ค้นหาหนัง

Ala Vaikunthapurramuloo | ทายาทหัวใจแท้

Ala Vaikunthapurramuloo | ทายาทหัวใจแท้
เรื่องย่อ : Ala Vaikunthapurramuloo | ทายาทหัวใจแท้

เด็กทารกสองคนถูกสลับตัวกัน ลูกคนจนไปเป็นลูกคนรวย และลูกคนรวยไปเป็นลูกคนจน พอโตขึ้นมาพระเอกไปรู้ความลับชาติกำเนิดของตัวเอง เลยทำให้เรื่องราวมันปั่นป่วนขึ้น

IMDB : tt9537292

คะแนน : 8เรื่องนี้เป็นหนังภาษาเตลูกู และเป็นการกลับมาดูหนังอินเดียใต้จริงๆจังในรอบหลายปีของแอดเลยนะ ตอนแรกคิดว่าดูเล่นๆ กลับกลายเป็นว่าสนุกซะงั้น 2ชั่วโมง40นาทีแบบรวดเดียวจบ อิ่มเอิ่มหัวใจ

หนังสนุกและดูเพลินมากกก เกือบสามชั่วโมงนี่ไหลลื่นไม่เบื่อเลย โปรดัชชั่นหนังอินเดียใต้เมื่อก่อนก็ดีอยู่แล้วในมาตารฐานของเขา ตอนนี้ดีขึ้นกว่าเดิมมากๆ ไม่ต่างจากบอลลีวู้ดเลย องค์ประกอบมันดีมาก แต่ว่าด้วยความแอ็ชชั่น อินเดียใต้คืออินเดียใต้ ความเก่งกาจ ความเตะต่อย ความแข็งแกร่งเว่อร์ๆของพระเอกไม่มีใครเทียบ 55555

นอกจากความโปรดัชชั่นของหนังที่ทำให้ดูสนุกแล้ว การแสดงของนักแสดงทุกคนด้วยล่ะถือเป็นตัวดำเนินเรื่องให้มันสนุกแบบไม่เบื่อ โดยเฉพาะพระเอก Allu arjun กริ๊ดมากกกก ปกติแอดชอบสเต๊ปการเต้นของพี่แกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เห็นคาแรคเตอร์และการเต้นแกแล้ว ทำให้นึกถึง Shahid kapoor ฝั่งบอลลีวู้ดไงไม่รู้ ความทะลึ่งคือยืนหนึ่ง

Allu arjun แต่ไม่ได้หล่อวัวตายควายล้ม แต่เป็นนักแสดงที่มีเสน่ห์มากถึงมากที่สุด ส่วนนางเอก Pooja Hegde นางเอกจากฝั่งมุมไบนี่ล่ะที่ไปโด่งดังในฝั่งอินเดียใต้ เคมีดีมากกก เป็นครั้งแรกที่แอดได้ดูหนังของ Pooja แบบเต็มๆ การแสดงดีเลยนะ จากแววแล้ว ดูทรงไปได้อีกไกลในฝั่งใต้แน่นอน เพราะจากที่เห็นตามข่าวหลังๆเธอมักจะได้บทนำในหนังอินเดียใต้โปรดัชชั่นใหญ่หลายเรื่อง แถมได้คู่กับพระเอกแถวหน้าทั้งนั้น พอได้ดูฝีมือเต็มๆครั้งแรก เก็ทเลย หน้าเข้มๆเสน่ห์แบบนี้พิมพ์นิยมฝั่งอินเดียใต้

อีกทั้งเรายังได้เห็นคุณแม่ Tabu หวนกลับไปเล่นหนังเตลูกูในรอบ10กว่าปีเลย และใช้เสียงตัวเองพากษ์ในหนังด้วยนะคะ เล่นเป็นแม่พระเอก (แต่เดิม Tabu เป็นมุสลิมไฮเดอราบัดและเล่นหนังใต้ทมิฬ-เตลูกูมาแต่สาวๆ แต่เรามักจะชินกับภาพลักษณ์ของเธอในหนังบอลลีวู้ด)

อีกอย่างที่ต้องอวยเลยคือเพลงประกอบ เพลงประกอบเริสมาก ซาวด์ดนตรีติดหูไปอีก โดยรวมคือมันดีอ่ะ ชอบทุกเพลงเลย ท่าเต้นคือที่สุด ไปหาฟังดูยอดวิวเพลงประกอบเขาเยอะกว่าหนังบอลลีวู้ดอีก ของเขาดีจริง ไม่จกตา

Ala vaikunthapurramuloo เป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดอันดับหนึ่งในภาษาเตลูกูปี 2020 และยังเป็นหนึ่งในหนังอินเดียที่ทำรายได้สูงสุดของทุกภาษาในปีที่แล้วด้วย เพราะเป็นหนังที่ได้ฉายก่อนที่เกิดระบาด Covid 19 ในอินเดียไม่ถึง3เดือน โชคดีมากนะที่ได้ฉายก่อนและกวาดเงินไปก่อน อีกทั้งยังทำเงินเร็วมากในหนังเตลูกูโดยเป็นรองแค่ Baahubali 1-2 และ Saaho ถ้า Covid ไม่มาซะก่อน แอดว่าน่าจะได้เยอะกว่านี้