ค้นหาหนัง

Beautiful Boy : แด่ลูกชายสุดที่รัก

หมวดหมู่ :
Beautiful Boy : แด่ลูกชายสุดที่รัก
เรื่องย่อ : Beautiful Boy : แด่ลูกชายสุดที่รัก

เรื่องราวของ นิค เชฟฟ์ เด็กหนุ่มผู้มีอนาคตไกล เขาเป็นทั้งเด็กที่เรียนเก่ง เป็นบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์โรงเรียน เป็นนักวาดภาพ และเป็นนักกีฬา แต่ทุกสิ่งที่เขาสร้างกลับต้องพังทลายลงเพียงเพราะการยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ท่ามกลางมรสุมของชีวิตที่กำลังกัดกินทั้งร่างกายและจิตใจของเขา มีเพียงความรักของคุณพ่อ เดวิด เชฟฟ์ และครอบครัวเท่านั้นที่จะช่วยเยียวยาให้เขากลับมาเป็นเหมือนเดิมได้!!!

IMDB : tt1226837

คะแนน : 8หนังเรื่องนี้เป็นการให้เราได้เห็นมรสุมชีวิตของตัวละครในแง่มุมที่เมื่อติดไปเเล้วจะทำอย่างไร หนังไม่จงใจให้เราได้เห็นบุคคลๆ หนึ่ง เเปรเปลี่ยนจาก 0 ไปสู่เเสงสว่างแบบเต็มร้อยจนโล่งใจ ในทางหนึ่ง หนังให้เราเห็นสภาวะที่ตกทุกข์ได้ยากแบบหนักใจและสงสารใจที่สุดของคนที่ติดสารเสพติดเข้าไปเเล้ว พบว่า มันเรื้อรัง ไม่ใช่ว่าจะตัดใจขาดได้ง่ายๆ ซะเมื่อไร ฉะนั้น หนังเลยเต็มไปด้วยดราม่าชีวิตครอบครัวที่ไม่เชิงหาคำตอบให้คนดู เเต่ให้คนดูเป็นผู้สังเกตการณ์มากกว่า

ในช่วงเเรกเปิดเรื่องมาดีถึงการให้เราได้เห็นตัวละครเอกมันเป็นผู้เสพติดไปแล้ว ก่อนที่หนังตลอดเรื่องจะสลับกับเหตุการณ์ในอดีตของพ่อ-ลูก คู่นี่ตลอดทั้งเรื่องเเล้วให้คนดูจับต้นเอาเองว่า มันเริ่มมาจากไหน

ถือว่าเป็นหนังที่ไม่ดำเนินเรื่องหวือหวาเท่าไร ออกจะเรียบนิ่ง มีช่วงต้องเอาใจช่วยบ้างเล็กน้อยแต่โดยรวม หนังดำเนินเรื่องน่าติดตาม