ค้นหาหนัง

Beerfest

Beerfest
เรื่องย่อ : Beerfest

สองพี่น้องชาวอเมริกันเดินทางไปท่องเที่ยวเยอรมันในช่วงเทศกาลเบียร์ Oktoberfest ที่นั่นเองพวกเขาได้เข้าร่วมการแข่งลึกลับของเหล่านักดื่มแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว มันคือการดวลเบียร์แบบเหยือกต่อเหยือกจนกว่าจะเมาหัวทิ่มกันไปข้างหนึ่ง หลังจากพ่ายแพ้อย่างย่ำแย่ พวกเขากลับไปอเมริกา รวบรวมทีมผู้ชื่นชอบการกลั่นเบียร์ที่น่าประทับใจ และกลับไปเยอรมนีเพื่อรีแมตช์.M.

IMDB : tt0486551

คะแนน : 9เคยได้ยินชื่อหนังเรื่องนี้มานานแล้วครับ และออกตามหามานาน ในที่สุดก็มาเจอในร้านเช่าแถวบ้าน

จริงๆ ที่อยากดูเพราะ จําได้เลาๆว่า Sp.เคยเขียนถึงในคอลัมน์ Picks&Pans ว่าหนังมันดูสนุกใช้ได้ และเนื้อหาของหนังที่พูดถึงการแข่งขันดื่มเบียร์ ก็แปลกดี และหนังมันก็ดูสนุกใช้ได้จริงๆครับ

เนื้อเรื่องคร่าวๆก็คือ มีสองพี่น้องชาวอเมริกัน ต้องเอาอัฐิของคุณปู่ไปโปรยถึงเยอรมันที่กําลังจัดเทศกาลกินเบียร์อยู่พอดี แล้วทั้งคู่ก็จับผลัดจับพลูไปเจอโลกใต้ดินที่มีการแข่งขันดื่มเบียร์ไว และดื่มหนักที่สุดในโลก และทั้งคู่ก็รู้ว่า ตัวเองเป็นลูกหลานเหลนโหลนตัวจริงของโรงเบียร์ที่เก่าแก่ที่สุด แต่ในตอนนี้โรงเบียร์แห่งนี้กําลังโดนลูกหลานผู้แสนหยิ่งยะโสครองอยู่(และยังหาว่า ทวด ของสองพระเอกของเราเป็น อีตัว!) สองพี่น้องเลยต้องไปรวบรวมพรรคพวกไปฝึกฝนดื่มเบียร์ให้หนักและไวที่สุด (และบรรดาเกมตอนเมา)
เพื่อไปแข่งขันกู้ศักดิ์ศรีคืนมา และเพื่อให้พวกมันลบคําสบประมาทว่า ทวดของเขาเป็น อีตัว! (แม้ว่าทวดจะดูมีเค้าเป็นอีตัวจริงๆ)

หนังมาในสูตรหนังกีฬาเลยครับ ตอนแรกโดนหยาม กลางเรื่องฝึกฝน เกือบท้ายเรื่องตัวละครมีปัญหา ท้ายเรื่องแข่งขัน และในตอนจบก็.... แต่ก็ต้องถือว่าหนังจับจังหวะได้ดี เพราะดูแล้วไม่รู้สึกว่าเบื่อเลยซักนิด และหนังยังมีมุกตลกก๊ากๆและมุกที่ทะลึ่งตึงตังเยอะทีเดียว

โดยเฉพาะฉากแข่งกินเบียร์ ที่ดูแล้วรู้สึกอยากเข้าห้องน้ำแทน

ก็ต้องถือว่าดีเกินคาดครับ หนังเรื่องนี้ Beerfest หรือในชื่อไทย ในชื่อไทย "เทศกาลเมากลิ้ง ดวลหัวทิ่ม คนเพี้ยน" ยังไงใครที่เครียดๆก็หามาดูได้เลยครับ เป็นหนังปี 2006 ดูสนุกครับ และทําให้ผมรู้สึกอยากกินเบียร์ขึ้นมาทันทีเลยครับ