ค้นหาหนัง

Before I Go to Sleep

Before I Go to Sleep
เรื่องย่อ : Before I Go to Sleep

คริสติน ลูคัส ตื่นขึ้นมาทุกวันโดยคิดว่าเธออายุน้อยกว่าอายุจริง 15 ปี เธอไม่รู้จักผู้ชายที่นอนอยู่ข้างๆ เธอ 40 ปีในกระจกดูไม่ถูกต้อง เธอไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าเธออยู่ที่ไหน ไม่ต่างจากนักแสดงนำที่น่าจดจำของกาย เพียร์ซใน “Memento” คริสทีนมีอาการหลงลืมทางจิต เธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อสิบปีที่แล้ว ตั้งแต่วันนั้น เธอก็เริ่มต้นใหม่หลังจากการนอนหลับทุกคืน เธอจำสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวันก่อนไม่ได้ และมีเพียงภาพความทรงจำ 14 ปีที่ผ่านมาในบางครั้ง เบ็น (โคลิน เฟิร์ธ) สามีของเธอต้องทำกิจวัตรเดิมๆ ทุกเช้า โดยได้รับความช่วยเหลือจากรูปถ่ายบนผนังห้องน้ำที่มีโพสต์อิทแบบ “Ben, Your Husband” ในแต่ละวัน เบ็นอธิบายสถานการณ์ของคริสตินให้เธอฟัง ขณะที่เขาไปทำงาน และเธอนั่งอยู่รอบๆ บ้านเพื่อรอปุ่มรีสตาร์ทของคืนถัดไป

IMDB : tt1726592

คะแนน : 7ภาพยนตร์แนว ลึกลับสืบสวนจิตวิทยาและกึ่งระทึกขวัญ หากคุณประทับใจหนัง สายสดใสร่าเริง แนวความจำเสื่อมอย่าง 50 First Dates มาแล้ว แต่สำหรับ before i go to sleep คือหนังความจำเสื่อมสาย dark แบบเข้มข้นชัด ๆ

หนังเรื่องนี้ดำเนินเรื่องอย่างค่อยเป็นค่อยไป ค่อย ๆ ตัดสลับกันไปมาระหว่างอดีตและปัจจุบัน ทำให้เราติดตามได้ตลอดจนจบเรื่อง ถึงเรื่องนี้อาจจะไม่ได้ทำออกมาได้ลุ้นระทึกจนเกือบจะหยุดหายใจ แต่ก็หนังก็ได้ผูกปมมาทำให้เราติดตามลุ้นไปเรื่อย ๆ เพื่อที่อยากจะรู้ว่า “เกิดอะไรขึ้น กับ “คริสติน” กันแน่...” “ใครกันที่พูดเรื่องจริง...หรือใครกันที่กำลังโกหก...” และ “ใคร” ที่คริสตินจะเชื่อใจได้บ้าง จุดนี้จึงทำให้เราอยากรู้อยากเห็นและลุ้นตาม “คริสติน” ตั้งแต่ต้นเรื่องไปจนถึงท้ายเรื่อง