ค้นหาหนัง

American Outlaws

American Outlaws
เรื่องย่อ : American Outlaws

American Outlaws” เป็นการหยิบเรื่องของจอมโจร เจสสี เจมส์ มาเล่าในแบบฉบับเน้นแอคชั่นสไตล์วัยรุ่นที่ดูแปลกตา โดยเล่าถึงช่วงเวลาที่แผนการสร้างทางรถไฟลิเบอร์ตี้ และ มิสซูรี่ของเหล่านายทุนบ้าอำนาจได้สร้างความเดือดร้อ นให้กับชาวบ้านมากมาย ด้วยการใช้อำนาจมืดข่มขู่ไล่ต้อนให้พวกเขาต้องขายที่ ดินของตนเอง แต่ก็มีกลุ่มคาวบอยหนุ่มที่ไม่ยอมนิ่งดูดายกับความไม ่ชอบธรรมครั้งนี้จึงรวม พลลุกขึ้นต่อต้านจนกระทั่งกลายเป็นแก๊งโจรอันตรายในก ารตระเวนปล้นธนาคารของ นายทุนการรถไฟใหญ่มาแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน แม้จะขึ้นชื่อว่าโจร แต่ในสายตาของชาวบ้านพวกเขาไม่ต่างไปจากวีรบุรุษที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ชาวบ้านอย่างไม่กลัวตาย จนก่อเกิดเป็นตำนานที่เล่าขานกันเรื่อยมาของหัวหน้ากลุ่มโจรนาม Jesse James

IMDB : tt0244000

คะแนน : 7อีกครั้งที่ตำนานของคาวบอยนอกกฎหมาย เจสซี่ เจมส์ถูกเอามาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ งานนี้ได้ Colin Farrell มารับบทนำ ร่วมกับ Scott Caan ในบทโคล ยังเกอร์เพื่อร่วมอุดมการณ์ที่ยกพลพรรคเขาทำสงครามกับบรรดานายทุนหน้าเลือดที่มีแทดดิอุส เรนส์ (Harris Yulin) เป็นนายใหญ่ และอัลเลน พิงเกอร์ตัน (Timothy Dalton) มือขวายอดฝีมือ

แนวเรื่องก็ประมาณ Young Guns น่ะแหละครับ ก็บอกได้ตรงนี้ว่า YG เหนือชั้นกว่าในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเรื่องตัวละครหรือความมันส์

ก็นับแต่อย่างน้อยดาราก็ถือว่าระดับดีทั้งนั้น นอกจากที่กล่าวไปข้างต้นก็ยั้งมี สุดสวยขวัญใจผม Ali Larter มาเป็นซี มิมส์ สาวสวยคู่รักของเจสซี่ ในเรื่องนี้เธอก็สวยไม่เลิกราครับ ร่วมด้วยดารารุ่นเก๋าอย่าง Ronny Cox (Robocop) ในบท ด็อก พ่อของซี, Kathy Bates (Misery และ Titanic) เป็นแม่ของสองพี่น้องเจมส์ และ Terry O’Quinn เป็นโรลิน ปาร์กเกอร์

หนังพยายามขายฉากยิงเอาความสะใจสไตล์คาวบอยวัยหนุ่มพันธุ์เดือด แต่ความเร้าใจอาจยังไม่เยอะเท่าไรนัก ในขณะที่เนื้อหาก็ออกจะเรื่อยๆ ไม่ได้แย่ แต่ก็ยังไม่เด็ดเท่าที่ควร ก็เป็นงานอีกชื้นของ Les Mayfield ผู้กำกับที่ทำหนังขึ้นบ้าง (อย่าง Blue Streak, Flubber, Encino Man ) ลงบ้าง (The Man) ส่วนเรื่องนี้อยู่ในข่ายกลางๆ ครับ

น่าจะสนุกกว่านี้น่ะครับ