ค้นหาหนัง

Beyond Borders

Beyond Borders
เรื่องย่อ : Beyond Borders

Beyond Borders เป็นเรื่องราวมหากาพย์ของความโรแมนติกที่ปั่นป่วนระหว่างคู่รักที่ติดดาวสองคนโดยมีฉากหลังเป็นฮอตสปอตที่อันตรายที่สุดในโลก แองเจลินา โจลี เจ้าของรางวัลออสการ์ รับบทเป็น ซาราห์ จอร์แดน ชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในลอนดอนในปี 1984 เธอแต่งงานกับเฮนรี โบฟอร์ด ลูกชายของนักอุตสาหกรรมชาวอังกฤษผู้มั่งคั่ง เมื่อเธอพบกับนิค คัลลาฮาน แพทย์นอกกฎหมาย ซึ่งอ้อนวอนขอความช่วยเหลือเพื่อสนับสนุนความพยายามในการบรรเทาทุกข์ของเขาในแอฟริกาที่ถูกทำลายจากสงครามได้ทำให้เธอรู้สึกลึกซึ้ง ด้วยเหตุนี้ ซาราห์จึงได้เริ่มต้นการเดินทางของการค้นพบที่นำไปสู่อันตราย ความอกหัก และความโรแมนติกในมุมที่ห่างไกลของโลก

IMDB : tt0294357

คะแนน : 7"อยู่เหนือพรมแดน" มีเจตนาที่ดีและต้องการเรียกความสนใจไปที่ชะตากรรมของผู้ลี้ภัย แต่ช่างเป็นคำหยาบคายที่ไร้เหตุผลซึ่งเกิดจากแรงจูงใจที่คู่ควร แน่นอนว่ามีหลายวิธีในการส่งข้อความ และบางทีภาพยนตร์เรื่องนี้อาจส่งผลกระทบต่อผู้ชมที่ไม่เห็นหรือเข้าใจภาพผู้ลี้ภัยที่เป็นความจริงมากขึ้น เช่น "In This World" ล่าสุดของ Michael Winterbottom ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย แองเจลินา โจลี ผู้ซึ่งเกี่ยวข้องกับความพยายามในการช่วยเหลือผู้ลี้ภัยเป็นการส่วนตัว และไม่ได้เพียงแค่รับประทานอาหารนอกบ้านตามแฟชั่น เธอรับบทเป็น ซาร่าห์ จอร์แดน หญิงสาวในสังคมลอนดอนที่สามีผู้ไร้เลือดจะไม่มีวันเข้าใจความหลงใหลที่เธอมีต่อสังคม และสำหรับนิค คัลลาแฮน (ไคลฟ์ โอเว่น) แพทย์รูปหล่อที่บินจากจุดที่มีปัญหาหนึ่งไปยังอีกชีวิตหนึ่งที่ช่วยชีวิต ไม่ว่านิคจะต้องการความช่วยเหลือจากที่ใด ไม่ว่าจะเป็นกัมพูชา เอธิโอเปีย หรือเชชเนีย ซาร่าห์ก็บินไปด้วยรถบรรทุกบรรทุกเสบียงสำหรับนิคเซ็กซี่ดาวเสาร์
ฉันสามารถเข้าใจได้ว่ามีหญิงสาวสวยคนหนึ่งตกหลุมรักพนักงานช่วยเหลือที่กล้าหาญและทุ่มเท เกิดขึ้นตลอดเวลาในภาพยนตร์ แต่หมอจะดูเหมือนจิโอวานนี่ ริบิซี หรือแจ็ค แบล็ค แทนที่จะเป็นไคลฟ์ โอเว่นได้ไหม เพื่อที่เราจะได้รู้ว่าเธอรักเขาด้วยหัวใจที่ดีของเขา และไม่เพียงแค่มีอารมณ์ร้อนแรงสำหรับเจมส์ บอนด์เท่านั้น ซาราห์เห็นนิคครั้งแรกที่งานบอลการกุศลในลอนดอน ที่ซึ่งเขาเดินอุ้มเด็กชายชาวเอธิโอเปียที่หิวโหยและกล่าวหาสังคมที่แต่งตัวดีว่าปล่อยให้เด็กแบบนี้อดตาย เพราะเขาโชคร้ายที่ต้องอดตายในพื้นที่ที่ควบคุมโดย กบฏคอมมิวนิสต์. จุดดี. Sarah แต่งงานกับ Henry Bauford (Linus Roache) ซึ่งไม่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงไม่สามารถส่งเช็คแทนที่จะวิ่งไปที่เอธิโอเปียเพื่อไปเป็นหัวหน้ากองคาราวานรถบรรทุกเมล็ดพืชเป็นการส่วนตัว มืออาชีพน่าจะทำงานได้ดีกว่านี้ แต่ไม่ค่อยได้รับแรงบันดาลใจจากความจำเป็นที่ต้องอยู่ใกล้ Doctor Nick ในพื้นที่ของโลกที่ผู้คนอาจจะอดอยากจริงๆ แต่ที่ Sarah และ Nick ค้นหาทิวทัศน์ที่โรแมนติกเพียงพอพร้อมๆ กับเพลงที่ปลุกเร้า อยู่ข้างหลังพวกเขา พวกเขาจริงจังกับฝูงชนที่หิวโหย แต่พวกเขาก็จริงจังมากเมื่อต้องเผชิญกับโชคชะตาที่โรแมนติกซึ่งกันและกัน
ซาร่าห์สวมชุดซาฟารีสีขาวล้วนซึ่งไม่มีเหงื่อและฝุ่นเกาะแม้แต่น้อย เธอเปลี่ยนไปก่อนขับรถเข้าค่ายของนิคหรือเปล่า? เธอคงใช้เวลาไปกับการทำมาหากินบนถนนรีเจ้นท์พอๆ กับที่เธอทำกับข้าว เธอทำให้ฉันนึกถึงฮีโร่ของสกู๊ปของเอเวลิน วอห์ ผู้ซึ่งออกไปเอธิโอเปียด้วย และถือหีบที่ติดไปด้วยเสบียงเพียงพอเพื่อสร้างค่ายที่อบอุ่นเหมือนห้องสวีทที่ซาวอย

แต่นั่นอาจเป็นประเด็นสำคัญ ผู้หญิงที่ร่ำรวยต้องการทำดีและไม่เข้าใจท่าทางที่ไม่เหมาะสม ถึงกระนั้น เราจะทำอย่างไรกับฉากที่เธอหยุดรถบรรทุก รวบรวมทารกที่หิวโหย และมุ่งมั่นที่จะช่วยชีวิตมัน แม่ของทารกที่ใกล้จะเสียชีวิตได้ยื่นแขนที่สิ้นหวังและซาร่าห์ให้ความมั่นใจกับเธอว่าเธอจะดูแลเด็ก น่าสงสารแม่จังเลย นิคบอกว่าเด็กคนนี้อยู่ไกลเกินกว่าจะมีชีวิตอยู่ได้ แต่ซาร่าห์กำมันไว้กับอกที่อุ่นใจของเธอและป้อนของเหลวที่มีพลังงานสูงให้มันทีละหยด
ฉันไม่รู้เลยว่าพวกเขาพบทารกที่ไหนหรืออยู่ในสภาพใด แม้ว่ามันจะดูเหมือนตุ๊กตาไม้ที่หิวโหย แต่ฉันคิดว่ามันเป็นเด็กที่แข็งแรง ประเด็นคือมันดูเหมือนเด็กที่ใกล้ตาย และการใช้ภาพนั้นดูไม่เหมาะสมในภาพยนตร์ที่เป็นเรื่องโรแมนติก เมื่อใช้ความทุกข์ของเด็กจริงเพื่อเสริมภาพลักษณ์ของดาราภาพยนตร์ที่ตกหลุมรักกับฉากหลังของความทุกข์ทรมานของพวกเขา ความเหมาะสมบางอย่างก็ขาดไป "Beyond Borders" ต้องการมันทั้งสองทาง - ความเย้ายวนใจในด้านหน้าและความทุกข์ยากของมนุษย์ในเบื้องหลังเพื่อให้เกิดความฉุนเฉียว