ค้นหาหนัง

Avengers: Infinity War | อเวนเจอร์ส อินฟินิตีวอร์

Avengers: Infinity War | อเวนเจอร์ส อินฟินิตีวอร์
เรื่องย่อ : Avengers: Infinity War | อเวนเจอร์ส อินฟินิตีวอร์

เหล่าอเวนเจอร์ยังคงต้องปกป้องโลกจากภัยอันตรายครั้งใหญ่ที่เกินกว่าที่ซุปเปอร์ฮีโร่คนเดียวจะรับมือได้ ตัวละครมากกว่า 60 ตัวที่มารวมตัวกันเพื่อผนวกกำลังเพื่อขัดขวางธานอส อันตรายครั้งใหม่นั้นมาจากเงามืดของจักรวาล ทานอส จอมเผด็จการแห่งจักรวาล เป้าหมายของเขาคือการรวบรวมอัญมณี อินฟินิตี้สโตนส์ทั้งหกเพื่อครอบครองพลังที่เกินจะจินตนาการถึง และใช้พวกมันในการเปลี่ยนแปลงความจริงทั้งมวลของจักรวาล ทุกสิ่งทุกอย่างที่อเวนเจอร์ต่อสู้มาก็เพื่อสิ่งนี้ชะตากรรมของโลกและจักรวาลไม่เคยสั่นคลอนเท่านี้มาก่อน

Tags: Action / Sci-Fi / Adventure

IMDB : tt4154756

คะแนน : 9งานนี้เหมือนจะมีกระแสข่าวว่าหนาหูพอควร ว่าจะมีสมาชิกอะเวนเจอร์สที่เสียชีวิตด้วย ซึ่งก็เดากันต่างๆ นานา แต่คนที่จะรู้ก็คือคนที่ได้ดูหนังจริงๆ เท่านั้น

เรื่องราวที่ดูไม่มีอะไรซับซ้อน แค่ตัวร้ายที่เก่งกาจสักตัวที่คิดอยากจะล้างบางจักรวาล เพื่อทำให้เหลือเพียงครึ่งเดียวด้วยแรงจูงใจในอดีตบางอย่างที่ไม่ได้ถูกเล่าอย่างชัดแจ้งมากนัก แต่เหล่าอะเวนเจอร์สไม่ได้เห็นด้วยในแนวคิดนั้น แถมธานอสยังทำตัวเป็นพวกนักสะสม เขามีถุงมือวิเศษที่เอาไว้เก็บอัญมณี และก็กำลังตามหา ‘Infinity Stone’ มาประดับถุงมือให้ครบทุกเม็ด

ถ้าได้ครบ แค่เพียงดีดนิ้วเท่านั้น ทุกสิ่งก็จะพลันแหลกสลายได้ตามต้องการ 

อาจเป็นเหตุผลที่ว่า มันจะได้เล่าเรื่องที่ตัวละครเยอะได้สมดุลที่สุด แต่ละตัวมีเรื่องให้เล่าได้เกลี่ยกันได้มากที่สุด หนังเลยเล่าว่าทีมอะเวนเจอร์สต้องแบ่งตัวออกเป็นสามทีมย่อย แต่ละทีมก็ไปกันคนละที่ และมีภารกิจที่ต่างกันออกไป ซึ่งมันก็ส่งผลดีทำให้หนังมีฉากแอ็กชั่นอยู่เป็นส่วนใหญ่ของเรื่อง

แถมยังทำให้ตัวละครได้ใช้มุกตลกของตัวเองไปในระหว่างต่อสู้ได้อีกด้วย

ในมุมของคนดูที่คาดหวังความเป็นหนังแอ็กชั่นของซูเปอร์ฮีโร่ ผมว่า พวกเขาจะชื่นชอบและพอใจกับหนัง ด้วยความยาวราว 2 ชั่วโมงครึ่ง หนังที่ดูเหมือนจะยาว แต่กลับพบว่ามันไม่ได้ยาวนักเมื่อลองจับความรู้สึกระหว่างดู

หนังเริ่มต้นด้วยฉากระทึกเร้าใจ และเดินเรื่องสลับแอ็กชั่นเกือบตลอด โดยเฉพาะช่วงหลังนี่ แต่ละทีมสลับกันมีซีนของตัวเอง ฉากเปิดตัวของตัวละครหลายๆ ก็ชวนแฟนตัวยงร้องว้าวพลางปรบมือตื่นเต้นดีใจ

เป็นหนังที่ให้ความบันเทิงได้ไม่เลวเลย