้กำกับหนังสั้นหน้าใหม่มารับงานกำกับ

จริงๆ ผมว่าพล็อตน่าสนนะ คือหนังไม่ต้องเน้น Effect อะไรน่ะครับ ว่าด้วยคน 2 คนมาหาทางแก้ปัญหา ซึ่งก็พอเดาๆ ได้ว่าเดี๋ยวมันก็ต้องมีปัญหาหนักๆ ตามมาสร้างอันตรายให้ทั้งสองเป็นพักๆ มันน่าจะมีอะไรให้ลุ้นและให้สนุก แต่ผลที่ได้มันไม่ใช่เลยน่ะครับ

หนังอาศัย พลังของ 2 ดาราซึ่งจริงๆ ทั้งคู่ก็เล่นได้ไม่เลวนะ แต่บทมันไม่น่าสนใจดังคาด ไม่ว่าจะการสนทนา การเดินเรื่อง ทุกอย่างมันธรรมดาหมดครับ หรือการแก้ปัญหาต่างๆ ในเรื่อง ไม่ว่าจะแก้ปัญหาดั้งเดิม (ที่ว่าไม่เหลืออากาศ) หรือปัญหาใหม่ที่อาจแทรกเข้ามา ซึ่งหนังแนวนี้ยิ่งมีโจทย์ปัญหามาให้ตัวเอกแก้มากเท่าไร ความอร่อยก็จะมากตาม แต่กับเรื่องนี้มันไม่มีน่ะครับ โจทย์ไม่ได้ชวนให้ติดตามในการแก้ปัญหาเท่าไร

นอกจากหนังไม่มีโจทย์ปัญหาให้ติดตาม หนังก็เหมือนจะไม่มีพล็อตอื่นๆ ให้ติดตามอีกเช่นกันครับ สุดท้ายหนังเลยว่างเปล่าโดยปริยาย

ยอมรับว่าเฉยเกินคาดหมายจริงๆ ครับ เพราะหนังแบบนี้จริงๆ ทุนไม่ต้องเยอะหรอก คือไม่ต้องมีอะไรมากแบบ Pandorum ก็ได แค่เขียนบทให้สนุก และเหยาะความลึกลับให้รู้สึกว่ามีปมให้คนดูตาม แล้วก็เดินเรื่องมันส์ มันก็จะโอเค แต่เท่าที่เป็นนี่มันไม่มีอะไรเลยจริงๆ ครับ

สรุปว่าพี่ Robert Kirkman กลับไปทำ The Walking Dead ต่อเถอะครับ มันเหมาะกับพี่สุดแล้วล่ะในนาทีเนี้ย 555