ค้นหาหนัง

Air | แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

Air | แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน
เรื่องย่อ : Air | แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

เรื่องราวการทุ่มสุดตัวของบริษัทไนกี้ เพื่อคว้าตัวรุกกี้หรือนักกีฬาดาวรุ่งหน้าใหม่ของ NBA ในปี 1984 อย่าง ไมเคิล จอร์แดน (Michael Jordan) เพื่อให้มาเซ็นสัญญากับบริษัทให้ได้ โดยเล่าผ่านมุมมองของ ซันนี วัคคาโร หนึ่งในผู้บริหารการตลาดด้านกีฬาแผนกบาสเกตบอลของไนกี้

IMDB : tt16419074

คะแนน : 8ปี 1984 คือปีที่ ไมเคิล จอร์แดน ก้าวเข้าสู่ NBA เป็นปีแรกในฐานะรุกกี้ที่ถูกทีม ชิคาโก บูลส์ ดราฟต์เข้ามาเป็นอันดับ 3 แต่เจ้าตัวโด่งดังและเป็นที่จับตามองมาตั้งแต่สมัยเล่นอยู่ในมหาวิทยาลัยนอร์ท แคโรไลนาแล้ว ช่วงมหาวิทยาลัยจอร์แดนสวมรองเท้าคอนเวิร์ส เมื่อก้าวเข้าสู่ NBA อาดิดาสก็เตรียมทุ่มดีลเพื่อคว้าตัวรุกกี้คนนี้มาเซ็นสัญญาให้ได้ แล้วม้ามืดนอกสายตาอย่างไนกี้ทำให้จอร์แดนตกลงเซ็นสัญญาพลิกประวัติศาสตร์ ก่อกำเนิดเป็นรองเท้า Nike Air Jordan ได้อย่างไร ‘AIR’ ได้พาเราไปสำรวจเส้นทางความกล้าได้กล้าเสียและกล้าเสี่ยงของดีลประวัติศาสตร์ในครั้งนี้
ซึ่งหนังสามารถปูพื้นให้คนดูอย่างเรารับรู้ได้ว่า ด้วยข้อจำกัดมากมายของไนกี้ในขณะนั้น การจะปิดดีลครั้งนี้ให้สำเร็จได้นั้นมันยากเย็นแค่ไหน ทำให้เราเอาใจช่วยตัวละครและลุ้นอยู่ตลอดเวลาว่าความทุ่มเทที่ทำไปจะได้ผลตอบแทนกลับมาหรือไม่ ไนกี้จะสามารถเอาชนะคู่แข่ง (และเอาชนะใจจอร์แดน) ได้อย่างไร เป็นการเล่าเรื่องที่ไม่ต้องเล่นท่ายากก็สนุกและทำให้คนดูลุ้นไปด้วยได้ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง