ค้นหาหนัง

Away from Her

หมวดหมู่ : หนังดราม่า
Away from Her
เรื่องย่อ : Away from Her

Grant และ Fiona Anderson แต่งงานกันมาสี่สิบสี่ปีแล้ว การแต่งงานของพวกเขามักจะมีความสุขและมีความรักแม้ว่าจะไม่สมบูรณ์แบบเนื่องจากความไม่รอบคอบบางอย่างเมื่อ Grant ทำงานเป็นอาจารย์วิทยาลัย ฟิโอน่าเพิ่งเข้ารับการรักษาใน Meadowlake ซึ่งเป็นสถานรับเลี้ยงเด็กระยะยาวใกล้บ้านในชนบทของพวกเขาในออนแทรีโอทางตะวันตกเฉียงใต้ เนื่องจากความจำเสื่อมของเธอเมื่อเร็วๆ นี้ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคอัลไซเมอร์ เธอและแกรนท์ตัดสินใจร่วมกัน แม้ว่าฟิโอน่าที่ยังคงชัดเจนอยู่ดูเหมือนจะสงบสุขกับการตัดสินใจและการวินิจฉัยของเธอมากกว่าแกรนท์ ในส่วนที่เกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวก สิ่งที่ Grant มีปัญหามากที่สุดคือสิ่งที่เขามองว่าเป็นความโศกเศร้าที่เกี่ยวข้องกับชั้นสองของอาคารสถานที่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของเคสขั้นสูง แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สิ่งอำนวยความสะดวก' นโยบายห้ามผู้มาเยี่ยมเยียนภายในสามสิบวันแรกของการเข้ารับการรักษาเพื่อให้ผู้ป่วยปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ง่ายขึ้น จากสิ่งที่เขาเห็นเมื่อในที่สุดเขาก็สามารถไปเยี่ยมฟิโอน่าได้ ในที่สุดแกรนท์ก็ขอ Marian Barque ภรรยาของผู้ป่วยรายอื่นซึ่งเป็น Aubrey Barque กึ่งหมดสติ ซึ่งฟิโอน่าได้คบหากับเธอและตอนนี้เป็นใคร ที่บ้านถาวรกับแมเรียน คำขอคือการเห็นทั้งฟิโอน่าและความสุขของเขาในสถานการณ์ที่เลวร้ายนี้ ซึ่งฟิโอน่าได้ผูกมิตรกับเธอและตอนนี้เธออยู่ที่บ้านกับแมเรียนอย่างถาวร คำขอคือการเห็นทั้งฟิโอน่าและความสุขของเขาในสถานการณ์ที่เลวร้ายนี้ ซึ่งฟิโอน่าได้ผูกมิตรกับเธอและตอนนี้เธออยู่ที่บ้านกับแมเรียนอย่างถาวร คำขอคือการเห็นทั้งฟิโอน่าและความสุขของเขาในสถานการณ์ที่เลวร้ายนี้

IMDB : tt0491747

คะแนน : 8ปกติฉันไม่ใช่คนชอบดูหนังเกี่ยวกับโรคต่างๆ – เชื่อว่าพวกเขาเป็นคนโง่เขลา บงการ และค่อนข้างป่วย – ป่วยทางจิตน้อยกว่ามาก แต่เนื่องจากสิ่งนี้คาดว่าจะทำให้ Julie Christie ได้รับรางวัลออสการ์อีก (ซึ่งอาจจะทำให้ได้ ช่องว่างที่ยาวที่สุดระหว่างการชนะครั้งแรกและครั้งที่สอง) ฉันตัดสินใจที่จะตรวจสอบให้ทันเวลาสำหรับพิธีมอบรางวัลที่จะเกิดขึ้น

ตัวละครของคริสตี้ต้องพบกับโรคอัลไซเมอร์ที่ทำให้ร่างกายทรุดโทรม แต่โชคดีที่เธอ หรือที่พูดให้ตรงกว่าคือ พอลลีย์ ผู้กำกับ-นักเขียนบท (นักแสดงที่น่ารักด้วยตัวเธอเอง แม้ว่าจะไม่ได้มาปรากฏตัวที่นี่ด้วยตัวเธอเอง) แต่ก็ไม่ได้คร่ำครวญถึงชะตากรรมของเธอ ค่อนข้างเธอยอมรับด้วยความสง่างามและปฏิบัติต่อสภาพด้วยอารมณ์ขันเล็กน้อย (ซึ่งเป็นวิธีที่ควรเข้าหาสิ่งเหล่านี้ แต่ฉันเดาว่าเราต้องผ่านมันไปให้ได้จริงๆถึงจะรู้) อนึ่ง ฉันพบว่าคำเตือนล่าสุดของกลุ่มที่ตีโพยตีพายนั้นงี่เง่าและไร้เหตุผลมาก เมื่อคริสตี้พูดติดตลกว่าถ้าเธอลืมชื่อใครก็ตามในสุนทรพจน์ในการตอบรับที่งานประกาศรางวัล SAG ในการกล่าวสุนทรพจน์ของเธอในงานประกาศรางวัล SAG

ภาพยนตร์เรื่องนี้เคลื่อนไหวอย่างปฏิเสธไม่ได้ เมื่อเราเห็นนางเอกสูงอายุที่เสื่อมโทรมจนเธอจำสามีที่ซื่อสัตย์ของเธอเองไม่ได้ (กอร์ดอน พินเซนท์) และยังผูกมัดตัวเองกับเพื่อนผู้ป่วย (ไมเคิล เมอร์ฟี) ที่คลินิกซึ่งในที่สุดเธอก็ยอมรับ . กระแทกแดกดันเมื่อพิจารณาถึงรางวัลที่มอบให้กับคริสตี้ ฉันรู้สึกว่าพินเซ็นต์คือตัวเอกตัวจริงของที่นี่: สิ้นหวังเงียบๆ แต่กล้าหาญในการรับมือกับสถานการณ์ที่อกหัก (ไม่แปลกใจเลยที่เขาคบหาเป็นเพื่อนกับภรรยาของเมอร์ฟี – เล่นโดยโอลิมเปีย ดูคากิส) ในอีกทางหนึ่ง มุมมองของคนรุ่นใหม่ (บังคับในโลก PC ที่กระตือรือร้น) อยู่ที่นี่ – แม้ว่าจะดูเป็นอุดมคติก็ตาม ถ้าคุณถามฉัน – ผ่านวัยรุ่นที่สนทนากับ Pinsent ระหว่างที่เขาไปเยี่ยมเยียน คลินิก (และในลำดับที่ถูกลบ

อันที่จริง นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์ประเภทที่ผู้กำกับรุ่นเยาว์หน้าใหม่จะทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากมีแรงบันดาลใจที่จะเป็นละครที่ดูเหมือนเบิร์กแมน ซึ่งค่อนข้างน่าสนใจและเคร่งครัด การตั้งค่าของแคนาดา) เห็นได้ชัดว่าขาดความลึกที่จำเป็นซึ่งช่างฝีมือหลักจะนำวัสดุดังกล่าวไปใช้