ค้นหาหนัง

Beirut : เบรุตนรกแตก

Beirut : เบรุตนรกแตก
เรื่องย่อ : Beirut : เบรุตนรกแตก

เหตุการณ์ความรุนแรงวุ่นวายในกรุงเบรุต ณ ช่วงปี 1982 ที่เกิดสงครามกลางเมืองเลบานอนอยู่ในขณะนั้น เมสัน สไกลส์ นักการทูตสหรัฐฯ ผู้ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ในกรุงเบรุต แต่แล้ววันหนึ่งได้เกิดโศกนาฏกรรมจากเหตุร้ายขึ้น จนถึงขั้นส่งผลให้ภรรยาของเขาเสียชีวิตลงอย่างน่าเศร้า และตัวเขาไม่ได้ทำงานที่เบรุตอีกต่อไป สิบปีถัดมา เมสันถูกเรียกตัวให้กลับมาทำภารกิจอีกครั้งร่วมกับสองเจ้าหน้าที่ CIA เป้าหมายเพื่อทำการเจรจาต่อรองกับผู้ก่อการร้ายและช่วยเหลือ คาล ไรลีย์ เพื่อนของเขาผู้เป็นหัวหน้าหน่วยงานที่ดูแลการปฏิบัติการทั้งหมดในตะวันออกกลางที่ถูกจับเป็นตัวประกัน

IMDB : tt4669264

คะแนน : 7Beirut จะพูดถึง เมสัน สไกล์ นักการฑูตมากฝีมือชาวอเมริกันที่ปฏิบัติหน้าที่ใน กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน แต่วันหนึ่งเขากลับเจอโศกนาฎกรรมที่พรากชีวิตภรรยา ทั้งลูกเลี้ยงชาวปาเลสไตน์ยังถูกผู้ก่อการร้ายจับตัวไป สไกล์กลับมายังอเมริกา แต่ 10 ปีถัดมาเขากลับถูกบังคับให้กลับไปยังสถานที่สุดท้ายบนโลกที่เขาคิดจะกลับไปอีกครั้ง เบรุต

     ตัวภาพยนตร์ใช้เวลาแนะนำแคแรคเตอร์ของเมสันแค่ช่วงแรก ก่อนจะพาเขาและผู้ชมลงสู่กรุง เบรุตโดยที่มีแต่ความสงสัยว่าทำไมถึงต้องกลับมาที่นี่ ถัดจากนั้นคือการเดินเรื่องราวแบบนอนสต็อปแทบไม่ได้พักหายใจ ตัวละครเสริม สถานการณ์หลัก สถานการณ์รอง และบทพูดคุยมากมายจะถูกประเคนอัดเข้ามาเรื่อยๆ ราวกับคุณกำลังเล่นเกม Guitar Heroes อยู่ เพียงคุณกดไม่ทันสักปุ่ม หรือในกรณีของหนังคือพลาบทสนทนาแม้สักประโยค 2 ประโยค คณจะไม่อาจเข้าใจตัวเรื่องได้ทั้งหมดทันที แต่นี่แหละครับสเน่ห์ของหนังเพราะพระเอกเป็นนักเจรจาฝีปากเยี่ยม บทพูดคุยเดือดๆ จึงเป็นการขับเน้นให้เราได้เห็นจริงๆ จังๆ ว่าทำไมในอดีตตัวละครนี้ถึงไต่เต้าตำแหน่งได้เร็วนัก