ค้นหาหนัง

Better Watch Out | โดดเดี่ยว เดี๋ยวก็ตาย

Better Watch Out | โดดเดี่ยว เดี๋ยวก็ตาย
เรื่องย่อ : Better Watch Out | โดดเดี่ยว เดี๋ยวก็ตาย

เป็นเรื่องของเด็กชายวัย 12 ปี Luke (Levi Miller จาก Pan) กับ Garrett (Ed Oxenbould จาก The Visit) ที่ต้องอยู่บ้านโดยลำพังในคืนคริสต์มาสกับ Ashley พี่เลี้ยงสาวสวยวัย 17 ปี (Olivia DeJonge จาก The Visit) แต่แล้วจู่ ๆ ก็มีแขกที่ไม่ได้รับเชิญมาบุกบ้านในยามวิกาล

IMDB : tt4443658

คะแนน : 8หน้าโปสเตอร์ เทรลเลอร์ และเรื่องย่อของ Better Watch Out คงทำให้เรานึกถึง Home Alone (โดดเดี่ยวผู้น่ารัก) ซึ่งนั่นก็ไม่ผิดนัก นี่คือ Home Alone แบบโหด จิต ซาดิสม์ และมีความเป็นหนัง Black Comedy แห่งเทศกาลคริสต์มาส มากกว่าจะเป็นหนังหมวด Comedy สำหรับเด็ก ๆ และครอบครัวสุขสันต์

พอได้ดูหนัง Better Watch Out หรือ Safe Neighborhood จริง ๆ เรานึกถึง Don’t Breathe และ Get Out ซึ่งเป็นหนังแนวคล้าย ๆ กันและเราก็ชอบมาก ๆ ติด TOP 10 ของปีนั้น ๆ

ช่วงองก์แรกเป็นช่วงที่เราชอบที่สุดของหนัง มันยังมีความน่ารัก ตลก แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีส่วนที่น่ากลัวและน่าตกใจ รวมถึงมีพล็อตทวิสต์ที่คนดูยอมรับได้ แต่พอผ่านองก์แรกไปแล้ว เด็ก ๆ เริ่มบ้า เริ่มโรคจิต และรุนแรงเกินกว่าที่เราทำใจไว้ก่อนเข้ามาดูเล็กน้อย

โดยรวม Better Watch Out หรือ Safe Neighborhood ก็ดูสนุก ดูเพลิน และลุ้นจนถึงตอนจบ เพราะอีเด็กมันก็เหี้ยชิบหาย เหี้ยได้ใจดีจริง ๆ (น้องแสดงดีมากนะสำหรับเด็กอายุเท่านี้) แต่สำหรับเรา ความสดยังไม่เท่า Don’t Breathe และ Get Out

Better Watch Out หรือ Safe Neighborhood เป็นหนังที่สนุกนะ ดูก็ไม่ยากเลย แทบไม่ต้องใช้สมองอะไรสักนิด แต่ก็ยังไม่ใช่สำหรับทุกคน