ค้นหาหนัง

Be with You | ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน

Be with You | ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน
เรื่องย่อ : Be with You | ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน

อูจิน พ่อหม้ายผู้สูญเสีย ซูอา ภรรยาอันเป็นที่รักไป เขาอยู่กันเพียงลำพังสองคนกับ จีโฮ ลูกชาย ทว่า ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นเมื่อหญิงสาวในอุโมงค์รถไฟนั้นคือซูอามารดาและภรรยาผู้จากไป เพียงแต่เธอได้สูญสิ้นความทรงจำเกี่ยวกับตัวเองและครอบครัวไปแล้ว หากแต่แม้สูญเสียความทรงจำแต่หัวใจกลับสัมผัสอะไรบางอย่าง ซูอาจึงใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับอูจินและจีโฮในฐานะภรรยาและแม่เรื่อยมา แต่ความสุขที่ไม่คาดคิดมักจะมีเวลาอันจำกัดเสมอ เมื่อซูอารู้ตัวว่าเธอจะต้องจากไปอีกครั้งสิ่งที่ต้องทำคือการทิ้งอะไรบางอย่างไว้ให้กับจีโฮและอูจิน ในขณะเดียวกันก็ใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าที่สุดกับเวลาที่เหลืออยู่ จวบจนวันสุดท้ายของวสันต์เธอก็ต้องจากไป หากแต่ในวันนี้พันธนาการในใจหนูน้อยจีโฮได้ถูกปลดเปลื้องลงพร้อมคำอธิบายจากแม่ อูจินก็ยิ้มรับการจากลาและพร้อมปล่อยมือจากซูอาที่คิดคำนึงหามาตลอด เพื่อมีชีวิตที่สดใสต่อไปใช้ชีวิตให้ดีทั้งสองคนพ่อลูก

IMDB : tt8092252

คะแนน : 9ความพี้คของ Be with You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน ไม่ได้อยู่ที่สเปเชียลแอฟเฟคสุดตระการตา หรือการตัดสู้สุดเร้าใจ แต่มันเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์รักอย่างเรียบง่าย ถึงแม้ว่าตอนแรกเราอ่านแล้วจะรู้สึกว่าหนังมันดีเพ้อๆ ไปนิด แต่ก็ไม่รู้สึกตะขิดตะขวงใจที่จะดูต่อไป ยิ่งฉากข้ามเวลาไปในอนาคตก็ดูแปลกใหม่และน่าทึ่งสำหรับวงการภาพยนตร์ เพราะไม่ค่อยมีใครถ่ายทอดเรื่องราวพวกนี้ได้อย่างแนบเนียนและสมจริงเหมือน Be with You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน ในจุดนี้ต้องยอมรับความสามารถของคนเขียนบทจริงๆ ว่าทำมันออกมาได้ละมุนสุดๆ ไปเลย

จริงๆ แล้วเรื่องข้ามเวลานั้นอาจจะดูแปลกใหม่สำหรับใครบางคน แต่เหตุการณ์เหล่านี้ไม่ใช่ไม่เคยเกิดขึ้นจริง ถ้าไม่เชื่อคุณลองไปหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องเครื่องบินและเรือที่หายไปในสามเหลี่ยมเบอรืมิวด้านานนับสิบปี แต่อยู่ๆ กลับมาโผล่ในปัจจุบันดูสิ มาต่อกันที่เรื่องการเลือกเพลงประกอบภาพยนตร์ ไม่อยากจะเชื่อว่ามันจะเพราะได้ถึงขนาดนี้ ฟังแล้วนึกว่าตัวเองอยู่ยนวิมานในเมืองเมฆ ให้ความรู้สึกที่ดีและซึ่งกันใจไปพร้อมๆ กัน