ค้นหาหนัง

American Heist

American Heist
เรื่องย่อ : American Heist

ภายใน 24 ชั่วโมงหลังได้รับการปล่อยตัวจากโทษจำคุก 10 ปี แฟรงกี้ ขู่ว่าจะลากเจมส์ น้องชายของเขากลับเข้าไปในโลกอาชญากรรมที่เกือบจะกลืนกินพวกเขาไปเมื่อทั้งสองปีก่อน.M.

IMDB : tt2923316

คะแนน : 2บทสนทนาเกิดขึ้นระหว่างกลางเรื่อง “ American Heist ” ของ Sarik Andreasyanซึ่งอันธพาลอ้างคำพูดของ Thomas Jefferson ประธานาธิบดีสหรัฐคนโปรดของเขา “สถาบันการธนาคารอันตรายกว่ากองทัพ” ความคิดของเราย้อนกลับไปที่ บทพูดคนเดียวของ แบรด พิตต์ใน “ Killing Them Softly ” ทันที ซึ่งเขาแยกแยะเจฟเฟอร์สันคนเดียวกันว่าเป็นคนหน้าซื่อใจคด มีความผิดฐานก่อตั้งอเมริกาในฐานะธุรกิจ หนังบางเรื่อง มีแนวโน้มที่จะแสดงความคิดเห็นอย่างเหยียดหยามต่อระบบการเงินอเมริกันที่ถูกกล่าวหาว่าทุจริต ปัดเป่าตำนานความฝันแบบอเมริกันด้วยการถากถางถากถาง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพยนตร์บางเรื่องที่ดึงความสนใจไปที่การวิพากษ์วิจารณ์เหล่านี้โดยใส่คำว่า 'อเมริกัน' ไว้ในชื่อภาพยนตร์ บางเรื่อง เช่น บทพูดที่ เฉียบขาดของ Andrew Dominikได้คลี่คลายโครงสร้างของวัฒนธรรมนี้อย่างมีศิลปะด้วยวิธีการทางภาพยนตร์ที่ชาญฉลาดและละเอียดอ่อน ในขณะที่บางเรื่องฉีก เข้าไปในผ้าผืนเดียวกันด้วยเครื่องดนตรีทื่อจนกว่าผู้ชมจะโกรธเคือง ภาพยนตร์ของ Andreasyan ไม่ต้องเสียเวลามากในการหยั่งรากลึกในหมวดหมู่หลัง  

การจำคุกที่เจ็บปวดเป็นเวลาสิบปีไม่ได้หยุดแฟรงกี้ ( เอเดรียน โบรดี้ ) จากการกระโดดกลับเข้าสู่อาชญากรรมทันทีที่เขาได้รับการปล่อยตัว ระหว่างทำเวลา เขาตกหลุมรักแก๊งอันธพาลสองคน คือ ชูการ์ ( อาคอน ) และเรย์ (ที ออรี่ คิตเทิลส์) และรู้สึกเหมือนเป็นหนี้บุญคุณพวกเขาจากการปกป้องจากภายใน แต่เขาต้องการความช่วยเหลือจากน้องชายของเขา จิมมี่ ( เฮย์เดน คริสเตนเซ่น) ทำงานเป็นช่างยนต์และพยายามหลีกเลี่ยงปัญหาเพราะเขาต้องการเงินกู้ธนาคารสำหรับธุรกิจของเขา สองพี่น้องกลับมาพบกันอีกครั้งในเรื่องตลกแย่ๆ และการชกต่อย แต่ความรักที่แต่ละคนมีให้กันและกันนั้นชัดเจนตั้งแต่เริ่มแรก พวกเขาเป็นครอบครัวเดียวของกันและกัน และเป็นการต่อต้านโลกทั้งสอง จิมมี่อาจจะอายุน้อยกว่า แต่เขาเป็นผู้ใหญ่และมีความคิดที่ชัดเจน และทันทีที่เขาได้พบกับชูการ์และเรย์ เขาก็รู้ว่านั่นเป็นข่าวร้าย แม้ว่าเขาจะตัดสินได้ดีขึ้น แต่เขาตกลงที่จะขับรถพาพวกเขาไปที่จุดนัดพบ และหลังจากที่สิ่งที่คาดไม่ถึง เรย์ทำให้แน่ใจว่าจิมมี่ตระหนักว่าตอนนี้เขาเกี่ยวข้องกับธุรกิจสกปรกอีกครั้งแล้ว

มันคงไม่ใช่หนังอาชญากรรมใดๆ เลย ถ้าไม่มีผู้หญิงคนไหนที่กำลังรอความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากหลักประกัน ในกรณีนี้คือเอมิลี่ ( จอร์ ดาน่า บริวสเตอร์) ที่ก้าวกลับเข้ามาในชีวิตของจิมมี่ เธอต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับรถของเธอ เขาเป็นช่างยนต์ มันง่ายอย่างนั้น สิ่งที่ซับซ้อนคือเมื่อเพื่อนของแฟรงกี้ติดตามจิมมี่และเห็นเขาไปส่งเธอที่สถานีตำรวจซึ่งเธอทำงานเป็นเจ้าหน้าที่จัดส่ง ไม่มีอะไรมาขวางกั้นระหว่างชูการ์และเรย์กับการปล้นครั้งใหญ่ครั้งต่อไปได้ ปล้นธนาคาร เรย์ นักเลงนักปรัชญาดังที่กล่าวถึงเจฟเฟอร์สัน ตั้งใจแน่วแน่ที่จะเห็นความยุติธรรมในแบบฉบับของเขาเอง แฟรงกี้รู้สึกแย่ที่ดึงจิมมี่กลับมายังโลกนี้ แต่เขาก็มองโลกในแง่ดีอย่างแน่วแน่ว่าทุกอย่างจะออกมาดี ในทางกลับกัน จิมมี่ต้องติดอยู่กับน้องชายที่ไม่ไว้ใจเขาซึ่งเขาอดไม่ได้ที่จะดูแล และอันธพาลสองคนที่ไม่ยอมตอบคำถาม