ค้นหาหนัง

Angus, Thongs and Perfect Snogging

Angus, Thongs and Perfect Snogging
เรื่องย่อ : Angus, Thongs and Perfect Snogging

Angus เจ้าแมวขนปุยยังคงไว้ซึ่งศักดิ์ศรีของมันแม้ในครอบครัว Eastbourne ที่คลั่งไคล้ซึ่งต่างจากพวกเขา ลูกสาวคนโต จอร์เจีย หลงใหลในวงดนตรีสุดฮอตจากวง 'Stiff Dylans' อย่างร็อบบี้ ที่เพิ่งย้ายมาจากลอนดอนและช่วยเปิดร้านขายของอุปโภคบริโภคออร์แกนิกกับทอม น้องชายของเขา ซึ่งแจส เพื่อนสนิทของเธอชอบสิ่งนี้ Peter Dyer เรียกจอร์เจียว่านักเรียนหลักสูตรจูบที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา แต่เธอเมินเขาและต่อมาคือ Dave the Laugh เพื่อนร่วมชั้นของพี่น้องคนอื่นๆ ร็อบบี้กำลังพิจารณาที่จะทิ้งลินด์เซย์ผู้หยิ่งผยอง แต่กลับคิดทบทวนเมื่อเห็นถึงความโหดร้ายที่เห็นได้ชัดของเด็กน้อยที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ จอร์เจียจอมบงการดังนั้นเธอจึงเปลี่ยนใจเกี่ยวกับงานวันเกิดที่ยิ่งใหญ่และโอกาสทางอาชีพของพ่อในฐานะวิศวกรในนิวซีแลนด์ ในขณะที่แม่ดูจะเจ้าชู้กับเจมมัณฑนากรสุดเท่

IMDB : tt0963743

คะแนน : 7จอร์เจีย นิโคลสัน (กรูม) ค้นพบว่าชีวิตของเธอเปลี่ยนไปหลังจากหลอกตัวเองในงานปาร์ตี้ ตอนนี้เธอวางแผนที่จะเติบโตขึ้นและในไม่ช้า Robbie (จอห์นสัน) จะมาที่โรงเรียนของเธอในไม่ช้า และจอร์เจียก็ตกหลุมรักเขาในทันที

หลังจากการปรับตัวที่น่าผิดหวังของ St Trinians และการลดลงของภาพยนตร์อังกฤษโดยทั่วไปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การปรับตัวนี้ดูเหมือนจะได้รับการฉายเป็นเพียงแค่ชั่วโมงทำเงินและความบันเทิงเพียงครึ่งเดียวของหนังรอมคอม แต่ต้องขอบคุณการแสดงที่หน้าด้านของวัยรุ่น บทที่เฉียบแหลม และข้อความที่ขีดเส้นใต้ของอายุ การปรับตัวของนวนิยายขายดีที่สุดของ Louise Rennison นี้นำความรู้สึกกลับคืนมาของอังกฤษอย่างไร้ยางอาย

ในบทบาทนำครั้งแรกของเธอ จอร์เจีย กรูม (จากลอนดอนไปไบรท์ตัน) นำเสนอภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยบุคลิกที่มีเสน่ห์และมีเสน่ห์ที่จะทำให้เด็กสาววัยรุ่นหัวเราะคิกคัก จังหวะที่ชาญฉลาดของเธอและโดยเฉพาะอย่างยิ่งปฏิกิริยาของเธอต่อสถานการณ์ทำให้เกิดความรู้สึกตลกขบขันซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้การเล่าเรื่องเป็นไปอย่างราบรื่น

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นได้ไม่ดีอย่างไม่ต้องสงสัย เมื่อจอร์เจียปรากฏตัวในงานปาร์ตี้ มีความเป็นไปได้มากกว่าที่เธอจะถูกขับไล่ และความจริงที่ว่าเธอต้องอับอายต่อหน้าศัตรูและต้องเปลี่ยนชีวิตของเธอก็ยิ่งมากขึ้นไปอีก อย่างไรก็ตาม แนวทางที่ตลกขบขันในการเข้าสู่วัยสูงอายุนั้นน่าพอใจและแทบไม่คิดซ้ำซาก มีภูมิหลังบางอย่างในการเคลื่อนไหวของเธอที่จะเปลี่ยนแปลงและวิธีที่เธอมองดูวัยผู้ใหญ่ในฐานะที่ที่สบายใจก็น่ารักพอๆ กับแมวของเธอ การเปลี่ยนแปลงที่เธอต้องเผชิญนั้นหวานและสมจริงเมื่อพิจารณาจากมุมมองสมัยใหม่ที่มีต่อโลกในปัจจุบัน ในการปรับตัวนี้ เราเห็นการเหมารวมหลายอย่างและการมองภาษาวัยรุ่นที่แม่นยำมาก 'โอ้พระเจ้าของฉัน' จะมีใครหัวเราะ การรับรู้ถึงมุมมองของเด็กผู้หญิงที่มีต่อเด็กผู้ชายเป็นช่วงเวลาที่โดดเด่น

การนำเสนอแบบโปรเฟสเซอร์มักจะไม่ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกินจริงอย่างสุดโต่ง ตัวอย่างเช่น ในละครที่มีการโต้เถียงเรื่อง Kidulthood หรือเป็นการเป็นตัวแทนแบบเฉยเมยที่มองไม่เห็นเช่นใน St Trinians มุมของตัวละครในภาพยนตร์ตลกปี 2008 นี้ให้ความรู้สึกที่ถูกต้อง ไม่มากเกินไปโดยมีจุดมุ่งหมายที่ดีและขีดเส้นใต้ข้อความของวัย

แม้ว่าจะสนุกดี แต่พล็อตเรื่องกลับกลายเป็นความคิดโบราณในตอนท้าย และไม่มีหมัดเด็ดพอที่จะเชื่อว่าการมาถึงของคอเมดีของอังกฤษจะกลับมาอีกครั้ง

หลังจากที่ไม่เคยอ่านหนังสือมาก่อน ฉันพบว่าตัวเองกำลังพิจารณาตัวเองหลังจากได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติที่ดีของหนังเรื่องนี้ นักวิจารณ์กล่าวว่าหนังสือเล่มนี้สนุกกว่า และเมื่อพิจารณาจากจำนวนเสียงหัวเราะที่รั่วไหลระหว่างภาพยนตร์ จะต้องเป็นตัวเลือกหนึ่ง