ค้นหาหนัง

Back to the Outback | รวมพลังกลับ เอาท์แบ็ค

Back to the Outback | รวมพลังกลับ  เอาท์แบ็ค
เรื่องย่อ : Back to the Outback | รวมพลังกลับ เอาท์แบ็ค

เล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนๆสัตว์ต่างๆที่ถูกนำมาเลี้ยงไว้ในสวนสัตว์ในเมืองซิดนีย์ชื่อว่า Australian Wildlife Park ตั้งแต่พวกมันยังเป็นเด็กน้อยแบเบาะซึ่งประกอบไปด้วย แมดดี้ งูพิษไทปัน , แฟรงก์ แมงมุมพิษร้ายแรง, โซอี้ กิ้งก่าหนาม , และไนเจล แมงป่องมรณะ รูปลักษณ์ของพวกมันดูน่าเกลียดน่ากลัวและสัตว์ที่มีพิษทำให้ผู้คนหวาดกลัว แต่ต่างจากเจ้า พริตตี้บอย หมีโคอาล่าที่ได้รับการดูแลเป็นพิเศษ พวกมันต่างรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ จึงอยากจะหนีออกจากสวนสัตว์เพื่อไปตามหาดินแดนเอาท์แบ็คเพื่อตามหาครอบครัว

Tags: Comedy / Animation / Family / Adventure / หนังใหม่ 2022 / เต็มเรื่อง / บรรยายไทย

IMDB : tt13575806

คะแนน : 6Back to the Outback มีตัวละครเยอะมากแค่กลุ่มเพื่อนสัตว์ก็ปาไป 5 คนแย้ว แต่ละตัวก็ได้นักแสดงฝีมือคุณภาพที่ส่วนใหญ่เป็นชาวออสเตรเลียมาพากย์เสียงให้ บวกกับบทสุดปังที่ออกแบบให้ตัวละครแต่ละตัวมีความน่ารัก เป็นเอกลักษณ์ในตัวเอง ทำให้ดูสนุก หัวเราะ ยิ้มตามแบบจัดเต็มกันไปเลยค่ะ

เป็นหนังอนิเมชั่นผลงานของผู้กำกับ แคลร์ ไนท์ (ผู้ลำดับภาพเรื่อง The Lego Movie 2 -2019) และแฮร์รี คริปส์ ( นักเขียนบทจาก The Dry 2020) ที่คนหลังพ่วงตำแหน่งเขียนบทร่วมกับ เกรกอรี เลสซอนส์ ตัวเนื้อเรื่องไม่ได้แปลกใหม่ซะทั้งหมด มีความคล้ายคลึงกับหนังมาดากาสก้า 2005 (เพื่อนสัตว์ป่าแอฟริกาที่หนีออกจากสวนสัตว์นิวยอร์กแล้วดันไปลงเอยที่มาดากาสก้า) และหนังซาฮาร่า 2017 (งูผจญภัยในทะเลทราย) แต่ก็ไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด แตกต่างตรงที่หนังเล่าเรื่องประเทศออสเตรเลีย ทำให้คนดูได้รู้จักประเทศนี้มากขึ้น ผ่านการผจญภัยที่แสนสนุก มัน ทำลุ้นตามไปด้วย เป็นการผจญภัยของเหล่าผองเพื่อนที่เป็นสัตว์ประจำท้องถิ่นเช่น งูไทปัน แมงป่อง แมงมุง กิ้งก่า และหมีโคอาล่า ชอบการผจญภัยตั้งแต่ลงจากหลังคา ว่ายน้ำ ขับรถดับเพลิง ขึ้นรถโรงเรียน และอื่น ๆ อีกมากมาย ทุกอันสนุก ทำลุ้นมันไปด้วย โดยแต่ละตัวต่างช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อบรรลุเป้าหมายดินแดนเอาท์แบ็ค ใจกลางประเทศและหลบหนีจากการจับกุมของแชซเกิดเป็นมิตรภาพอันงดงาม นอกจากนี้ยังพูดถึงสัตว์ท้องถิ่นตัวอื่น ๆ เช่น คางคกยักษ์ตุ่นปากเป็ด (รูปร่างเหมือนเป็ดผสมบีเวอร์) จิ้งโจ้ ควอกกา (quokka) แทสเมเนียนเดวิล และอื่น ๆ อีกมากมาย ดูไปนอกจากฟิน ฟีลกู๊ดกับมิตรภาพของเหล่าสัตว์เพื่อนซี้แล้ว ยังได้ความรู้อีกด้วย

ชอบที่เป็นหนังสบาย ๆ เบา ๆ ไม่เครียด หัวเราะได้ทั้งเรื่อง สอดแทรกความรู้ด้วยมุขตลก เช่นค้างคาวกินเลือดเฉพาะสัตว์เลือดอุ่น หรือ ด้วงมูลกินขี้วัว หนังเล่าออกมาได้สนุก และจะเป็นความรู้ที่เด็ก ๆ หรือผู้ใหญ่ดูแล้วก็จะจำไม่ลืม ความน่ารักของตัวการ์ตูนก็เรียกเสียงฮาเช่นกัน อย่างตัวแมงมุมที่ชอบเต้นเวลาเจอสาว หรืออย่าง พริตตี้บอยที่สนใจแต่ตัวเอง บอกว่าตัวเองเป็นราศรีมังกรเลยไม่เหมือนคนอื่น หรืออย่างไนเจลที่แสนไร้เดียงสาที่ไม่รู้จักว่าดาวคืออะไร ซีนแอ็คชั่นก็ขำอย่างบันไดงู พายเรือ น้ำจากชักโครก รถดับเพลิง มอเตอร์ไซต์ เรียกว่าความฮาแบบจัดมาเน้น ๆ ชอบพล็อตสมาคมลับอัปลักษณ์ (U.S.S - Ugly Secret Socity) กับประโยคเด็ด

' am Ugly, You're Ugly. We should all be this ugly. Ugly is the new beautiful (ฉันน่าเกลียด เธอก็น่าเกลียด พวกเราต่างก็น่าเกลียดแบบนี้แหละ แต่มันคือความงามรูปแบบใหม่ๆนะ)

หนังยังให้ข้อคิดดี ๆ มากมาย เช่นความงามที่แท้จริงอยู่ข้างในไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ภายนอก, ครอบครัวคือสิ่งสำคัญ, ความสามัคคีทำให้บรรลุเป้าหมาย, น้ำใจหาได้ไม่ยาก  เรียกว่าเป็นอนิเมชั่นน้ำดีแห่งปีจริง ๆ ลองไปรับชมกันดู รับรองหัวเราะเอิ๊กอ๊าก อมยิ้ม อบอุ่นหัวใจทั้งเรื่อง

บอกเลย Back to the Outback เป็นอนิเมชั่นที่ดูแล้วไม่ผิดหวังจริง ๆ เพราะนอกจากเนื้อเรื่องดี มีความฮา ตัวละครน่ารักแล้ว ภาพยังสวย เนียน เหมือนจริง ออกแบบดีไซน์ตัวการ์ตูนแต่ละตัวออกมาได้มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ในความน่าเกลียดก็ซ่อนมุมอ่อนโยนไว้ในคาแรกเตอร์ น่ารักมาก ๆ ภาพวิวทิวทัศน์ก็สวยงาม ให้ความรู้สึกได้สัมผัสธรรมชาติ อย่างฉากไล่แสงพระอาทิตย์ตก หรือฉากถ้ำ ฉากเอาท์แบ็ค ภาพเนียนสวยสมจริงทั้งนั้น

Back to the Outback (2021) เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นสำหรับครอบครัว ที่เด็ก ๆ ดูแล้วต้องชอบแน่นอน ส่วนผู้ใหญ่ก็ดูได้ไม่เสียเวลา แถมชอบอีกต่างหาก เป็นอนิเมชั่นที่ภาพสวยทั้งวิวทิวทัศน์และตัวละคร ส่วนตัวช่วงแรกแอบเผลอหลับนิดนึง (ตอนแมดดี้ร้องเพลงกล่อมก่อนนอน อินไปหน่อย) แต่หลังจากนั้นหลับไม่ลงอีกเลย เนื้อเรื่องสนุก อบอุ่นหัวใจ และมีซีนสนุก ๆ มัน ๆ ฮากระจาย อยู่เยอะ อนิเมชั่นภาพสวย ตัวละครน่ารัก เพลงประกอบมีหลายเพลงเลย เพราะ ๆ ทั้งนั้น