ค้นหาหนัง

Bad Teacher

Bad Teacher
เรื่องย่อ : Bad Teacher

ซานต้าคนแรก ปัจจุบันเป็นครูมัธยมต้น ฉันรู้สึกราวกับว่าเราใกล้จะถึงกระแสใหม่ของความเลวร้าย *ใส่อาชีพที่นี่* คนเก็บค่าผ่านทางแย่ เสมียนเดลี่ซามูไรแย่…จะจบลงที่ตรงไหน? อย่างไรก็ตาม นี่เป็นผลงานล่าสุดจากผู้กำกับตลก Jake Kasdan (WALK HARD) และหนังตลกพอควรที่มีช่วงเวลาดีๆ อยู่บ้าง แต่พบปัญหาสำคัญในตัวละครหลัก ปี 2011 ไม่ได้มีคอเมดี้ที่แข็งแกร่งมาก มีบางคนที่ดีจริง ๆ (BRIDESMAIDS) แต่ส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างลืมได้ (PAUL) หนังเรื่องนี้ค่อนข้างตลก แต่ก็ยังจบลงที่จุดต่ำสุดของสเปกตรัม คาเมรอน ดิแอซคือเอลิซาเบธ ฮัลซีย์ นักหลงตัวเองที่ขุดทองและมีอาชีพเป็นครูโรงเรียนมัธยม เธอเชื่อว่าเธอได้พบกับคู่หมั้นผู้มั่งคั่งที่จะตอบสนองทุกความต้องการของเธอ แต่ก็ต้องพังทลายลงเมื่อในที่สุดเขาก็รู้ว่าเธอ' กำลังใช้เขาอยู่ เอลิซาเบธถูกบังคับให้กลับไปสอนหนังสือ ซึ่งเธอดูแลเอาใจใส่น้อยกว่าเดิม เธอปัดป้องความก้าวหน้าของครูพละรัสเซล (เจสัน ซีเกล) และมุ่งความสนใจไปที่การได้ครูคนใหม่มาแทน สก็อตต์ (จัสติน ทิมเบอร์เลค) เอลิซาเบธตระหนักดีว่าวิธีเดียวที่เธอจะขัดขวางความสนใจของสก็อตต์ได้คือการพัฒนาตนเองเล็กน้อย ไม่ได้เป็นคนดีหรืออะไร แค่เสริมหน้าอก จากนั้นเป็นต้นมา เธอก็โกหก หลอกลวง และขโมยเงินที่เธอต้องใช้สำหรับการผ่าตัด และคนเดียวที่ต้องทนทุกข์คือครูที่ดี (ลูซี่ พั้นช์) ที่อยากให้เอลิซาเบธทำงานของเธอ เธอป้องกันความก้าวหน้าของครูสอนยิม รัสเซลล์ (เจสัน ซีเกล) และมุ่งความสนใจไปที่การได้ครูคนใหม่ สก็อตต์ (จัสติน ทิมเบอร์เลค) เอลิซาเบธตระหนักดีว่าวิธีเดียวที่เธอจะขัดขวางความสนใจของสก็อตต์คือการพัฒนาตนเองเพียงเล็กน้อย ไม่ได้เป็นคนดีหรืออะไร แค่เสริมหน้าอก จากนั้นเป็นต้นมา เธอโกหก หลอกลวง และขโมยเงินที่เธอต้องใช้สำหรับการผ่าตัด และคนเดียวที่ทนทุกข์คือครูที่ดี (ลูซี่ พันช์) ที่ต้องการให้เอลิซาเบธทำงานของเธอ เธอปัดป้องความก้าวหน้าของครูพละรัสเซล (เจสัน ซีเกล) และมุ่งความสนใจไปที่การได้ครูคนใหม่มาแทน สก็อตต์ (จัสติน ทิมเบอร์เลค) เอลิซาเบธตระหนักดีว่าวิธีเดียวที่เธอจะขัดขวางความสนใจของสก็อตต์ได้คือการพัฒนาตนเองเล็กน้อย ไม่ได้เป็นคนดีหรืออะไร แค่เสริมหน้าอก จากนั้นเป็นต้นมา เธอก็โกหก หลอกลวง และขโมยเงินที่เธอต้องใช้สำหรับการผ่าตัด และคนเดียวที่ต้องทนทุกข์คือครูที่ดี (ลูซี่ พั้นช์) ที่อยากให้เอลิซาเบธทำงานของเธอ

IMDB : tt1284575

คะแนน : 6"ครูเลว" นำ "บาตซานต้า" มาไว้ในใจทันทีและทนทุกข์โดยการเปรียบเทียบ คนเลวของเขาไม่เลวพอหรือน่ารักพอ การล่วงละเมิดของเอลิซาเบธ ฮัลซีย์ (คาเมรอน ดิแอซ) เป็นสิ่งที่คุณคาดหวังไม่มากก็น้อย แต่ที่น่าประหลาดใจก็คือ เธอน่ารังเกียจและไม่น่าพอใจ บิลลี่ บ็อบ ธอร์นตัน รับบทเป็น ซานต้า ตัวร้าย มีความก้าวร้าวมากกว่าเดิม และยังได้รับการชดใช้จากความสิ้นหวังของเขามากขึ้น เขาเป็นคนไม่ดีด้วยเหตุผลเร่งด่วน เอลิซาเบธดูแย่เพียงเพราะเลือกใช้ชีวิตแบบโลภ

เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้น Miss Halsey หมั้นกับผู้ชายรวยที่เธอปลิงแต่ไม่ได้รัก เธอถูกทิ้งและต้องกลับไปสอน ซึ่งเป็นอาชีพที่เธอไม่มีพรสวรรค์หรือสนใจ เธอใช้เวลาฉายดีวีดีให้นักเรียนดูระหว่างงีบ ดื่ม และเล่นยาที่โต๊ะทำงาน สิ่งนี้สร้างความประหลาดใจและความขุ่นเคืองให้กับ Amy Squirrel (Lucy Punch) ที่ชื่อมีเสน่ห์ซึ่งห้องเรียนอยู่ตรงข้ามห้องโถง
ตัวละครในโรงเรียนยังรวมถึงครูคนใหม่ สก็อตต์ เดลาคอร์ต (จัสติน ทิมเบอร์เลค) ผู้น่ารักแต่ไร้น้ำใจ อาจารย์ผู้มีประสบการณ์ คุณ Pavicic (Jillian Armenante) ขนมหวาน; รัสเซล เก็ตทิส (เจสัน ซีเกล) ครูพละสุดล่ำ และครูใหญ่ผู้คลั่งไคล้ปลาโลมา วอลลี สนูร์ (จอห์น ไมเคิล ฮิกกินส์)

ในบรรดาตัวละครเหล่านี้ คู่แข่งที่รับบทโดย Lucy Punch นั้นดูมีสีสันที่สุด เพราะเธอเป็นคนที่มีแรงผลักดันและหมกมุ่นมากที่สุด เนื้อหาอื่นๆ ดูเหมือนไม่สำคัญอย่างน่าสงสัย เนื้อหาที่ปรากฏขึ้นในฉาก ทำหน้าที่ที่จำเป็น และกลายเป็นไอ ไม่มีความเร่งด่วนและนั่นคือคุณภาพ "Bad Santa" ที่หยดลงมา
ตัวละครหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือนักเรียน ซึ่งดูแปลก ใช่ มีเด็กคนหนึ่งที่เขียนบทกวีที่ไม่ดีและหลงใหลในเซ็กส์พ็อตของชั้นเรียน แต่ความสิ้นหวังของเขาดูเหมือนจะอยู่ในขอบเขตของการ์ตูน ไม่มีนักเรียนพยาบาท ไม่มีพฤติกรรมก้าวร้าว ไม่มี "ลางบอกเหตุ" เพียงเล็กน้อยในการฝึก การคัดเลือกนักแสดงของนักเรียนดูเหมือนขาดจินตนาการ แต่แล้วบทภาพยนตร์ให้พวกเขาทำอะไร?

คาเมรอน ดิแอซ พิสูจน์ให้เห็นว่าเธอมีพรสวรรค์ด้านการแสดงตลก แต่ในที่นี้ เอลิซาเบธของเธอเป็นคนขี้โกงด้านการเงินที่เป็นปฏิปักษ์กับระบบอัตโนมัติ เธอมาจากไหน? ทำไมเธอถึงเข้ามาสอนตั้งแต่แรก? เธอไม่มีหัวใจ? มีบางครั้งใน "Bad Santa" ที่เรารู้สึกเสียใจสำหรับ SOB ที่น่าสงสาร แต่ไม่มีอะไรใน "Bad Teacher" ที่สร้างแรงบันดาลใจมากกว่าความไม่พอใจสำหรับตัวละครนำ
ปัญหาอื่น ๆ: ไม่มีเคมีหรือการรับรู้ร่วมกันระหว่าง Diaz และ Timberlake คุณรู้จักรางวัล Bad Sex Awards ประจำปีสำหรับฉากเซ็กซ์ที่เลวร้ายที่สุดในภาพยนตร์หรือไม่? ฉากผาดโผนของพวกเขาสมควรได้รับรางวัลสำหรับทศวรรษนี้ ฉากนั้นน่าสมเพช ช็อตนี้จบลงที่จุดเปียกบนกางเกงยีนส์สีน้ำเงินของ Timberlake ทำให้ผู้ชมตัวอย่างถอยกลับ

โครงเรื่องทั้งหมดดูเหมือนจะหายไป มีการฟ้องร้องคดียาเสพติดกับมิสสควีเรล (มิสฮัลซีย์พยายามใส่ร้าย) หรือไม่? แล้วเราจะเข้าใจการพัฒนาในที่สุดระหว่างเอลิซาเบธกับครูพละรัสเซลได้อย่างไร คุณรู้ไหมว่ามันรู้สึกอย่างไร? รู้สึกเหมือนว่าพวกเขาเรียกดิแอซและเจสัน ซีกัลมาถ่ายทำเพิ่มอีก 1 วันเพื่อให้ตอนจบมีความสุขอย่างน่าประหลาด ดนตรีครึกครื้นค่อยๆ เคลื่อนเข้าหาซาวด์แทร็กด้วยความพยายามที่ไม่น่าไว้วางใจที่บ่งบอกว่าเราได้ดูหนังตลกดีๆ