ค้นหาหนัง

Balls of Fury

Balls of Fury
เรื่องย่อ : Balls of Fury

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ แรนดี้ อดีตแชมป์นักกีฬาตีปิงปองฝีมือชั้นเซียน ถูกเอฟบีไอชวนให้มาสืบหาตัวอาชญากรคนสำคัญผู้ที่คลั่งกีฬาปิงปองอย่างมาก จนกลายเป็นหัวหน้าใหญ่ในการจัดการแข่งขันปิงปองของโลกใต้ดิน โดยมีชีวิตเป็นเดิมพัน... ที่ใครตีปิงปองแพ้มีแต่ตายสถานเดียว!!! แรนดี้ตอบรับเป็นสายสืบทันที เพราะเขาเองก็อยากเจอหน้าคนที่เคยฆ่าพ่อของเขาระหว่างการแข่งขันตีปิงปองอันร้อนระอุ และเขาก็จะแพ้ไม่ได้เป็นอันขาด โดยมีเอฟบีไอสาวเก่งกาจทั้งกังฟูและตีปิงปอง แถมด้วยความสามารถพิเศษที่มือหนึ่งตีปิงปอง แต่อีกมือและอีกสองขาสามารถต่อสู้ไปพร้อมๆ กันได้ มาเป็นคู่หูในการแข่งขันตีปิงปองที่แสนบ้าระห่ำนี้ด้วย.M.

IMDB : tt0424823

คะแนน : 5มาดูหนังเบาๆ ที่คลายเครียดได้แหงแซะกันดีกว่านะครับ แนวคิดก็เข้าท่าไม่เลวเอาเรื่องปิงปองมาสานต่อเป็นเรื่อง

แรนดี้ เดโทน่า (Dan Fogler) นักปิงปองที่เคยดังมากตอนเป็นเด็ก แต่เพราะพ่ายแพ้ในศึกชิงแชมป์ครั้งหนึ่ง อนาคตพี่ท่านเลยดับวูบไม่เหลือดี กลายเป็นแค่ไอ้หนุ่มแสดงตามบาร์เท่านั้น แต่ดูเหมือนโชคชะตาจะไม่ยอมให้เขาเลิกเล่นปิงปองครับ เพราะเจ้าหน้าที่เอฟบีไอเออนี่ย์ รอดริเกวซ (George Lopez) เดินทางมาขอร้องให้เขาฟื้นฟูวิชาปิงปองอีกสักหน เพื่อเข้าแข่งขันแชมป์ปิงปองแห่งโลกใต้ดิน จุดหมายหลักคือการแทรกซึมเข้าไปพบกับ เฟง (Christopher Walken) อาชญากรจอมวายร้ายที่ทำสิ่งผิดกฎหมายไว้เพียบ หากแรนดี้เข้าไปแข่งได้ เออนี่ย์จะหลักฐานมาเล่นงานมัน

แต่เผอิญว่าฝีมือและความมั่นใจของแรนดี้ไม่มีเหลือแล้ว เขาเลยต้องหาอาจารย์มาฝึกปรือ และเขาคนนั้นก็คือ อาจารย์หว่อง (James Hong) ปรมาจารย์วิชาปิงปองที่ถ่ายทอดวิชาให้เฟงด้วย เอาล่ะครับ งานนี้ศิษย์น้องต้องตะบันศิษย์พี่กันหน่อย

ฮาครับ ไม่ได้ฮาแตกแต่ก็สนุก ส่วนหนึ่งมาจากทีมพันธมิตรที่ระดมมุขได้เนียนเยี่ยมเช่นเคย เนื้อเรื่องก็มีที่น่าเบื่อบ้าง สนุกบ้าง ช่วงที่มันส์จริงๆ ปาเข้าไปครึ่งหลังครับตอนที่พวกแรนดี้เข้ามาแข่งในวงการใต้ดิน และคนที่เพิ่มความฮาได้มากมายถึงขั้นบ้าคือ Walken เรื่องนี้ถ้าขาดแกไปนี่คงจืดลงหลายขุมเลยครับ พี่แกนี่บ้ามาก เอาแค่ชุดแต่งก็สุดๆ แล้ว ยังตามด้วยฝีมือลีลา ท่าทาง บทพูดอีก สีหน้าแกยิ่งไปกันใหญ่

ดาราเจ้าอื่นก็โอเคครับ Fogler ก็ไปได้ดีกว่าที่คิด เพราะชื่อแกไม่ค่อยมีเลย แต่ก็โอเคพอฮา ส่วน Lopez นี่จืดไปหน่อย เหมือนตัวประกอบเลยครับไม่รู้แกจะโผล่มาทำไมเหมือนกัน ส่วน Hong ก็ชูรสได้เป็นพักๆ แต่คนที่มาเพื่อสวยล้วนๆ ก็คือ Maggie Q ในบทแม็กกี้ หลานของอาจารย์หว่อง ก็สวยเซ็กซี่เอาเรื่องครับ แต่ก็ไม่มีอะไรเท่าไหร่

อย่าคิดถึงสาระครับ มันตีปิงปองกันเอาบ้าเป็นหลัก แล้วก็เว่อร์แบบเกินร้อย คิดดูมีการตีปิงปองในป่าไผ่เงี้ย เออเอากับมัน ต่ปิงปองกลางป่านี่ไม่ใช่เอาโต๊ะไปตั้งนะครับ มันตีกันกับพื้นเลย เอาเข้าไป

แต่หนังก็มีรายละเอียดเล็กๆ ให้ผมชอบใจเหมือนกัน อย่างการแสดงความรักระหว่าง แรนดี้กับแม็กกี้ในตอนท้าย ที่แรนดี้ตีปิงปองแบบไม่ยอมให้แม็กกี้แพ้ ก็คิดได้ไม่เลว

ผมว่าบทหนังยังบ่มได้ไม่เต็มร้อยครับ อะไรๆ เลยยังไม่ลงล็อคทั้งหมด แต่ก็ดูได้เพลินๆ ไม่คิดมาก สนุกดีครับ ดูแค่ Walken เล่นปิงปองก็คุ้มแล้วล่ะ