ค้นหาหนัง

Aloha : อะโลฮ่า สวัสดีความรัก

Aloha : อะโลฮ่า สวัสดีความรัก
เรื่องย่อ : Aloha : อะโลฮ่า สวัสดีความรัก

ไบรอัน นายทหารที่ผันตัวมาทำงานกับมหาเศรษฐีคาร์สัน เวลช์ และภารกิจของเขาก็คือการเจรจาดำเนินงานในฮาวายเพื่อให้เวลช์สามารถปล่อยดาวเทียมขึ้นฟ้าได้ทันตามกำหนด งานหลักของไบรอันคือเรื่องดาวเทียม ส่วนงานส่วนตัวก็คือการแวะมาหาเทรซี่ ถ่านไฟเก่าของเขาที่ตอนนี้มีครอบครัวไปแล้ว และเขายังได้เจอกับอัลลิสัน อิง เจ้าหน้าที่สาวแสนสดใสที่ทำให้หัวใจของเขาสดชื่นขึ้นทุกครั้งที่ได้เจอเธอ.M.

IMDB : tt1243974

คะแนน : 7ในคืน วันอังคาร ที่มัลติเพล็กซ์ในลอสแองเจลิส คาเมรอน โครว์  ผู้กำกับ-นักเขียนบทได้แนะนำภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา “Aloha” ให้กับผู้ชมที่อัดแน่นจากสื่อและผู้ชมภาพยนตร์ทั่วไป นี่คงเป็นท่าทางที่ไม่ธรรมดาอย่างมากในตัวของมันเอง—ผู้สร้างภาพยนตร์ไม่ค่อยปรากฏตัวโดยบังเอิญเพียงเพื่อกล่าวทักทาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ได้รับการยอมรับอย่างโครว์—แต่สิ่งที่เขาพูดก็ผิดปกติพอๆ กัน

มันเป็นข้ออ้าง: ใช้หนังเรื่องนี้ในสิ่งที่มันควรจะเป็น จดหมายรักถึงฮาวาย ปรับแต่งเสียงรอบข้างที่อยู่รายรอบเป็นเวลาหลายเดือน เปิดใจและสนุกกับตัวเอง เขาไม่เคยพูดเฉพาะคำว่า “Sony hack” แม้ว่านั่นจะเป็นสิ่งที่โครว์หมายถึงอย่างชัดเจน: การปล่อยอีเมลที่น่าอับอายซึ่งเผยให้เห็นว่านักแสดงตลกแนวโรแมนติกของเขามีปัญหาจากการฉายครั้งแรก “Aloha” ยังได้วิจารณ์ถึงการขาดตัวอักษรฮาวาย (แม้ว่าจะมีอยู่บ้าง)

แม้ว่าคุณจะไม่รู้เรื่องนี้ในภาพยนตร์ แต่ความรู้สึกของการซ่อมแซมและการซ่อมแซมใหม่จะหลีกเลี่ยงไม่ได้ นี่เป็นภาพยนตร์หายากของโครว์ที่อาจใช้เวลานานกว่าเล็กน้อย ซึ่งสามารถใช้การพัฒนาตัวละครและห้องหายใจในความสัมพันธ์ของพวกเขาได้มากขึ้น ในตอนนี้ “Aloha” รู้สึกเหมือนภาพยนตร์หลายเรื่องในคราวเดียว อัดแน่นเข้าด้วยกันและเร่งความเร็วด้วยผลลัพธ์ที่กลวงเบาทางอารมณ์และน่าสับสนในการเล่าเรื่อง

คุณสามารถเห็นการแก้ไขและไม่ใช่ในทางที่ดี เห็นได้ชัดในการพัฒนาครั้งใหญ่ที่ทำให้คุณไป: “หือ?” แต่ยังอยู่ในฉากแต่ละฉากด้วยการตัดมุมกล้องต่างๆ ที่ขัดขวางการไหลของบทสนทนา และบทสนทนาเอง—สิ่งที่โครว์สร้างชื่อให้กับเขาในภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่องแรกของเขาเรื่อง “Say Anything …,” “ Jerry Maguire ” และ “ Always Famous ”—บ่อยครั้งเครียดกับความฉุนเฉียวอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาจนรู้สึกเหมือนเป็นการล้อเลียนของโครว์ สคริปต์