ค้นหาหนัง

Assassination : ยัยตัวร้าย สไนเปอร์

Assassination : ยัยตัวร้าย สไนเปอร์
เรื่องย่อ : Assassination : ยัยตัวร้าย สไนเปอร์

ปี 1933 ในยุคที่มาตุภูมิล่มสลาย นักฆ่าสามคนของรัฐบาลชั่วคราวเกาหลี ที่ทางญี่ปุ่นไม่เคยเห็นหน้า อันอ๊กยูน สไนเปอร์กองทัพอิสระหน่วย 3 เสือปืนกล จบจากโรงเรียนนายร้อย, ฮวังด๊อกซัม มือระเบิดสังหาร ยอมซอกจิน อธิบดีกรมตำรวจ จัดการต่อต้านกับการรุกรานของญี่ปุ่นในเกาหลี ก่อนที่พวกเขาจะพบเบื้องหลังอันไม่ดีนัก เมื่อมีใครบางคนที่อาจจะเป็นหนอนบ่อนไส้และทรยศพวกเขาอยู่

IMDB : tt3501416

คะแนน : 7เป็นเรื่องที่สร้างขึ้นโดยอิงประวัติศาสตร์เกาหลี ในช่วงปี 1911 ที่ครอบครัวของ คังอินกุก ต้องหนีหัวซุกหัวซุน เพราะเมียเป็นสายให้กบฎรักชาติเกาหลีซึ่งต่อต้านคนญี่ปุ่น ขณะที่คังอินกุกนั้นสวามิภักดิ์ให้คนญี่ปุ่น ทำให้เขาสั่งฆ่าภรรยาและลูกสาวคนหนึ่งขณะพยายามจะช่วยชีวิตยอมซอกจิน (อีจองแจ) ส่วนเขาเอาลูกสาวอีกคนหนึ่งหนีไปด้วย

22 ปีต่อมา เข้าสู่ยุคที่ผู้นำทางความคิดของเกาหลีหลายคนอพยพตัวเองไปตั้งศูนย์บัญชาการที่เซี่ยงไฮ้ ช่วงนั้นคือปี 1933 คิมวอนบง (โจซึงอู รับเชิญ) เดินทางมาพบ “คิมกู” (ผู้นำการเคลื่อนไหวเพื่อเอกราชของเกาหลี โดยต่อต้านการยึดครองจากญี่ปุ่น ในช่วง ค.ศ. 1910 – 1945) เพื่อเสนอแผนจัดหา “นักแม่นปืน” และ “มือวางระเบิด” ให้มาลอบสังหารนายทหารญี่ปุ่นระดับสูง ยอมซอกจิน หลังจากหนีตาย ได้มาอยู่กับคิมกู และเข้าทำหน้าที่หามือปืนที่มีคุณสมบัติตามที่ระบุ .. จนกระทั่งได้ “อันห์ อ๊กยุน” (จอนจีฮยอน) – โซซาโพ มือปืนกล อดีตนักเรียนนายร้อยเชียว และมือระเบิด ฮวางด๊กซัม