ค้นหาหนัง

Arahan

Arahan
เรื่องย่อ : Arahan

เมื่อนักปั่นจอมโจรขโมยกระเป๋าเงินจากคนเดินถนน ตำรวจมือใหม่ที่เงอะงะ ไร้เดียงสา แต่ซื่อสัตย์ไล่ตาม แต่ Wi-jin เป็นผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ที่เชี่ยวชาญ ซึ่งจับคนร้ายในขณะที่ทำร้ายซังฮวานอย่างรุนแรง เธอพาซังฮวานมาที่บ้าน ที่ซึ่งปรมาจารย์เต๋าทั้งห้าคนรักษาเขาและพบว่าเขามีชีฮีอันทรงพลัง (พลังงานทางจิตวิญญาณของจักรวาล) เขาอาจเป็นนักรบที่ทรงพลัง เมื่อซังฮวานเริ่มฝึกฝนเพื่อก้าวขึ้นสู่ระดับของมารุจิ (ปรมาจารย์เต๋าชาย) ฮุกอุนผู้ชั่วร้าย โบราณ และทะเยอทะยาน ซึ่งได้รับการปล่อยตัวจากการถูกจองจำโดยไม่ได้ตั้งใจก็ตื่นขึ้น Heuk-woon ที่ทรงพลังโจมตีเจ้านาย ค้นหากุญแจที่พวกเขาปกป้อง ซึ่งจะทำให้เขากลายเป็น Arahan และครองโลก เมื่อเจ้านายพ่ายแพ้ Sang-hwan และ Wi-jin เป็นความหวังเดียวและครั้งสุดท้ายของมนุษยชาติ

IMDB : tt0404777

คะแนน : 7"Arahan" เป็นแนวศิลปะการต่อสู้และตลกที่น่าสนใจผสมผสานกับเอฟเฟกต์พิเศษมากมาย ไม่มีอะไรใหม่หลังจากภาพยนตร์เช่น "Volcano High" แต่ดีกว่าแน่นอนในการนำเสนอและที่สำคัญกว่านั้น: ค่อนข้างสนุกสนาน!
เรื่องราวที่ชาญฉลาดก็ยังคงเหมือนเดิมไม่มากก็น้อย เด็กชายผู้โง่เขลาที่ไร้การป้องกันตัวผู้โง่เขลาได้รับการฝึกฝนให้เป็นนักสู้ที่เก่งกาจที่สุด และนั่นก็เป็นตอนที่ Big Bad Guy ปรากฏตัวขึ้น แน่นอนว่ามีจุดหักมุมหนึ่งหรือสองจุด แต่โดยรวมแล้ว เห็นได้ชัดว่าเรื่องราวเป็นเพียงพื้นฐานสำหรับการต่อสู้และเรื่องตลกมากมาย
ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจ แต่ค่อนข้างเหมาะสมที่เนื้อเรื่องจะเกิดขึ้นในโลกแฟนตาซี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณพิจารณาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากการ์ตูนเกาหลีจากยุค 70 ดังนั้น: คาดเข็มขัดนิรภัยของคุณ! และสนุกไปกับภาพยนตร์สุดอัศจรรย์ที่อัดแน่นไปด้วยเอฟเฟกต์พิเศษ!

เมื่อเราแนะนำตัวละครหลักเป็นครั้งแรก เราไม่อยากเชื่อว่าเราต้องยึดติดกับคนปัญญาอ่อนนี้ไปตลอดทั้งเรื่อง เพราะเขากลายเป็นตัวน่ารำคาญจริงๆ โชคดีที่การฝึกศิลปะการต่อสู้ทำให้เขามั่นใจในตัวเองมากขึ้นและฉลาดขึ้นเล็กน้อย ด้วยเหตุผลใดก็ตาม... จนถึงตอนนี้ โฟกัสอยู่ที่มุข ซึ่งใช้ได้ผลดี เช่น ปรมาจารย์รุ่นเก่า ไตร่ตรองการฝึกบนเนินเขา ซึ่งไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป สำหรับทุกวันนี้ ประกอบด้วยการรับประทานอาหารและนั่งสมาธิเท่านั้นและอาจจะฝึกจริง 3 ชั่วโมง หรือป้ายในห้องซ้อมซึ่งด้วยเหตุผลดีๆ บางประการ ห้าม "ปาล์มบลาสต์" ภายในบ้าน ปิดปากทีละเรื่อง และเรื่องราวแม้จะไม่ใช่จินตนาการมากนัก แต่ก็มีความน่าสนใจและใช้งานได้จริงอยู่เสมอ

การต่อสู้เริ่มต้นค่อนข้างช้า เกือบจะไม่ถึงครึ่งหลังของหนัง ในระหว่างการฝึกซ้อมที่ซังฮวานและอึยจินแสดงท่าเต้น บางครั้งคุณจะเห็นได้ว่านักแสดงทั้งสองไม่ใช่นักสู้ศิลปะการต่อสู้มืออาชีพ แต่อย่างไรก็ตาม จอง ดูฮง แสดงท่าเต้นที่ดีมาก คุณจะได้เห็นทั้งการต่อสู้ด้วยดาบอย่างรวดเร็วและการต่อสู้โดยไม่ต้องใช้อาวุธ
Jung Doo-hong ผู้ซึ่งเล่นเป็นตัวร้ายอยู่ด้วย เป็นที่รู้จักกันดีในด้านการสร้างรูปแบบการต่อสู้ที่ดุดันเหมือนชกมวย ซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับภาพยนตร์เกาหลี ดังนั้น เขาจึงต้องรับผิดชอบในฉากแอคชั่นของบล็อกบัสเตอร์หลายเรื่อง เช่น "Silmido" หรือ "Public Enemy"
ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เพื่อความสุขของแฟนศิลปะการต่อสู้หลายคน เขามุ่งความสนใจไปที่ศิลปะการต่อสู้แบบจีน การผสมผสานระหว่าง Wushu และ Tai Ji เป็นงานฉลองสำหรับดวงตาและโดยเฉพาะอย่างยิ่งการตัดต่อที่รวดเร็วและยอดเยี่ยมนั้นค่อนข้างน่าประทับใจ

นอกจากนี้ยังมีไคลแม็กซ์ 15 นาทีซึ่งแสดงให้เห็นไฮไลท์ที่แน่นอนและเตะตูดจริงๆ! โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่ยาวมากในช็อตเดียวนั้นช่างน่าอัศจรรย์และแสดงให้เห็นว่านักแสดงพยายามอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่าการต่อสู้จะดูสมจริงที่สุด คุณไม่สามารถพูดเหมือนจริงได้เพราะคุณแทบจะไม่เคยเห็นการวาดลวดและสโลว์โมสมากเท่ากับในหนังเรื่องนี้ ในบางแง่มุม ทั้งหมดนี้ทำให้นึกถึง "Matrix" (ทำไมต้องเปรียบเทียบเสมอ...) แต่ในขณะเดียวกันก็ดูมีสไตล์ แม้ว่า (ในความคิดของฉัน) น้อยกว่าเล็กน้อยอาจทำงานได้ดีกว่า

ในแง่ของความสามารถในการแสดง เราไม่ควรคาดหวังกับหนังเรื่องนี้ที่สนุกมากเกินไป รยูซึงบอม การเป็นพี่ชายของผู้กำกับ แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของเขาจากคนงี่เง่าเป็นผู้กอบกู้โลก ค่อนข้างดี และนักแสดงหน้าใหม่ Yoon So-yi ในฐานะผู้หญิงที่มีพลังเท่ก็ค่อนข้างน่าเชื่อเช่นกัน หวังว่าเราจะได้เห็นเธอมากขึ้นในอนาคตเนื่องจากทักษะการต่อสู้ของเธอค่อนข้างดี และเธอก็ไม่ได้ดูแย่ขนาดนั้นด้วย ถ้าคุณรู้ว่าฉันหมายถึงอะไร...
ในภาคแรก อันซองกีรับบทนำและน่าเชื่อที่สุด แม้ว่าบทบาทของเขาจะได้รับข้อตกลงที่ดิบๆ Jung Doo-hong แสดงทักษะศิลปะการต่อสู้ของเขา ในขณะที่ตัวละครของเขาไม่ได้มีหลายแง่มุม ไม่น้อยไปกว่านั้น เป็นเรื่องที่น่าสนใจทีเดียวที่เห็นว่าจริงๆ แล้วเขาไม่ใช่คนเลว แต่เขาต้องการเพียงนำความสงบสุขมาสู่โลกเท่านั้น ในขณะที่ดาบของเขาแทงอดีตพี่ชายคนหนึ่งของเขา เราเห็นว่าเขายังคงผูกพันกับเขามาก

การลอยตัว "ฝ่ามือระเบิด" พลังจิต ฯลฯ ล้วนต้องการเอฟเฟกต์ CGI จำนวนมาก น่าแปลกที่พวกเขาดูน่าเชื่อทีเดียว ดังนั้น งบประมาณก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีช็อตที่สวยงามมาก เช่น การต่อสู้ระยะสั้นในน้ำพุนับไม่ถ้วน หรือการต่อสู้ครั้งสุดท้ายโดยทั่วไป ที่นี่ การเคลื่อนไหวของกล้องที่สมบูรณ์แบบจะให้ไดนามิกที่เหมาะสม

"อรหันต์" เป็นภาพยนตร์พิเศษที่รู้วิธีผสมผสานความตลกขบขันกับแฟนตาซี - ศิลปะการต่อสู้ - แอ็คชั่นที่จริงจัง ภาพยนตร์อย่าง "Matrix" (ฉันสัญญาว่าจะเปรียบเทียบเป็นครั้งสุดท้าย) จะถูกล้อเลียนขณะที่ Eui-jin กระโดดจากดาดฟ้าสู่ดาดฟ้า หรือแม้แต่ "Back to the Future" เข้าสู่ภาพยนตร์ดังที่ จุดจบของซังฮวานแข่งขันกับฮอกอุนด้วยโฮเวอร์บอร์ดชั่วคราว ด้วยสโลว์โมชั่นจำนวนมาก การต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมและรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างตะวันตก แม้แต่ผู้ชมที่นอกเหนือไปจากแฟนชาวเอเชียจะต้องสนุกกับสิ่งนี้อย่างแน่นอน ไม่น่าแปลกใจเลยที่ดีวีดีได้รับการเผยแพร่ที่นี่ในเยอรมนี

การผสมผสานแนวเพลงที่ยอดเยี่ยม ซึ่งสามารถทำให้คุณหัวเราะได้ดีจริงๆ และผลิตออกมาได้ดีมาก ผู้กำกับ Ryu Seung-wan นำเสนอผลงานที่ยอดเยี่ยม ซึ่งทำให้ไม่มีความลับเพียงแค่ต้องการสร้างความบันเทิง ใครจะสนล่ะ ว่าเรื่องราวเป็นเพียงค่าเฉลี่ยและตัวละครยังคงเป็นสองมิติ
เพื่อนๆ ของหนังแอ็คชั่นและคอมเมดี้ที่มีสไตล์จะต้องสนุกกับหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน