ค้นหาหนัง

Army of the Dead แผนปล้นซอมบีเดือด

Army of the Dead แผนปล้นซอมบีเดือด
เรื่องย่อ : Army of the Dead แผนปล้นซอมบีเดือด

หลังเกิดโรคระบาดที่เปลียนคนเป็นซอมบี้จนทําให้ลาสเวกัสพังพินาศและถูกตัดขาดจากส่วนอื่นๆ ของโลก สก็อตต์วอร์ด อดีตวีรบุรุษได้รับสุดยอดข้อเสนอจากหัวหน้าบ่อนคาสิโนที่ชื่อ บลาย ทานากะ ให้บุกเข้าไปในเขตกักกันซอมบี้เพื่อฉกเงินจํานวน 200 ล้านเหรียญจากห้องนิรภัยก่อนทีรัฐบาลจะระเบิดถล่มเมืองในอีก 32 ชั่วโมง สก็อตต์ตกลงรับข้อเสนอและรวบรวมสมัครพรรคพวกผู้เชียวชาญเพื่อออกปล้นด้วยกัน ขณะที่ความกดดันถาโถมเข้ามาทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่เหลือน้อยลงทุกทีห้องนิรภัยที่ได้ชือว่า มีระบบป้องกันแน่นหนา และฝูงอัลฟาซอมบี้ทีทั้งเร็วและฉลาดกว่าเดิม สิ่งเดียวที่ทุกคนรู้ดีก็คือในการปล้นที่ยิ่งใหญ่ทีสุดเท่าทีเคยมีมานี้ผู้รอดชีวตจะได้เงินทั้งหมดไป

IMDB : tt0993840

คะแนน : 2หลังปล่อยให้ทุกๆ คนรอ นานกว่า 3 ปี หนังเกี่ยวกับซอมบี้เรื่องนี้  ก็ลงจอให้เราได้รับชม กันไปเรียบร้อยแล้วทาง Netflix ซึ่งกระแสตอบรับถือว่าดีพอสมควรเพราะหลังดูจบก็ยังมีหลากหลายประเด็นที่สไนเดอร์แอบทิ้งปมเอาไว้จนทำให้เกิดข้อสงสัยและเป็นที่ถกเถียงกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะตอนจบที่ค่อนข้างคลุมเครือและเป็นตอนจบแบบปลายเปิด เราจึงอยากพาทุกคนไปสำรวจรายละเอียดตอนจบของ ‘Army of the Dead’ กันอีกครั้ง พร้อมคาดเดาสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตจากมุมมองของแฟน ๆ ที่ได้รับชมไปแล้ว

คำเตือน: บทความนี้มีการสปอยล์เนื้อหาหลักของ ‘Army of the Dead’ หากใครยังไม่ดู กดปิดบทความแล้วไปดูหนังก่อนนะ
ตอนจบของ ‘Army of the Dead’ มีอยู่ 2 ฉาก ในฉากแรกคือฉากหลบหนีออกจากลาสเวกัสด้วยเฮลิคอปเตอร์ แต่เพราะแรงระเบิดทำให้เฮลิคอปเตอร์ลำนั้นตก ปีเตอร์สตายเพราะอุบัติเหตุในครั้งนี้ ส่วนเคตพบว่าสก็อตผู้เป็นพ่อถูกกัดเข้าแล้ว จนท้ายที่สุดเธอต้องยิงพ่อตัวเองแบบเดียวกับที่สก็อตจำใจฆ่าแม่ของเธอที่กลายเป็นซอมบี้เมื่อหลายปีก่อน เรื่องราวสื่อว่าสุดท้ายชีวิตของเคตก็วนลูปกลับมาซ้ำรอยพ่อตัวเอง แต่อย่างน้อยเธอก็ยังได้เงินที่พ่อเก็บติดตัวไว้เพื่อไปให้กีตาร์และครอบครัวเริ่มต้นชีวิตใหม่